Những kiệt tác từ quả bơ, người bình thường chắc chắn không thể làm được

14/03/2020 09:55

Để tạo nên những hình thù tinh xảo trên quả bơ không chỉ đòi hỏi kỹ năng mà còn cần đến tốc độ nhanh, bởi bơ rất nhanh bị oxy hóa trong không khí. Chính vì thế, khi nhìn những tác phẩm của nhà điêu khắc này, ai cũng trầm trồ ngưỡng mộ.

Daniele Barresi (28 tuổi) là một nhà điêu khắc thực phẩm, chuyên biến những quả bơ thành các tác phẩm nghệ thuật. Những quả bơ đẹp tới mức khiến người xem không nỡ ăn mà chỉ có thể chụp ảnh lưu lại.

Daniel là người gốc Italia nhưng hiện đang sinh sống tại Australia. để tạo ra những tác phẩm xuất thần như hiện tại, ít ai biết được khi 7 tuổi anh đã bắt đầu học cách chạm khắc lên rau củ. Anh đã thử nghiệm lên rất nhiều đồ vật khác nhau như nhựa, xà phòng, nhưng chỉ có trên quả bơ mới thực sự thu hút sự chú ý của nhiều người. Nhìn những tạo hình phức tạp trên quả bơ, thật dễ hiểu vì sao lại có nhiều người mê hoặc các tác phẩm nghệ thuật bơ của anh.

Daniele nói: “Khi tôi chạm vào con dao, tâm trí và cả trái tim tôi đều hướng đến bàn tay của mình, từ đó tạo ra những đường nét tinh xảo, sống động nhất. Nó giống như phép thuật vậy”.

Một trong những điều khiến cho mọi người ấn tượng và khâm phục Daniele là tốc độ chạm khắc của anh. Giống như táo, bơ có xu hướng chuyển sang màu nâu khá nhanh khi tiếp xúc với không khí, do đó buộc anh phải chạm khắc nhanh trước khi chúng bị oxy hóa.

Daniele đã vô địch thế giới 2 năm liên tiếp 2013 và 2014 trong cuộc thi thiết kế chạm khắc trên thực phẩm. Anh cũng giành giải vô địch tại Italia vào năm 2015 và châu Âu trong cùng 1 năm.

Dưới đây là một số tác phẩm của anh:

Phan Hằng (Theo Odditycentral)