Những điều ít biết về tân phó ban VTV3 Lại Bắc Hải Đăng

16/08/2017 09:30

Nhà báo Lại Bắc Hải Đăng đã chính thức đảm nhận vị trí Phó ban Sản xuất các chương trình Giải trí VTV3

Những điều ít biết về tân phó ban VTV3 Lại Bắc Hải Đăng 1
Nhà báo Lại Bắc Hải Đăng đã chính thức đảm nhận vị trí Phó ban Sản xuất các chương trình Giải trí VTV3

Nhà báo Lại Bắc Hải Đăng đã chính thức đảm nhận vị trí Phó ban Sản xuất các chương trình Giải trí VTV3 từ 1/7, sau khi bố mình là nhà báo Lại Văn Sâm nghỉ hưu.

Lại Bắc Hải Đăng sinh năm 1979, là cựu sinh viên của Học viện Báo chí và Tuyên truyền. Anh tham gia vào công việc trong Đài truyền hình từ rất sớm.

Năm 2010, anh gác bỏ công việc đi du học tại Monash, thành phố Melbourne nước Úc lấy bằng thạc sỹ chuyên ngành truyền hình.

Sau khi về nước, Lại Bắc Hải Đăng đảm nhiệm vai trò đạo diễn của hàng loạt gameshow “ăn khách” như Đồ Rê Mí, Rung chuông vàng, Ai là triệu phú..

Trong sự nghiệp của mình, dù gặt hái thành công nhưng Hải Đăng cũng từng đối mặt với cú vấp lớn nhất sự nghiệp, ảnh hưởng không nhỏ đến tên tuổi của anh.

Năm 2015, khi thực hiện và biên tập chương trình Điều ước thứ 7, cả ekip đã sai sót khi truyền tải thông tin sai sự thật. Việc này khiến Hải Đăng và nhà đài VTV đối mặt với rất nhiều chỉ trích từ khán giả. Sau sự cố trên, con trai của Lại Văn Sâm cũng bị lãnh đạo đài tạm đình chỉ chức vụ Tổng đạo diễn chương trình.Ngay sau đó, anh cũng cũng lên tiếng nhận sai, nhận trách nhiệm và xin lỗi.

Sau sự cố này, tháng 6/2015, anh được VTV điều động làm Trưởng Trung tâm truyền hình Việt Nam tại Huế.

Tháng 11/2015, Lại Bắc Hải Đăng tiếp tục được bổ nhiệm là Phó Giám đốc kênh VTV9.

Ít ai biết rằng, đạo diễn Lại Bắc Hải Đăng là con trai duy nhất của nhà báo Lại Văn Sâm, bởi anh thường ít chia sẻ về vấn đề này. Tại nơi làm việc, các đồng nghiệp cũng chỉ thấy anh gọi nhà báo Lại Văn Sâm bằng cái tên “Anh Sâm”.

Lại Bắc Hải Đăng đã lập gia đình và có 2 con. Anh cũng là người kín tiếng trong chuyện chia sẻ về gia đình riêng.

Một lần duy nhất anh chia sẻ về gia đình: "Tôi thích con gái, nhưng không phải không thích con trai. Nhưng hai nhóc nhà tôi, bé gái dễ trị hơn bé trai, nên tôi thấy con gái vẫn dễ chịu hơn, mặc dù tôi rất yêu con mình".

Xem thêm video:

Minh Tuấn