Những hình ảnh tuyệt đẹp về bộ lạc biệt lập nhất thế giới

17/12/2020 18:55

Cuộc sống trên một trong những quần đảo xa xôi nhất thế giới, nơi hiếm hoi còn sót lại bộ lạc định cư từ rất lâu, đã được ghi lại qua hàng loạt bức ảnh tuyệt đẹp.

Quần đảo Marquesas là một trong những nền văn minh còn hoang sơ nhất thế giới. Người dân ở đây sống rất hạnh phúc, hoàn toàn không bị ảnh hưởng bởi thế giới phát triển bên ngoài.

Những hình ảnh tuyệt đẹp về bộ lạc biệt lập nhất thế giới 1

Marquesas nằm trong những hòn đảo đang rải rác ở giữa Thái Bình Dương, cách 1.400km so với Tahiti, ở Polynesia thuộc Pháp.

Những hình ảnh tuyệt đẹp về bộ lạc biệt lập nhất thế giới 2

Những bức ảnh tuyệt đẹp này được chụp bởi nhiếp ảnh gia nổi tiếng Jimmy Nelson, cho thấy cuộc sống trên các hòn đảo là như thế nào về một bộ lạc bí ẩn nhất thế giới.

Ông đã đến nơi này 2 lần và ghi lại rất nhiều cảnh chân thực về cuộc sống của người dân nơi đây.

Những hình ảnh tuyệt đẹp về bộ lạc biệt lập nhất thế giới 3

Những bức ảnh tuyệt vời của Jimmy cho thấy toàn cảnh 12 hòn đảo ở đây, nhưng trong đó chỉ có 6 hòn đảo là có người sinh sống.

Phong cảnh núi non xanh tươi này đã truyền cảm hứng cho cuốn tiểu thuyết phiêu lưu nổi tiếng của Robert Louis Stevenson, Treasure Island.

Những người dân trên đảo vẫn giữ nguyên những thói quen, phong tục có từ thời xa xưa. Họ chủ yếu di chuyển xung quanh bằng ngựa. Đặc biệt, đàn ông ở đây xăm rất nhiều. Những hình xăm này rất quan trọng với họ.

Những hình ảnh tuyệt đẹp về bộ lạc biệt lập nhất thế giới 4

Những hình ảnh tuyệt đẹp về bộ lạc biệt lập nhất thế giới 5

Jimmy cho biết: "Những hình xăm ngày nay có nguồn gốc từ những hòn đảo biệt lập này. Nơi này thực sự rất đẹp, còn rất hoang sơ, rất ít người đến được đây.

Điều này có nghĩa là, càng ít có người đến đây, cảnh vật sẽ được giữ nguyên nét nguyên sơ. Nếu là người thực sự có niềm đam mê, có tình yêu và sự tò mò về nơi này, hãy đến đây để tìm hiểu thực sự về các hòn đảo bí ẩn.

Một khi đến đây, bạn phải mất thời gian dài để có thể kết nối được với văn hóa và con người ở nơi này.

Người dân ở đây không nói được tiếng Anh, vì thế bạn cần tìm những cách khác nhau để giao tiếp với họ.

Bạn phải cho họ thấy rằng, bản thân mình đang rất kiên nhẫn và tò mò muốn tìm hiểu về văn hóa địa phương.

Từ đó, bạn sẽ có những cảm xúc, đam mê dần hình thành khi tìm ra sợi dây kết nối và mối liên hệ với người dân.

Sau đó, khi đã thân quen, bạn có thể tự nhiên chụp ảnh mọi người và ghi lại cuộc sống của họ một cách sống động và chân thực".

Những hình ảnh tuyệt đẹp về bộ lạc biệt lập nhất thế giới 6

Những hình ảnh tuyệt đẹp về bộ lạc biệt lập nhất thế giới 7

Jimmy đã dành khoảng 6 tuần sống trên hòn đảo này qua 2 chuyến đi. Ông chia sẻ: "Sứ mệnh của cuộc đời tôi là chia sẻ những hình ảnh như thế này với thế giới.

Tôi muốn cho mọi người thấy được vẻ đẹp và lòng trắc ẩn của người dân nơi này. Họ đã cho phép tôi tiếp cận với di sản và văn hóa của họ.

Tôi có thể không có nhiều tiền, nhưng với tư cách là một con người, tôi là một trong những người giàu nhất mà bạn có thể nói chuyện, vì những trải nghiệm tôi đã được phép trên những hòn đảo này"

Những hình ảnh tuyệt đẹp về bộ lạc biệt lập nhất thế giới 8

Những hình ảnh tuyệt đẹp về bộ lạc biệt lập nhất thế giới 9

Những hình ảnh tuyệt đẹp về bộ lạc biệt lập nhất thế giới 10

Những hình ảnh tuyệt đẹp về bộ lạc biệt lập nhất thế giới 11

Jimmy hy vọng sẽ trở lại quần đảo Marquesas nhiều lần nhất có thể. Ông muốn giới thiệu những bức ảnh tuyệt đẹp của Marquesas trong cuốn sách mới của mình, The Last Sentinels.

Phan Hằng (Theo Daily Mail)