Những lễ hội kỳ dị nhất Nhật Bản

19/12/2020 18:55

Đối với người nước ngoài, Nhật Bản mang hình ảnh là một đất nước tràn ngập những điều kỳ lạ, nhất là những lễ hội và sự kiện rất kỳ dị chỉ có thể gặp ở xứ Phù Tang.

Tháng 1: Hanamaki Souminsai (Lễ hội chạy đi, các chàng trai - vì vận may)

Những lễ hội kỳ dị nhất Nhật Bản 1

Thời điểm này, nếu có thể, bạn nên du lịch đến núi Koshio ở Iwate để tham gia lễ giã bánh mochi và được ban phước bởi linh mục Thần đạo địa phương. Sau đó, hãy cổ vũ cho cuộc thi của những người đàn ông mặc phong phanh băng qua tuyết và gió lạnh. Khi leo núi, cầm đuốc thắp lửa trong tay, họ quyết tâm ngậm một tờ giấy chúc phúc trong miệng. Vào cuối cuộc leo núi, những người đàn ông chiến thắng với một túi may mắn sẽ được hưởng một năm thịnh vượng.

Tháng 2: Kasedori Matsuri (Lễ hội Kasedori nhảy múa trên đường phố)

Những lễ hội kỳ dị nhất Nhật Bản 2

Lễ hội này có từ những năm 1600. “Lễ hội Chim Rơm” ở Kaminoyama, Yamagata với những người đàn ông trưởng thành mặc những bộ trang phục kỳ dị làm bằng rơm hét lên như tiếng chim. Những bộ trang phục làm từ rơm hầu như không mang lại sự ấm áp cho những người đàn ông vừa được tắm nước lạnh, nhưng họ sẽ được thưởng thức nhiều rượu sake trong điệu nhảy hoang dã này. Lễ hội này chắc chắn sẽ mang lại tiếng cười sảng khoái cho bất kỳ ai được thưởng thức.

Tháng 2: Lễ hội Người đàn ông khỏa thân ở Okayama

Những lễ hội kỳ dị nhất Nhật Bản 3

Nổi tiếng khắp thế giới, lễ hội này có khoảng 40.000 người tham gia hằng năm. Những người đàn ông chỉ đóng khố fundoshi, nối các cánh tay và chạy qua thành phố trong nhiệt độ gần như bằng 0. Tất cả điều này để có cơ hội bắt được những que tre may mắn nhằm mang lại một năm mới thịnh vượng. Giữa đám đông nhộn nhịp, những người đàn ông bán khỏa thân hầu như không thể di chuyển khi chen lấn hết chỗ này đến chỗ khác, tranh giành những giải thưởng may mắn.

Tháng 4: Kanamara Matsuri

Những lễ hội kỳ dị nhất Nhật Bản 4

Không dành cho những người hay đỏ mặt, Kanamara Matsuri nổi tiếng khắp thế giới là lễ hội dương vật. Lễ hội thu hút rất nhiều đám đông đến Kawasaki, Kanagawa, du khách có thể phát cuồng vì mọi thứ xung quanh đều mang hình ảnh bộ phận tượng trưng cho nam giới. Mặc dù có những suy nghĩ mâu thuẫn nhau về lý do lễ hội diễn ra, một số nói rằng đó là để xua đuổi các bệnh lây truyền qua đường tình dục hoặc để cầu nguyện cho việc sinh con thành công, nhưng mọi người đều đồng ý rằng đây là một cuộc vui náo nhiệt khi nhìn thấy một chiếc dương vật màu hồng rực rỡ của mikoshi diễu hành mang trên đường phố.

Tháng 4: Nakizumo Matsuri (Lễ hội trẻ sơ sinh khóc)

Những lễ hội kỳ dị nhất Nhật Bản 5

Các bé sơ sinh sẽ được tham gia “Lễ hội trẻ khóc” tại chùa Sensoji ở Asakusa, Tokyo. Mỗi năm, một trăm trẻ sơ sinh sẽ tham gia cuộc thi tìm em bé khóc lớn nhất. Mỗi đứa trẻ được một đô vật sumo bế và ai khóc trước là người chiến thắng. Người ta tin rằng, những đứa trẻ đang khóc sẽ lớn lên khỏe mạnh. Nếu một thí sinh tỏ ra quá bướng bỉnh hoặc không hề khóc, giám khảo sẽ đeo mặt nạ tengu màu đỏ và khiến em bé sợ đến phát khóc.

Tháng 4: Onbashira Matsuri (Cưỡi khúc gỗ là một cách nguy hiểm để chứng tỏ bản lĩnh)

Những lễ hội kỳ dị nhất Nhật Bản 6

Bạn có thể phải đợi để được thưởng thức lễ hội này vì Onbashira Matsuri chỉ diễn ra 6 năm một lần. Trong sự kiện này, có tới 16 cây lớn được mang đến để thay thế các trụ của Đền thờ Suwa Grand. Những khúc gỗ được vận chuyển qua những địa hình hiểm trở và những người đàn ông dũng cảm của khu vực đã cưỡi phía trên để thể hiện sự dũng cảm của mình. Nó có thể là một sự kiện nguy hiểm với một số trường hợp tử vong trong những năm qua, nhưng nhiều người vẫn kéo tới sự kiện này.

Tháng 6: Lễ hội chiến đấu với nhện Kajiki

Những lễ hội kỳ dị nhất Nhật Bản 7

Kumo Gassen là lễ hội chống nhện có từ 400 năm trước. Tại lễ hội kỳ lạ này, những con nhện nhỏ được các gia đình và trẻ em nuôi dưỡng sẽ tham gia cuộc thi để giành phần thưởng cho con nhện hàng đầu. Lễ hội này không dành cho những người yếu tim. Những con nhện này nhảy, cắn, quay tròn và sử dụng tất cả các động tác đáng sợ của chúng để giành chiến thắng trong cuộc thi.

Tháng 7: Doronko Matsuri

Những lễ hội kỳ dị nhất Nhật Bản 8

“Lễ hội bùn” là một cách tuyệt vời để tận hưởng những ngày nóng nực, oi bức của tháng 7 tại Đền Mishima. Lễ hội bắt đầu với những con bò cày ruộng bùn trong khi kéo những chiếc máy cày bằng gỗ kiểu cũ. Có một chút rối loạn khi những con bò đực đôi khi đi chệch hướng. Đi sau những con bò là những người trồng đậu. Đám rước của những người đàn ông càng thú vị khi họ lội qua dòng nước hôi để đổ đậu và trấu lên ruộng.

Tháng 7: Abare Matsuri

Những lễ hội kỳ dị nhất Nhật Bản 9

Mọi thứ nóng lên ở Ishikawa tại “Lễ hội cuồng nộ” hoang dã của Đền Yasaka (còn được gọi là Lễ hội Bạo lực và Lửa). Đúng như tên gọi của nó, lễ hội tràn ngập lửa và bầu không khí sôi động gần như bạo lực. Lửa được đốt lên một cột gỗ khổng lồ ở bến tàu và những chiếc đèn lồng lớn của lễ hội được mang đi diễu hành xung quanh khi ngọn lửa rực cháy bùng lên.

Tháng 10: Paantu Matsuri

Những lễ hội kỳ dị nhất Nhật Bản 10

Một lễ hội lộn xộn và mang tính tâm linh là lễ hội Paantu Matsuri của Okinawa. Hãy để tinh thần của bạn được làm sạch bởi sinh vật thần Paantu ghé thăm từ những ngọn núi. Những linh hồn này được làm bằng bùn, gậy và lá cây, chúng mang lại may mắn và sức khỏe cho bất cứ ai bị bôi bẩn bởi bùn. Đó là một lễ hội kỳ lạ đã thu hút một số lượng lớn khách du lịch.

Hàn Ly (Theo en.japantravel)