Những diễn biến gay cấn nhất hội chọi trâu Đồ Sơn

02/09/2014 08:22

Sau cú gượng dậy thần kỳ ngay trước khi bị kéo vào lò mổ dành cho trâu thua trận, trâu 06 đã được Ban tổ chức thống nhất trao giải Trâu dũng cảm - Giải độc nhất vô nhị của lễ hội chọi trâu Đồ Sơn.

Ghi tên nhà vô địch: Sau 10 phút đấu sức và cả đấu trí trong trận chung kết, trâu 26 của ông Đào Minh Thiết đã hoàn toàn áp đảo đối thủ để đoạt ngôi vô địch vòng chung kết lễ hội chọi trâu truyền thống Đồ Sơn 2014. Ngay sau trận chung kết, Ban tổ chức đã trao các giải thưởng cho các chủ trâu.

Những diễn biến gay cấn nhất hội chọi trâu Đồ Sơn 1
Trận chung kết lễ hội chọi trâu Đồ Sơn 2014 diễn ra hết sức gay cấn. Hai địch thủ lỳ đòn và nhiều miếng đánh khéo léo. Cuộc đấu kéo dài tới 10 phút trong khi nhiều trận khác kết thúc chóng vánh chỉ sau vài chục giây. 

Trận chung kết được chờ đợi đang diễn ra giữa trâu 04 và trâu 26. Mặc dù bị đánh giá yếu hơn nhưng trâu 04 đã rất kiên cường chống chọi. Với lối đánh khôn khéo, nhiều cách lấy cáng đa dạng, cộng với độ lỳ đòn. Nhiều người cho rằng, cả hai chiến binh đều xứng đáng với chức vô định. Sau gần 10 phút kịch chiến, liên tục bị dồn ép, cuối cùng, trâu 04 cũng đành bỏ chạy khuất phục. 

Những diễn biến gay cấn nhất hội chọi trâu Đồ Sơn 2
Hai chiến binh của trận tranh chức vô địch đang vờn nhau

Bất ngờ vinh danh trâu dũng cảm. Sau cú gượng dậy thần kỳ ngay trước khi được kéo vào lò mổ dành cho trâu thua trận, trâu 06 đã được Ban tổ chức thống nhất trao giải Trâu dũng cảm - Giải độc nhất vô nhị của lễ hội chọi trâu Đồ Sơn. Chủ trâu được nhận 5 triệu đồng. Trâu 06 đã để lại ấn tượng sâu sắc cho khán giả sau cú hổ lao sấm sét loại trâu 13 trong trận tứ kết. Tuy nhiên, ngay sau đó, 06 gục ngã và bị kéo ra ngoài. Chiến binh trâu này đã thực sự trở thành người hùng của giải đấu sau khi gượng dậy và tự bước ra ngoài trước khi bị kéo vào lò mổ. 

Trận bán kết 1 giữa trâu 26 và trâu 20 được xem là trận chung kết sớm bởi trận bán kết 2 do trâu 06 bỏ cuộc vì không đủ sức đã có sẵn kết quả. Sân vận động Đồ Sơn nóng hừng hực khi liên tiếp trâu chọi ra đòn. Sau 1 phút, trâu số 20 đã bỏ chạy trước uy lực của đối phương.

Những diễn biến gay cấn nhất hội chọi trâu Đồ Sơn 3
Trâu 26 rượt đuổi sát ván, trâu 20 chạy vòng quanh sân

Trận tứ kết thứ tư, chỉ sau 20 giây, trâu 04 đã loại trâu 18 cũng đúng bằng miếng đánh hổ lao. Trâu 18 đã gãy sừng ngay sau cú lao kinh hoàng của trâu 04. Sau cú đánh thần sầu này, trâu 04 cũng bị "đơ" trên sân, một lúc sau mới có thể hồi phục. 

Trận tứ kết thứ hai quá gay cấn giữa trâu 13 và 06. Pha hổ lao đầu tiên của trâu 06 làm đứng tim khán giả trên sân. Trâu 13 chịu được cú lao sấm sét nhưng sau đó ít phút thì bỏ chạy. Cú nốc ao mang lại chiến thắng cho trâu 06 nhưng người hùng này không thể ra khỏi cổng. Nó gục ngã ngay trên sân cỏ. Mọi người phải xúm vào kéo trâu 06 ra khu mổ nhưng thật bất ngờ. Ra đến gần cổng, đỡ choáng sau khi dùng toàn lực chơi đòn hiểm hạ đối phương, 06 lại đứng dậy và đi được trong tiếng suýt xoa của những người theo dõi.

Thông tin từ Ban tổ chức cho biết, dù chiến binh 06 đã tỉnh và tự đứng lên được nhưng chủ trâu xin bỏ trận bán kết vì 06 không còn đủ sức thi đấu.

Khi trận tứ kết đang diễn ra thì bên ngoài sân vận động những trâu bị loại do thua trận được giết mổ ngay để phục vụ du khách. Theo ghi nhận của PV, giá thịt trâu bị loạit vòng trước có giá 1,5 triệu đồng/kg. Riêng trâu số 10 do được yêu thích, giá lên tới 2 triệu đồng/kg.

Những diễn biến gay cấn nhất hội chọi trâu Đồ Sơn 4
Sau khi dồn toàn lực thực hiện cú nốc ao hạ gục đối thủ, trâu 06 gục ngã ngay trên sân và được kéo ra ngoài

Trận bán kết thứ hai khá bất ngờ khi trâu số 20 không hề chùn bước trước ngôi sao sáng 03 vừa thắng giòn giã ở trận vòng ngoài. Khá lỳ đòn, chịu đau dai dẳng, trâu 20 tìm cơ hội phản công sau những phút đầu nhập trận khá phấn khích của trâu 03. Sau khoảng 5 phút, trâu 03 đã phải né, bỏ chạy trước những cú lừa miếng khôn ngoan của trâu 20. 

Có lẽ do quá nhiều người dùng điện thoại cùng vào một thời điểm nên phóng viên Báo Giao thông phải rất vất vả mới cập nhật được hình ảnh và thông tin lên báo điện tử. Không khí tại Đồ Sơn rất nóng, nhưng tin bài chúng tôi thực hiện nhiều thời điểm không theo kịp được diễn biến các trận đấu.

Sau 7 phút "kịch chiến" trận đầu tiên của vòng tứ kết đã mang về chiến thắng cho trâu 26. Thắng trận này, trâu 26 chắc chắn có giải. Nét mặt của các "ông bầu" trâu 26 rạng rỡ. 

Trận cuối cùng của vòng 1/8 là cuộc đối đầu giữa trâu 25 và trâu 18. Với những miếng đánh cánh hẩu,cáng mắt, trâu 18 đã loại trâu 25 sau 12 phút giằng co gay cấn. 

Hiện đang có một sự cố hy hữu. Ở cặp đấu thứ bảy, trâu số 19 phải đợi ... đối thủ khá lâu. Lý do là chủ trâu không thể bắt được trâu 04 vào cuộc. Đây là sự cố chưa từng có tại lễ hội chọi trâu Đồ Sơn. Dù phải chờ đợi khá lâu dưới trời nắng gắt nhưng khán giả đã được đền đáp khi trận đấu vô cùng quyết liệt. Trâu 04 vào cuộc muộn nhưng rất khi thế. Liên tục lấy cáng vào yết hầu hòng nhấc bổng trâu 19, chú trâu vào cuộc muộn được khán giả cổ vũ rất nồng nhiệt. Sau 9 phút rưỡi giao đấu, dù rất lỳ đòn nhưng trâu 19 đã phải bỏ chạy.

Công tác điều hành của trọng tài tại giải đấu khá tốt, các trận đấu được điều hành dứt khoát, gọn ghẽ.

Ở trận thứ sáu, trâu của phường Bàng La đã thắng trâu 32 của phường Hợp Đức cũng chỉ sau hơn 20 giây. Theo nhiều người có kinh nghiệm thì trâu đánh thắng nhanh ở vòng ngoài thường sẽ vào rất sâu vì không mất sức. Tuy nhiên, ngoài sức khoẻ, trâu thắng cuộc còn cần phải lỳ đòn và có những miếng đánh bất ngờ, hiểm hóc. 

Những diễn biến gay cấn nhất hội chọi trâu Đồ Sơn 5
Cú rượt đuổi khiến cả sân vận động phấn khích

Trận đấu thứ năm đã làm nóng sân vận động với pha đánh cáng hiểm hóc của trâu số 13. Chỉ 23 giây, bằng cú lấy cáng trực diện, trâu 13 đã tiễn trâu số 30 của công đoàn phường Hợp Đức rời khỏi sân đấu một cách chóng vánh. Đây có lẽ là trận đấu nhanh nhất vòng thi đấu năm nay.

Trâu số 15 của ông Hoàng Xuân Được, phường Vạn Sơn đấu với trâu số 20 của ông Lương Tiến Nghĩa phường Ngọc Xuyên. Lúc này trời đã nắng gắt trở lại. Người xem mồ hôi đầm đìa ướt lẫn nước mưa từ sáng nhưng không khí vẫn rất náo nhiệt. Chỉ chưa đầy 5 phút, trâu số 20 đã thắng cuộc. Trâu số 20 sẽ gặp trâu 03 ở vòng sau.

Trận thi đấu thứ ba, trâu số 10 của ông Lương Trắc tỵ phường Ngọc Hải gặp trâu số 03 của ông Lưu Đình Vũ phường Vạn Hương. 

Những diễn biến gay cấn nhất hội chọi trâu Đồ Sơn 6

Đây là cặp đấu khá cam go. Hai trâu có lối đánh tương tự bằng những miếng đánh cáng hiểm. Khả năng chịu đòn của cả hai cũng rất lỳ. Cả trâu số 10 và số 03 đều là những ứng cử viên sáng giá cho chức vô địch và đã thể hiện bản lĩnh rất tốt từ vòng ngoài.

Trận thứ hai, trâu 09 của ông Hoàng Đình Xuân gặp trâu 26 của ông Đào Minh Thiết. Chỉ sau hơn 3 phút, trâu 09 đã thua trận.

Những diễn biến gay cấn nhất hội chọi trâu Đồ Sơn 7
Trâu 28 thắng cuộc thuyết phục

8 giờ, trận khai mạc diễn ra chỉ trong 5 phút, trâu 28 thắng cuộc. Mặt cỏ ướt nhưng thoát nước tốt nên sân đấu của 16 chú trâu chọi không quá tệ như nhiều người lo lắng. 

Trâu số 28 của ông Ngô Quang Vịnh gặp trâu 02 của ông Lưu Đình Võ trận khai mạc. Sau 5 phút trâu của ông Vịnh đã thắng cuộc.

Những diễn biến gay cấn nhất hội chọi trâu Đồ Sơn 8
Trâu số 28 vào cuộc quá thuyết phục, chỉ 5 phút đã đánh bại đối thủ

7 giờ: Sáng nay 1/9, hàng nghìn người đội mưa vào xem chọi trâu Đồ Sơn 2014. Trời mưa bất ngờ khiến một số thủ tục của lễ khai mạc phải thay đổi và chậm lại ít phút.

Những diễn biến gay cấn nhất hội chọi trâu Đồ Sơn 9
Lãnh đạo UBND Thành phố và các nhà tài trợ tặng hoa cho các chủ trâu có trâu tham dự Lễ hội 2014

7 giờ hơn lãnh đạo TP Hải Phòng bắt đầu tặng hoa cho các chủ trâu chọi. Màn trống khai mạc bắt đầu sau khi lễ bắt thăm đã xác định xong các cặp trâu vào giải. 

Những diễn biến gay cấn nhất hội chọi trâu Đồ Sơn 10
Màn trống hội dù bị lùi lại ít phút nhưng vẫn mang tới một không khí cực kỳ náo nhiệt, phấn khích cho lễ hội chọi trâu Đồ Sơn 2014

Gần 8 giờ sáng, trời hửng nắng trở lại. Ban tổ chức quyết định cho tiến hành màn trống trận. Tiếp Theo là phần tấu trống múa rồng của phái võ đường Vịnh Xuân Quyền Hải Phòng.

Những diễn biến gay cấn nhất hội chọi trâu Đồ Sơn 11
Trâu vào sân vận động chuẩn bị khai cuộc

 

Những diễn biến gay cấn nhất hội chọi trâu Đồ Sơn 12
Đội quân dẫn trâu chọi hùng dũng vào trận đấu

Dù  trời đổ mưa, hàng nghìn người mặc áo mưa phấn khích chờ cổ vũ các trận đấu. Giá vé 150 nghìn đồng được cho là khá phù hợp nên lượng khách ngồi kín các khán đài và các khu khác của sân vận động.

Những diễn biến gay cấn nhất hội chọi trâu Đồ Sơn 13
Mưa to không làm nản lòng người hâm mộ

 

Những diễn biến gay cấn nhất hội chọi trâu Đồ Sơn 14
Khu vực khán đài có mái che đã kín chỗ

 

Trung Thành