Những điều ít biết về vợ cũ bác sĩ Chiêm Quốc Thái

07/06/2018 15:04

Thông tin về bà Vũ Thụy Hồng Ngọc - vợ cũ của bác sĩ Chiêm Quốc Thái đang rất được dư luận quan tâm.

những điều ít biết về vợ cũ bác sĩ chiêm quốc thái

Bác sĩ Chiêm Quốc Thái và vợ tại tòa năm 2016 (Ảnh: Một thế giới)

Trưa 7/6, lãnh đạo VKSND TP.HCM đã ký quyết định phê chuẩn lệnh bắt tạm giam bà Vũ Thụy Hồng Ngọc (SN 1978, vợ cũ ông Chiêm Quốc Thái) để điều tra hành vi "Cố ý gây thương tích".

Trước đó, ngày 4/6, sau 9 ngày bị tạm giữ hình sự tại Trại tạm giam Chí Hòa - lãnh đạo VKSND TP.HCM đã ký lệnh trả tự do cho bà Ngọc vì cho rằng không đủ chứng cứ buộc tội bà Ngọc.

Tuy nhiên, chỉ 3 ngày sau đó, Phòng Cảnh sát Hình sự Công an TP.HCM đã bổ sung đầy đủ các chứng cứ, lời khai chứng minh bà Ngọc đã thuê xã hội đen chém ông Chiêm Quốc Thái với giá 1 tỉ đồng.

Chính vì những ồn ào xung quanh việc tranh chấp tài sản khi ly hôn nên thông tin về bà Vũ Thụy Hồng Ngọc - vợ cũ của bác sĩ Chiêm Quốc Thái đang rất được dư luận quan tâm.

Từng có một đời chồng và sống bằng nghề nail

Bà Vũ Thụy Hồng Ngọc, 40 tuổi (ngụ Q.1, TP.HCM, quốc tịch Mỹ và Việt Nam) là người cùng gây dựng Bệnh viện thẩm mỹ Việt Mỹ (tại số 331 Nguyễn Trãi, phường Nguyễn Cư Trinh, quận 1, TP.HCM).

Ông Phạm Đình Thịnh, anh họ của bà Ngọc - người từng có thời gian sống, làm thuê cho gia đình bà này ở Mỹ xác nhận trên báo Vietnamnet, nhà bà Ngọc không mấy khá giả. Gia đình bà này chỉ "phất" lên kể từ khi bà lấy ông Thái.

những điều ít biết về vợ cũ bác sĩ chiêm quốc thái

Bà Vũ Thụy Hồng Ngọc

Trong quá trình điều tra của cơ quan chức năng cũng cho thấy, năm 1995, bà Ngọc cùng 1 số người nhà qua Mỹ theo diện người thân bảo lãnh, chỉ duy nhất người cha ở lại Việt Nam và hành nghề xe ôm kiếm sống.

Bà Ngọc từng có một đời chồng và vợ chồng bà sống bằng nghề làm nail. Năm 2007, hai người về Việt Nam và có chuyển về 100 ngàn USD chơi chứng khoán. Tuy nhiên, sau đó, do thua lỗ, khoảng 50 ngàn USD đã được cặp đôi chuyển ngược về Mỹ.

Thời điểm đó, ông Chiêm Quốc Thái đang là Phó giám đốc chuyên môn của một bệnh viện thẩm mỹ thuộc quận 8. Ông Thái quen với bà Ngọc khi bà đến đây làm đẹp.

Cuối năm 2007, vợ chồng bà Ngọc ly hôn. Theo phán quyết của tòa án Mỹ, cặp đôi không nhà cửa nên sau khi ly hôn, bà Ngọc được chia một ô tô cũ. Trong phán quyết đó, hoàn toàn không thể hiện việc bà được chồng cũ cho 10 triệu USD như bà từng nói.

những điều ít biết về vợ cũ bác sĩ chiêm quốc thái

Ông Thái và bà Ngọc lúc còn mặn nồng

Năm 2008, ông Thái đưa bà Ngọc về làm trợ lý tại bệnh viện của mình. Từ đó, hai người chung sống với nhau. Năm 2011, cặp đôi mới sang Mỹ làm thủ tục kết hôn.

Cũng theo người anh họ của vợ bác sĩ Chiêm Quốc Thái, chính vị bác sĩ này đã lo chu toàn cho cả gia đình bà Ngọc. Thậm chí, ông Thái còn đưa người cha ruột của bà Ngọc ở Việt Nam về chăm sóc và tạo công ăn việc làm cho những người họ hàng của bà.

Thuê người truy sát chồng với giá 1 tỷ đồng

Về phía bà Hồng Ngọc, sau khi bị bắt giữ để điều tra về tội truy sát chồng là bác sĩ Chiêm Quốc Thái, người phụ nữ này khai nhận, trong quá trình tiến hành thủ tục ly hôn, bà và ông Thái có tranh chấp tài sản. Vì vậy, bà đã thuê một số đối tượng giang hồ nhằm mục đích "đánh dằn mặt" ông Thái với giá 1 tỷ đồng.

Tại cơ quan điều tra, bà Ngọc cũng cho rằng chủ mưu không phải chỉ là mình mà còn có một người khác là nữ bác sĩ thẩm mỹ tên T.H.S, hiện làm việc tại một phòng khám ở quận 5.

Trước đó, báo Người lao động cho hay, TAND TP.HCM đang thụ lý giải quyết sơ thẩm vụ án ly hôn và tranh chấp tài sản khi ly hôn giữa nguyên đơn là bà Vũ Thụy Hồng Ngọc và bị đơn là bác sĩ Chiêm Quốc Thái.

những điều ít biết về vợ cũ bác sĩ chiêm quốc thái

Hình ảnh vết thương của bác sĩ Chiêm quốc Thái sau khi bị chém

Về nguyên nhân dẫn đến hôn nhân tan vỡ, bà Ngọc viết trong đơn khởi kiện rằng do tính cách cũng như quan điểm sống hoàn toàn khác nhau nên nảy sinh nhiều mâu thuẫn. Đặc biệt, trong thời kỳ hôn nhân, bác sĩ Thái có qua lại với nhiều phụ nữ khác, trong đó có một diễn viên.

Tổng số tài sản bà Ngọc yêu cầu tòa giải quyết là bệnh viện thẩm mỹ, biệt thự tại quận Bình Thạnh, đất nền ở quận 2, 8 căn hộ và nhà đất, 2 ô tô. Ngoài ra, bà Ngọc còn yêu cầu giải quyết thêm việc bác sĩ Thái bán 2 căn hộ khác ở quận 3 và quận 7.

Sau khi có thông tin bà Vũ Thụy Hồng Ngọc bị bắt giam, bác sĩ Chiêm Quốc Thái cho biết trên báo Người đưa tin, người thân của vợ có sang năn nỉ ông bỏ qua cho bà này. Ông cho biết, nếu vợ thật sự hối hận, ông sẽ tha thứ.

Đồng thời, nam bác sĩ cho hay, thời gian tới sẽ qua Mỹ giải quyết vấn đề hôn nhân với bà Ngọc một cách dứt khoát.

Mai Anh (t/h)