Những lễ hội đặc sắc lớn nhất châu Á

11/12/2020 18:55

Năm 2020 sắp qua đi, dù là một năm mà kinh tế các quốc gia bị ảnh hưởng nặng nề bởi đại dịch COVID19 nhưng năm mới sắp tới, những lễ hội lớn của châu Á sẽ vẫn xuất hiện đem lại niềm vui cho mọi người.

Lễ hội ở Thái Lan

Những lễ hội đặc sắc lớn nhất châu Á 1

Tới Thái Lan, bạn sẽ không bao giờ quên lễ hội Songkran (lễ mừng năm mới) hoặc lễ hội hoa đăng Loi Krathong trong chuyến du lịch tiếp theo của mình.

Lễ hội ở Ấn Độ

Những lễ hội đặc sắc lớn nhất châu Á 2

Ấn Độ có rất nhiều lễ hội, nhưng một trong những lễ hội đặc biệt nhất ở Ấn Độ là ném màu trong lễ Holi. Lễ hội Holi thường được tổ chức vào tháng 3, rất ấn tượng, đặc biệt và độc đáo.

Tết Nguyên đán

Những lễ hội đặc sắc lớn nhất châu Á 3

Tết Nguyên Đán là một trong những lễ hội được tổ chức rộng rãi nhất trên thế giới. Những ngày đầu tiên của lễ hội chắc chắn sẽ có ảnh hưởng đến tất cả các điểm du lịch ở châu Á, dù thời điểm đó bạn đang du lịch tại đâu cũng sẽ được tận hưởng một lễ mừng năm mới đặc trưng.

Lễ hội Ramadan của người Hồi Giáo

Những lễ hội đặc sắc lớn nhất châu Á 4

Không có lý do gì để tránh đi du lịch trong tháng thánh Hồi giáo. Trên thực tế, bạn sẽ được thưởng thức các món ăn đặc biệt, chợ và lễ hội vào buổi tối. Lễ hội Eid al-Fitr - Hari Raya Puasa (ngày lễ đánh dấu kết thúc tháng ăn chay của người Hồi giáo) ở các quốc gia nói tiếng Bahasa.

Lễ hội trung thu

Những lễ hội đặc sắc lớn nhất châu Á 5

Tết Trung thu là một khoảng thời gian hạnh phúc khi bạn bè, gia đình và những người yêu nhau cùng đoàn tụ, sum vầy và cùng thưởng thức những chiếc bánh trung thu. Không chỉ Việt Nam mà nhiều quốc gia châu Á khác cũng đón ngày lễ này với nhiều truyền thống độc đáo khác nhau.

Lễ hội âm nhạc thế giới rừng nhiệt đới

Những lễ hội đặc sắc lớn nhất châu Á 6

Một trong những lễ hội âm nhạc lớn nhất Đông Nam Á, Liên hoan Âm nhạc Thế giới Rừng nhiệt đới, được tổ chức vào mùa hè hằng năm ngay bên ngoài Kuching, thủ phủ Sarawak ở Borneo.

Hari Merdeka ở Malaysia

Những lễ hội đặc sắc lớn nhất châu Á 7

Hari Merdeka là lễ kỷ niệm độc lập ở Malaysia hoặc Indonesia. Cả 2 quốc gia đều kỷ niệm độc lập khỏi chế độ thực dân bằng các cuộc diễu hành, bắn pháo hoa. Dù lễ hội mang tới nhiều hoạt động thú vị nhưng giao thông công cộng bị ảnh hưởng rất nhiều trong thời gian diễn ra lễ hội.

Setsubun ở Nhật Bản

Những lễ hội đặc sắc lớn nhất châu Á 8

Setsubun được tổ chức trong lễ hội Haru Matsuri (Lễ hội mùa xuân) của Nhật Bản để chào đón đầu xuân. Những người tham gia ném đậu nành để xua đuổi tà ma và cầu mong sức khỏe trong năm mới. Các đền thờ đặc biệt bận rộn trong thời gian này.

Lễ hội ma đóiNhững lễ hội đặc sắc lớn nhất châu Á 9

Lễ hội Ma đói là một ngày lễ của Đạo giáo được các cộng đồng người Hoa khắp châu Á tổ chức. Lễ vật dâng cúng tổ tiên cùng với "quà" được thể hiện bằng tiền giấy. Mỗi tờ tiền có thể tượng trưng cho TV mới, ô tô, đồ gia dụng hoặc những món quà khác mà tổ tiên có thể được hưởng ở thế giới bên kia. Các tờ tiền được ném trong không khí và đốt cháy.

Hàn Ly (Theo tripsavvy)