Những khoảnh khắc đáng nhớ của năm 2018

12/01/2019 10:24

Năm 2018 đã chứng kiến nhiều sự kiện thế giới nổi bật. Mời độc giả cùng Báo Giao thông nhìn lại những bức ảnh đã định hình thế giới năm qua.

Những khoảnh khắc đáng nhớ của năm 2018 1
Một mô hình người mặc bộ đồ vũ trụ ngồi sau tay lái của chiếc xe thể thao Tesla màu đỏ được phóng lên không gian nhờ tên lửa đẩy khổng lồ Falcon Heavy, thuộc sở hữu của công ty tên lửa của Elon Musk, SpaceX
Những khoảnh khắc đáng nhớ của năm 2018 2
Các cô gái lần đầu tham gia khóa học lái xe tại Đại học Effat ở Jidda, Arab Saudi. Vương quốc Hồi giáo này đã dỡ bỏ lệnh cấm hàng thập kỷ đối với các nữ tài xế, đưa phụ nữ đất nước hòa nhập hơn với phần còn lại của thế giới
Những khoảnh khắc đáng nhớ của năm 2018 3
Người biểu tình Palestine đang hét lên trong cuộc đụng độ với quân đội Israel gần biên giới Israel-Gaza. Quân đội Israel đã nổ súng có đạn thật chống lại người Palestine đang cố gắng vượt qua hàng rào biên giới trong một cuộc biểu tình diễn ra hàng tuần “Tháng ba trở về”. Người biểu tình mong muốn trở về vùng đất của họ, nơi đã trở thành một phần của Israel 70 năm trước.
Những khoảnh khắc đáng nhớ của năm 2018 4
Giám đốc điều hành Facebook Mark Zuckerberg bị các nhiếp ảnh gia bao quanh khi ông đến phiên điều trần chung của Ủy ban Tư pháp và Thương mại của Thượng viện. Zuckerberg để lắng nghe, trả lời những câu hỏi liên quan tới vụ bê bối dữ liệu và xin lỗi các thành viên của Quốc hội vì đã làm nhiều hơn để bảo vệ quyền riêng tư của người dùng.
Những khoảnh khắc đáng nhớ của năm 2018 5
Bầu trời Damascus sáng rực vì hỏa lực phòng không khi Mỹ và các đồng minh tiến hành cuộc tấn công vào các mục tiêu ở thủ đô Syria. Hoa Kỳ, Anh và Pháp đã bắn trúng 3 mục tiêu của Syria để đáp trả cho một vụ tấn công nghi sử dụng vũ khí hóa học vào dân thường.
Những khoảnh khắc đáng nhớ của năm 2018 6
Ông Kim Jong-un trở thành nhà lãnh đạo đầu tiên của Triều Tiên bước vào lãnh thổ Hàn Quốc kể từ năm 1953. Trong hình, Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in đang chờ để chào đón ông tại đường phân định quân sự đã chia rẽ từ lâu hai miền Triều Tiên. Hai nhà lãnh đạo bắt tay nhau và sau đó cùng tham gia hội nghị thượng đỉnh lịch sử Hàn –Triều, với tuyên bố rằng hai nước sẽ ký một hiệp ước hòa bình.
Những khoảnh khắc đáng nhớ của năm 2018 7
Các nhà báo tại hiện trường vụ đánh bom ở Kabul, Afghanistan, khi một vụ nổ thứ hai xảy ra. 10 nhà báo nằm trong số 31 người thiệt mạng trong một loạt vụ tấn công ngày hôm đó ở Afghanistan do IS thực hiện.
Những khoảnh khắc đáng nhớ của năm 2018 8
Tổng thống Mỹ Donald Trump và Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo đón ba công dân do Triều Tiên thả tự do tại căn cứ không quân Andrews ở Maryland, trước thềm hội nghị thượng đỉnh của Trump với nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un.
Những khoảnh khắc đáng nhớ của năm 2018 9
Trong bức ảnh do Văn phòng Báo chí Chính phủ Đức cung cấp, Thủ tướng Đức Angela Merkel nói chuyện với Tổng thống Mỹ Donald Trump khi họ được bao quanh bởi các nhà lãnh đạo khác bên lề Hội nghị G7 ở Charlevoix, Quebec, Canada. Theo hai nguồn tin ngoại giao cấp cao, bức ảnh được chụp khi có một cuộc trò chuyện căng thẳng diễn ra liên quan đến một số vấn đề Hoa Kỳ đang dẫn dắt tại G7.
Những khoảnh khắc đáng nhớ của năm 2018 10
Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un và Tổng thống Mỹ Donald Trump chuẩn bị ký một văn kiện vào cuối hội nghị thượng đỉnh của họ tại Singapore. Đây là cuộc gặp đầu tiên chưa từng có giữa một tổng thống Mỹ đương nhiệm và một nhà lãnh đạo Triều Tiên. Trong tài liệu, hai bên nhất trí “nỗ lực phi hạt nhân hóa hoàn toàn bán đảo Triều Tiên”. Đổi lại, ông Trump đồng ý “cung cấp bảo đảm an ninh” cho Triều Tiên.
Những khoảnh khắc đáng nhớ của năm 2018 11
Tổng thống Mỹ Donald Trump bắt tay Tổng thống Nga Vladimir Putin khi kết thúc hội nghị thượng đỉnh của họ tại Helsinki, Phần Lan.
Những khoảnh khắc đáng nhớ của năm 2018 12
Một cầu vồng xuất hiện phía trên tòa nhà Quốc hội Hoa Kỳ vào buổi tối diễn ra cuộc bầu cử giữa kỳ Mỹ nơi phe Dân Chủ đã lấy lại được bị thế của mình sau 10 năm bị phe Cộng Hòa áp đảo.
Những khoảnh khắc đáng nhớ của năm 2018 13
Khí gas bao quanh những người biểu tình “Áo vàng” khi họ đụng độ với cảnh sát gần Khải Hoàn Môn của Paris. Chi phí ngày càng tăng của xăng và nhiên liệu diesel đã làm dấy lên các cuộc biểu tình mà từ đó đã phát triển thành các cuộc biểu tình rộng lớn hơn chống lại chính phủ của Tổng thống Pháp Emmanuel Macron.
Thùy Dương