Những di tích bí ẩn nhất Đông Nam Á bạn không thể bỏ lỡ

26/04/2020 18:55

Hầu hết các nước Đông Nam Á đều có phong cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp cùng các di tịch lịch sử phong phú. Tuy nhiên, có một số địa danh rất bí ẩn mang đến cho du khách những trải nghiệm khó quên về bí mật lịch sử chưa có lời giải đáp.

Angkor Wat (Campuchia)

Ấn tượng và đồ sộ, Angkor Wat của Campuchia là một cái tên nổi tiếng đối với du khách trên toàn thế giới, không chỉ bởi vẻ đẹp ngoạn mục mà còn cả những bí ẩn chưa được giải đáp xung quanh nó.

Được bao quanh bởi những khu rừng hoang dã nhất, Angkor Wat đã chinh phục du khách nhờ sự tinh tế đáng kinh ngạc của người Khmer cổ khi xây dựng nơi này. Khu phức hợp là một địa điểm tôn giáo dành cho thần Vishnu và mặc dù đã suy tàn sau sự biến mất của nền văn minh Khmer cổ đại, Angkor Wat vẫn giữ một khung cảnh hùng vĩ gây ấn tượng cho bất kỳ du khách nào.

Những di tích bí ẩn nhất Đông Nam Á bạn không thể bỏ lỡ 1

Tuy nhiên, có rất nhiều điều không giải thích được trong sự tồn tại của Angkor. Đây là một thành phố lớn có khoảng 1 triệu dân, với hệ thống thủy lợi phức tạp, đường trải nhựa và các tòa nhà đẹp, nhưng trong vòng 200 năm nền văn minh Khmer đã sụp đổ mà không có lý do rõ ràng.

Mọi người cũng tò mò về quá trình xây dựng của Angkor và ai là người đã thiết kế, xây dựng công trình khổng lồ này với những viên đá mịn như cẩm thạch được đánh bóng, kết nối với nhau không có vữa với các khớp chặt chẽ một cách khó tin. Đây là lý do chính thu hút hàng triệu du khách đến Angkor mỗi năm.

Chùa Kyaiktiyo (Myanmar)

Những di tích bí ẩn nhất Đông Nam Á bạn không thể bỏ lỡ 2

Chùa Kyaiktiyo, hay The Golden Rock, là một ngôi chùa Phật giáo nổi tiếng nằm ở bang Mon của Myanmar. Ngôi chùa nhỏ này được xây dựng trên đỉnh của một tảng đá granit phủ đầy lá vàng. Giữ một tảng đá khổng lồ ở rìa vách đá cheo leo không bị đổ ập xuống, đây là một địa điểm mà nhiều tín đồ Phật giáo tin cho là sự kỳ diệu của thần.

Theo truyền thuyết, Golden Rock đang bấp bênh trên một sợi tóc của Đức Phật. Đá được cân bằng dường như bất chấp trọng lực và trông nó như sắp lăn xuống đồi. Ngày nay, The Golden Rock đã trở thành một nơi hành hương nổi tiếng và cũng là một điểm thu hút khách du lịch, một hiện tượng tự nhiên tuyệt vời của Myanmar.

Cánh đồng chum (Lào)

Những di tích bí ẩn nhất Đông Nam Á bạn không thể bỏ lỡ 3

Cánh đồng chum có tất cả các yếu tố để khuấy động trí tưởng tượng của du khách. Được che giấu trong huyền thoại bí ẩn xen lẫn với truyền thuyết ma quái, đây là một bộ sưu tập kỳ lạ của những chiếc chum cổ nằm rải rác trong hàng trăm vùng nông thôn đầy vết tích chiến tranh của miền bắc Lào.

Với 250 chiếc chum khổng lồ nằm trong một cánh đồng, bất kỳ du khách nào nhìn thấy cũng hồi hộp muốn khám phá. Mục đích của những chiếc chum này đến nay vẫn chưa được lý giải, mặc dù một số người đã suy đoán rằng chúng từng được sử dụng làm nơi chôn cất cho các nghi lễ cổ xưa.

Đền Wat Samphran (Thái Lan)

Những di tích bí ẩn nhất Đông Nam Á bạn không thể bỏ lỡ 4

Wat Samphran có lẽ là ngôi đền bí ẩn nhất của Thái Lan. Ngay vẻ bề ngoài của đền đã hoàn toàn khác thường và lịch sử bí ẩn của ngôi đền cũng như người đã thiết kế nó cho đến nay đều khiến người ta hoang mang.

Với chiều cao 17 tầng, ngôi đền rất lớn và nó màu hồng rực rỡ rất bắt mắt cùng với con rồng khổng lồ cuộn quanh tháp. Khuôn viên của ngôi đền đầy những tác phẩm điêu khắc khổng lồ và một bức tượng phật bằng đồng rất lớn. Đây chắc chắn sẽ là một trải nghiệm độc đáo cho bất kỳ du khách nào.

Thánh địa Mỹ Sơn (Việt Nam)

Những di tích bí ẩn nhất Đông Nam Á bạn không thể bỏ lỡ 5

Mỹ Sơn nằm bên trong khu phức hợp thuộc tỉnh Quảng Nam. Từ thế kỷ thứ 4 đến thế kỷ thứ 15, đây là một thành phố hoàng gia trong triều đại Chăm Pa. Khu bảo tồn bao gồm hơn 70 công trình kiến ​​trúc với các đền thờ và tháp kết nối với nhau bằng gạch đỏ thiết kế phức tạp.

Thành phần chính của kiến ​​trúc Chăm Pa là tòa tháp được xây dựng để phản ánh sự thần thánh của nhà vua. Gạch là vật liệu chính để xây dựng Tháp Chăm. Tuy nhiên, vẫn chưa thể tìm ra lời giải thích hợp lý về vật liệu liên kết, phương pháp nung gạch và phương pháp xây dựng của Chăm Pa. Ngay cả hiện tại, đây vẫn là một bí mật hấp dẫn đối với người đương đại.

Hàn Ly (Theo asiaessencetours)