Những kỳ quan thiên nhiên đáng sợ nhất trên Trái đất

26/02/2020 00:55

Thế giới có nhiều phong cảnh tuyệt đẹp, nhưng một số kỳ quan thiên nhiên trên Trái đất thực sự khiến du khách kinh hãi.

Đường tử thần, Bolivia

Con đường North Yungas được xây dựng bởi các tù nhân chiến tranh người Paraguay trong cuộc xung đột Chaco vào những năm 1930, kết nối thủ đô hành chính La Paz của Bolivia với khu rừng Las Yungas và Amazon.

Những kỳ quan thiên nhiên đáng sợ nhất trên Trái đất 1

Vào năm 1995, North Yungas được đánh giá là con đường nguy hiểm nhất thế giới và thường được gọi là “Con đường tử thần”. Trước khi tuyến đường an toàn hơn được xây dựng vào năm 2006, khoảng 300 người thiệt mạng trên cung đường North Yungas mỗi năm.

Bất chấp nguy hiểm tới tính mạng, con đường nhỏ hẹp ở Bolivia vẫn thu hút khoảng 25.000 du khách tham quan mỗi năm.

Hang động Gomantong, Malaysia

Hệ thống hang động ở Sabah, Malaysia, là một kiệt tác địa chất, nhưng đây không phải là nơi dành cho những du khách ghét côn trùng.

Những kỳ quan thiên nhiên đáng sợ nhất trên Trái đất 2

Hang động Gomantong là nơi sinh sống của hơn 2 triệu con dơi và đáy hang được bao phủ bởi lớp phân dày của chúng. Đây được coi là nơi có mùi khó chịu nhất đối với con người. Ngoài ra, hang động cũng có nhiều gián, rắn, chuột và rết.

Cổng tới địa ngục, Turkmenistan

Những kỳ quan thiên nhiên đáng sợ nhất trên Trái đất 3

Hố khí ga Darvaza ở Derweze, Turkmenistan, được phát hiện bởi các kỹ sư Liên Xô khi thăm dò dầu mỏ và khí đốt vào năm 1971. Khi họ thăm dò được túi khí đốt tự nhiên, mặt đất dưới chân họ bất ngờ sụt xuống thành một hố lớn.

Những kỳ quan thiên nhiên đáng sợ nhất trên Trái đất 4

Các kỹ sư quyết định cách tốt nhất để tránh khí ga độc hại rò rỉ ra các thị trấn xung quanh là đốt và hy vọng lượng khí này cháy hết trong vài tuần. Nhưng gần 50 năm trôi qua, ngọn lửa vẫn chưa tắt dưới hố khí ga.

Cánh đồng nhện, Australia

Những kỳ quan thiên nhiên đáng sợ nhất trên Trái đất 5

Hiện tượng kỳ lạ xảy ra hằng năm ở thành phố Wagga Wagga ở bang New South Wales, khi hàng nghìn con nhện giăng tơ trên cánh đồng rộng lớn để tránh nước lũ dưới sông vào mùa xuân.

Thác máu, Nam Cực

Những kỳ quan thiên nhiên đáng sợ nhất trên Trái đất 6

Trong suốt nhiều thập kỷ, các nhà khóa học cố gắng giải thích tại sao vách băng trên sông băng Taylor ở Nam Cực có màu đỏ như máu. Họ tin rằng màu đỏ bí ẩn được tạo ra bởi tảo, nhưng giả thuyết này chưa được xác thực cho đến năm 2017.

Các nhà khoa học tại trường đại học Alaska Fairbanks đã phát hiện màu đỏ bí ẩn có nguồn gốc từ chất sắt trong nước biển bị ôxy hóa.

Đảo rắn, Brazil

Hòn đảo Ilha da Queimada Grande ở ngoài khơi Brazil là nơi sinh sống của khoảng 2.000 đến 4.000 con rắn độc. Chúng bị mắc kẹt ở đây khi mực nước biển dâng làm ngập phần đất kết nối với lục địa.

Những kỳ quan thiên nhiên đáng sợ nhất trên Trái đất 7

Chất độc của loài rắn trên đảo có thể giết chết người trong vòng 1 giờ. Truyền thuyết địa phương kể rằng một ngư dân đã lên hòn đảo này và sau đó được phát hiện tử vong trong vũng máu trên thuyền. Chính phủ Brazil cấm người dân đặt chân lên đảo trừ các nhà nghiên cứu có giấy phép đặc biệt.

Huy Phong (Theo Daily Star)