Những hoạt động chính tại Tuần lễ Cấp cao APEC tại Đà Nẵng

03/11/2017 14:37

Lịch trình Tuần lễ cấp cao APEC 2017 tại Đà Nẵng được nhiều người quan tâm.

những hoạt động chính tại tuần lễ cấp cao apec tại Đà nẵng

 

Theo thông báo chính thức của Ban tổ chức, Chủ tịch nước Trần Đại Quang sẽ chủ trì và tham dự các sự kiện chính của Tuần lễ Cấp cao APEC 2017. Cụ thể, các sự kiện bao gồm: Đối thoại giữa các nhà lãnh đạo kinh tế APEC với Hội đồng Tư vấn doanh nghiệp APEC (ABAC) và Đối thoại Cấp cao không chính thức giữa APEC và ASEAN ngày 10/11.

Lễ đón chính thức các nhà lãnh đạo kinh tế APEC, phu nhân/phu quân và tiệc chiêu đãi, biểu diễn nghệ thuật chào mừng Hội nghị Các nhà lãnh đạo kinh tế APEC; Hội nghị lần thứ 25 các nhà lãnh đạo kinh tế APEC (ngày 11/11); Chủ tịch nước cũng sẽ phát biểu khai mạc Hội nghị Thượng đỉnh lãnh đạo các nền kinh tế APEC. Phu nhân Chủ tịch nước Việt Nam - bà Nguyễn Thị Hiền sẽ chủ trì Chương trình Phu nhân/Phu quân các nhà lãnh đạo kinh tế APEC trong ngày 11/11 tại TP Hội An, tỉnh Quảng Nam và TP Đà Nẵng. Việt Nam cũng sẽ tổ chức Hội nghị Thượng đỉnh kinh doanh Việt Nam với sự tham dự và phát biểu khai mạc của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc vào ngày 7/11.

Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Phạm Bình Minh và Bộ trưởng Bộ Công thương Trần Tuấn Anh sẽ đồng chủ trì Hội nghị lần thứ 29 liên Bộ trưởng Ngoại giao - Kinh tế APEC ngày 8/11. Chủ tịch Hội nghị các quan chức cao cấp APEC 2017, Thứ trưởng Thường trực Bộ Ngoại giao Bùi Thanh Sơn sẽ chủ trì Hội nghị tổng kết của các quan chức cao cấp APEC từ ngày 6 đến 7/11.

Trong dịp này, cũng sẽ diễn ra Cuộc họp ABAC từ ngày 4 đến 6/11 và Diễn đàn tiếng nói tương lai APEC từ ngày 6 đến 10/11.

Vân Trang