Những lời chúc Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021 hay và ý nghĩa nhất

11/02/2021 21:00

Gợi ý những lời chúc Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021 hay và ý nghĩa nhất dành cho ông bà, bố mẹ, vợ, chồng, sếp và đồng nghiệp...

những lời chúc tết nguyên đán tân sửu 2021 hay và ý nghĩa nhất

Những lời chúc mừng năm mới trên Facbook hay và ý nghĩa nhất! Ảnh: St

Lời chúc Tết 2021 hay và ý nghĩa nhất

Năm mới sắp đến, hãy gửi lời chúc Tết 2021 hay và ý nghĩa nhất tới người thân, bạn bè để bắt đầu một năm mới tràn đầy năng lượng, yêu thương!

- Trâu vàng đã gõ cửa, mở cửa đón tài, lộc! Chúc mừng năm mới bình an, vạn sự như ý!

- Năm cũ đã qua, năm mới đã đến! Hãy cùng nhau hân hoan chào đón mùa xuân mới với nhiều niềm vui, hạnh phúc ngập tràn cả nhà nhé! Chúc mừng năm mới!

- Xin chúc anh chị tấn tài, tấn lộc, gặp nhiều may mắn. Đầu năm chí giữa, nửa năm chí cuối sự nghiệp hanh thông, sở cầu như ý, sở nguyện tòng tâm.

- Xin chúc cả nhà năm mới tốt lành, sức khỏe dồi dào, tấn tài tấn lộc, vạn sự tốt lành, vạn điều như ý.

- Năm mới xin chúc gia đình anh chị mạnh khỏe, mọi sự bình an, vạn sự tốt lành, gia đình hòa thuận, làm ăn phát đạt, các cháu học hành tấn tới.

- Năm mới kính chúc ông, bà gia đạo hưng long, quế hòe tươi tốt, cháu con vui hưởng lộc trời, già trẻ nhuần ơn Phật thánh.

- Hãy quên đi tất cả những gì lấn cấn của năm cũ để chào đón một năm mới tràn đầy niềm vui! Chúc mừng năm mới!

- Năm qua quả là một năm đặc biệt với nhiều khó khăn do dịch bệnh. Thế nhưng chúng ta đã vượt qua và may mắn nhất chúng ta vẫn khỏe mạnh. Hãy cùng đón năm mới với những điều tích cực hơn! Chúc mừng năm mới!

- Bạn đã mở cửa nghênh xuân chưa? Giao thừa rồi đấy, mở cửa đón trâu vàng đi bạn nhé! Chúc mừng năm mới!

- Xuân đã về, xuân vẫn huy hoàng! Chúc mừng năm mới!

- Năm qua đã thử thách chúng ta quá nhiều! Chúng ta đã vượt qua và năm nay may mắn sẽ mỉm cười! Chúc mừng năm mới!

- Mục đích của bạn năm nay là gì? 1.000 tỷ? Hãy mở cửa đón năm mới với mọi sự như ý cả nhà nhé! Chúc mừng năm mới!

- Chúc bạn và gia đình năm mới “Vạn sự an khang vạn sự lành!”.

- Chúc mừng năm mới Tân Sửu 2021. Chúc cả nhà năm mới sức khỏe dẻo dai, công việc thăng tiến!

- Hoa đào nở, chim én về, mùa xuân lại đến. Chúc một năm mới: nghìn sự như ý, vạn sự như mơ, triệu sự bất ngờ, tỉ lần hạnh phúc.

- Năm mới Chúc bạn: 12 tháng phú quý, 365 ngày phát tài, 8760 giờ sung túc, 525600 phút thành công 31536000 giây vạn sự như ý.

- Mừng 2021 phát tài phát lộc/ Tiền vô xồng xộc, tiền ra từ từ/ Sức khoẻ có dư, công danh tấn tới/ Tình duyên phơi phới, hạnh phúc thăng hoa/ Xin chúc mọi nhà một năm đại thắng

- Chúc bạn có 1 bầu trời sức khỏe, 1 Biển cả tình thương, 1 Đại dương tình bạn, 1 Điệp khúc tình yêu, 1 Người yêu chung thủy, 1 Sự nghiệp sáng ngời, 1 Gia đình thịnh vượng.

- Chúc năm mới cả gia đình bạn vạn sự như ý, Tỉ sự như mơ, Triệu triệu bất ngờ, Không chờ cũng đến!

những lời chúc tết nguyên đán tân sửu 2021 hay và ý nghĩa nhất

Xuân đã về hãy gửi lời chúc mừng năm mới tới gia đình, ông bà, bố mẹ!. Ảnh: St

Lời chúc Tết, năm mới gia đình, ông bà, bố mẹ

Ông bà, bố mẹ là những người gần gũi và quan trọng nhất đối với cuộc đời mỗi người. Bên cạnh việc chuẩn bị những món quà ý nghĩa và sự trở về để đoàn viên cùng gia đình, hãy gửi đến ông bà, bố mẹ những lời chúc năm mới ý nghĩa nhất để thể tình cảm, tấm lòng hiếu thảo của mình nhé!

- Con may mắn hơn rất nhiều bạn bè cùng trang lứa vì có ông bà. Năm nay con lớn rồi nhưng vẫn thích ôm bà ngủ và nghe ông đọc thơ. Năm mới, con kính chúc ông bà luôn mạnh khỏe để đón cháu rể và chắt ngoại, ông bà nhé!

- Ông mất từ khi cháu vừa sinh nên trong ký ức của cháu chỉ có bà. Bà luôn là người chiều cháu nhất nhà và luôn bênh cháu khi bị bố mẹ mắng! Cháu yêu bà nhiều lắm, chỉ mong bà luôn khỏe để mỗi ngày nghỉ được về sà vào lòng bà. Năm mới cháu kính chúc bà luôn mạnh khỏe, sống thật lâu với chúng cháu.

- Từ bé, năm nào cháu cũng được ông bà lì xì. Những đồng tiền ông bà mừng tuổi cháu chỉ dùng để mua dụng cụ học tập và luôn là động lực để cháu phấn đấu mỗi năm. Năm nay ra trường rồi nhưng cháu vẫn thích lì xì. Năm mới, cháu chúc ông bà hãy thật mạnh khỏe, sống thật lâu bên bố mẹ và chúng cháu!

- Ngày bé con hay vuốt má nói “yêu bố, yêu mẹ” rồi thơm hết má trái sang má phải. Giờ lớn rồi, con không làm được điều đó nhưng tình yêu bố mẹ vẫn luôn trọn vẹn trong con. Năm mới, con kính chúc bố mẹ luôn mạnh khỏe, sống vui vẻ bên con cháu!

- Mẹ luôn là người con yêu mến nhất trong cuộc đời, nhưng nhiều lúc con đã làm mẹ buồn, nhất là trong năm vừa qua. Con xin lỗi mẹ và năm mới sẽ không làm mẹ thất vọng, buồn vì con nữa! Con mong mẹ luôn mạnh khỏe để cho con cơ hội được sửa chữa sai lầm và đền đáp công sinh thành, dưỡng dục của mẹ.

- Năm nay là Tết thứ 4 nhà mình vắng bố và sự trống trải vẫn như ngày đầu. Con nhớ bố và thương mẹ nhiều hơn. Năm mới, con mong mẹ luôn mạnh khỏe, sống vui vẻ bên con cháu.

- Các cụ có câu “dâu con rể khách” nhưng suốt 10 năm làm rể con đã được bố mẹ yêu quý như con trai và con rất hạnh phúc vì điều này. Năm mới, con chúc bố mẹ luôn mạnh khỏe để cùng chúng con và các cháu thực hiện những chuyến đi mà năm vừa qua bị Cô Vy phá hỏng.

- Năm mới đến rồi! Con kính chúc gia đình mình luôn mạnh khỏe, mọi sự như ý. Con kính chúc bố mẹ lúc nào cũng “tươi trẻ” như thời mới yêu!

- Kính chúc đại gia đình mình năm mới an khang thịnh vượng, vạn sự thuận lợi, may mắn!

- Con chúc bố mẹ năm mới nhiều niềm vui, mọi khó nhọc trên đôi vai sẽ vơi bớt. Chúc cho gia đình mình luôn luôn quây quần, đầm ấm và ở bên nhau mọi lúc vui buồn. Chúc mừng năm mới!

những lời chúc tết nguyên đán tân sửu 2021 hay và ý nghĩa nhất

Không được về nhà ăn Tết thì hãy gửi tới bố mẹ lời chúc năm mới chân thành, yêu thương từ phương xa. Ảnh: St

Lời chúc Tết bố mẹ khi ở xa

Năm mới là dịp các gia đình đoàn viên của các gia đình. Tuy nhiên, vì lý do nào đó, bạn không thể về nhà đón Tết. Bố mẹ sẽ thông cảm cho bạn nhưng sẽ rất trông ngóng những cuộc gọi hoặc dòng tin nhắn từ nơi xa cùng những lời chúc năm mới của bạn. Hãy gửi tới bố mẹ những lời chúc ngọt ngào, ý nghĩa từ tình cảm chân thành của mình nhé!

- Con xin lỗi vì năm nay không thể về ăn Tết cùng bố mẹ. Bố mẹ phần con bánh chưng nhé, xong nhiệm vụ con sẽ về luôn. Năm mới, con kính chúc bố mẹ luôn mạnh khỏe, sống an vui bên con cháu.

- Lại một cái Tết đến mà con không được ở bên mẹ, ở nơi đất khách quê người mẹ nhớ giữ gìn sức khỏe và mẹ mau về với chị em con mẹ nhé.

- Năm nay dịch bệnh đã phá hỏng kế hoạch về nhà ăn Tết của con. Dù sao gia đình mình vẫn may mắn hơn nhiều nhà khác vì chúng ta đều khỏe mạnh. Ở nơi xa, con chỉ biết chúc ba mẹ ở nhà có một cái Tết ấm cúng, vui vẻ, mạnh khỏe. Con sẽ chăm sóc bản thân thật tốt để không làm ba mẹ phải lo lắng.

- Năm thứ 3 con ăn Tết xa nhà. Nếu mọi thứ đúng như kế hoạch và dịch bệnh Covid-19 được đẩy lùi, Tết sang năm cả nhà mình sẽ được đoàn tụ. Năm Tân Sửu, con chúc ba mẹ có thật nhiều sức khỏe, luôn vui vẻ, hạnh phúc bên nhau.

- Thêm một cái Tết không được ở bên bố mẹ và các em. Năm nay nhà mình có gói bánh chưng không? Nếu có nhớ cho con 1 cái nhỏ như mọi khi bố mẹ nhé! Con kính chúc gia đình mình luôn mạnh khỏe, tràn đầy niềm vui và hạnh phúc. Con nhớ bố mẹ và các em nhiều lắm!

- Khác nhau múi giờ nhưng con vẫn đếm từng phút, từng giây đến thời khắc giao thừa năm Tân Sửu. Năm mới đến rồi, con kính chúc bố mẹ luôn mạnh khỏe, sống thật vui vẻ, ý nghĩa!

những lời chúc tết nguyên đán tân sửu 2021 hay và ý nghĩa nhất

Tết là dịp để bạn thể hiện tình cảm qua những lời chúc tới bố mẹ vợ, bố mẹ chồng tương lai. Ảnh: St

Những lời chúc Tết bố mẹ vợ, bố mẹ chồng tương lai hay nhất

Tết là dịp các chàng trai, cô gái thể hiện tình cảm của mình với gia đình nhà người yêu. Bên cạnh những món quà thể hiện sự chu đáo, tâm lý, hãy gửi những lời chúc chân thành, ý nghĩa tới bố mẹ vợ, bố mẹ chồng tương lai để sớm được các cụ gật đầu chọn ngày "đôi ta về một nhà" nhé!

- Năm mới cháu có chút quà chúc mừng năm mới gia đình mình. Cháu kính chúc hai bác cùng các em năm mới luôn mạnh khỏe, mọi sự bình an, như ý!

- Cảm ơn hai bác đã tin tưởng và con sẽ cố gắng làm việc thật tốt để không làm hai bác thất vọng. Năm mới, con kính chúc hai bác luôn mạnh khỏe, sống vui vẻ, sảng khoái!

- Năm nay vì dịch bệnh cháu không về thăm nhà mình được mong hai bác thông cảm! Năm mới, cháu kính chúc gia đình mình luôn mạnh khỏe, chúc hai bác công tác tốt!

- Năm tới bố mẹ cho con về ăn Tết cùng nhà mình nhé! Con sẽ cố gắng để điều này trở thành hiện thực. Năm mới, con chúc bố mẹ luôn mạnh khỏe, hạnh phúc!

- Năm mới, con chúc gia đình mình mọi sự như ý, chúc hai bác luôn mạnh khỏe, thực hiện các chuyến đi mà năm vừa qua phải hoãn do dịch bệnh bùng phát!

- Con sẽ cố gắng hoàn thành kế hoạch để năm tới tự tin xin được về làm con chính thức nhà mình. Năm mới, con kính chúc hai bác mạnh khỏe, mọi việc thuận lợi, như ý!

những lời chúc tết nguyên đán tân sửu 2021 hay và ý nghĩa nhất

Những lời chúc chân thành, ý nghĩa sẽ khiến một nửa của bạn xúc động, hạnh phúc!. Ảnh: St

Những lời chúc năm mới hay và ý nghĩa dành tặng vợ, chồng

Bạn nhớ viết satus chúc mừng năm mới đến bạn bè Facebook, nhớ gửi lời chúc Tết đến ông bà bố mẹ, sếp, đồng nghiệp nhưng có thể sẽ quên gửi lời chúc mừng năm mới đến vợ, chồng - người đầu gối vai ấp của mình. Đừng quên hay nghĩ nó không cần thiết bạn nhé! Những lời chúc chân thành, ý nghĩa sẽ khiến chồng/vợ của bạn xúc động và bắt đầu một năm mới thật vui vẻ, hạnh phúc!

- Năm nay dù đã quen với việc ăn Tết ở nhà chồng nhưng anh biết em vẫn nhớ và mong về với bố mẹ nhiều lắm. Mùng 2, cả nhà mình sẽ về ngoại em nhé! Năm mới, anh chúc vợ yêu luôn mạnh khỏe, luôn là hậu phương vững chắc để anh yên tâm phấn đấu.

- Năm qua em đã vất vả rất nhiều, thương em lắm nhưng cũng chỉ biết cùng em cố gắng! Năm mới, hãy luôn mạnh khỏe em nhé! Em quan trọng với anh và các con lắm!

- Một năm trôi qua với khá nhiều khó khăn nhưng thật hạnh phúc bởi dù có chuyện gì xảy ra thì vợ chồng mình vẫn luôn ở bên nhau, cùng nhau cố gắng vượt qua. Mãi là chỗ dựa vững chắc cho vợ, chồng yêu nhé!

- Chúc ông xã năm mới luôn mạnh khỏe, mọi sự thuận lợi, may mắn. Chúc hai tình yêu của bố mẹ luôn vui vẻ, học giỏi. Cả nhà mình cùng cố gắng hoàn thành kế hoạch của mình nhé!

- Với anh vợ luôn là người phụ nữ đẹp nhất, yêu nhất thế nên không phải lo lắng mỗi khi anh đi xa đâu nhé! Hãy cho anh niềm tin và anh hứa sẽ giữ nó. Năm mới, chúc em và các con luôn mạnh khỏe, xin đẹp!

- Em đã chăm sóc anh và các con nhiều rồi, năm mới dãy dành thời gian chăm sóc sức khỏe và yêu bản thân nhé vợ yêu! Chúc mừng năm mới!

những lời chúc tết nguyên đán tân sửu 2021 hay và ý nghĩa nhất

Năm mới cũng là dịp thể hiện sự cảm ơn và gửi lời chúc ấn tượng tới các Sếp. Ảnh: St

Lời chúc mừng năm mới tới sếp hay và ấn tượng

Năm mới cũng là dịp thể hiện sự cảm ơn và gửi lời chúc ấn tượng tới lãnh đạo cơ quan, công ty.

- Em xin chúc mừng năm mới Sếp. Chúc Sếp luôn mạnh khỏe, hạnh phúc và thành công trong công việc, cuộc sống.

- Năm qua, sếp đã chèo lái công ty chúng ta vượt bão Covid-19 một cách kỳ diệu. Thay mặt anh em trong phòng/ban em xin gửi lời cảm ơn và chúc anh/chị cùng gia đình năm mới an khang, thịnh vượng! Chúc công ty ta năm mới tiếp tục vượt qua khó khó khăn ngoạn mục và cán các đích đã đề ra.

- Em cảm ơn anh/chị đã chỉ bảo, động viên và truyền cảm hứng công việc cho chúng em. Nhân dịp năm mới, em chúc Sếp và gia đình sức khỏe dồi dào, may mắn, hạnh phúc và thành công. Chúc công ty mình ngày càng phát triển và bứt phá hơn nữa trong năm tới.

- Năm mới đã đến, em chúc Sếp một mùa xuân ấm áp, yên vui, may mắn tài lộc, vạn sự như ý!

- Chúc vị Thuyền trưởng của chúng ta tiếp tục đưa con tàu (tên phòng/công ty) thẳng tiến ra biển lớn. Chúc (tên phòng/công ty) ngày càng lớn mạnh, và vươn hơn nữa.

- Nhân dịp năm mới, em chúc Sếp luôn vui khỏe - trẻ trung - tràn đầy năng lượng thắp sáng công ty.

- Năm mới em xin chúc Sếp luôn mạnh khỏe, thành công; chúc Công ty ngày càng lớn mạnh, phát triển và luôn là sự lựa chọn hàng đầu của khách hàng.

- 2020 là năm khó khăn chung của tất các các lĩnh vực, công ty trên toàn cầu do dịch bệnh bùng phát. Với sự tận tâm, nhạy bén, sếp đã chèo lái công ty vượt qua khó khăn và cán đích thành công. Thay mặt anh em trong phòng/ban, em xin gửi lời cảm ơn và chúc Tết tới anh cùng gia đình. Chúc anh luôn mạnh khỏe để đưa công ty vượt qua mọi sóng gió và vươn xa.

những lời chúc tết nguyên đán tân sửu 2021 hay và ý nghĩa nhất

Hãy gửi tới gia đình, bạn bè lời chúc Tết bằng tiếng Anh nếu bạn thấy phù hợp. Ảnh: St

Những câu chúc Tết tiếng Anh ngắn gọn và ý nghĩa nhất

Bên cạnh những câu chúc hay bằng tiếng Việt, bạn cũng có thể gửi những câu chúc Tết tiếng Anh hay và ý nghĩa nhất đến những người bạn đang sinh sống, học tập ở nước ngoài hoặc những người bạn ngoại quốc đón Tết ở Việt Nam.

- I hope that the coming year bring you peace and prosperity.

(Tôi mong rằng năm mới sẽ mang sự bình yên và phát đạt đến với bạn)

- Everything starts a new with the New Year coming. May your New Year be filled with the happiest things and your days with the brightest promise.

( Mọi thứ lại bắt đầu khi năm mới đang đến. Chúc bạn năm mới đầy hạnh phúc và những ngày đầy triển vọng và hạnh phúc nhất)

- Let your spirit soar and have a joy-filled New Year

Hãy để tâm hồn bạn bay lên và chúc bạn một năm mới toàn những niềm vui.

- Be thankful for the prior year and hopeful about the next. Wishing you much prosperity good health and good luck!

(Hãy biết ơn năm cũ và hi vọng vào một năm mới. Chúc bạn an khang thịnh vượng)

- A New Year, a new start and way to go! Wish you a successful and glorious New Year.

(Một năm mới, một sự khởi đầu và con đường mới. Chúc bạn thành công và vẻ vang. Chúc mừng năm mới!)

- May every day of the New Year glow with good cheer and happiness for you and your family.

(Chúc cho mỗi ngày trong năm mới của bạn và gia đình đều đầy ắp niềm vui và hạnh phúc).

- Forget the pains, sorrows, and sadness behind. Let us welcome this New Year with big smile. Wish you Happy New Year!

(Hãy bỏ quên những điều buồn đằng sau. Chúng ta cùng đón năm mới này với nụ cười tươi. Chúc các bạn năm mới hạnh phúc!)

- May the new chapter of your life be even better than the last. Have a wonderful New Year!

(Cầu chúc cho chương mới của cuộc đời bạn sẽ tốt đẹp hơn chương trước. Chúc bạn một năm mới thật tuyệt vời!)

- A New Year, May all your wishes come true!

(Năm mới, chúc bạn cầu được ước thấy)

những lời chúc tết nguyên đán tân sửu 2021 hay và ý nghĩa nhất

Nhân dịp năm mới hãy gửi tới thày cô lời chúc ý nghĩa, hay nhất. Ảnh: St

Những lời chúc Tết tặng thầy cô ý nghĩa, hay nhất

- Sang năm mới 2021, kính chúc quý thầy, quý cô một năm mới bình an, sức khoẻ dồi dào, công danh thuận lợi, gặp nhiều may mắn và thành công. Chúc thầy cô luôn vui vẻ, luôn tươi trẻ.

- Chúc mừng năm mới 2021, Kính chúc các thầy cô luôn mạnh khoẻ, hạnh phúc, thành đạt trong công việc và trong sự nghiệp trồng người!

- Nhân dịp năm mới con xin gửi lời tri ân chân thành, sâu lắng tới những người cha, người mẹ thứ hai trong cuộc đời chúng con: “Chúc thầy cô năm mới hạnh phúc sức khỏe”.

- Nhân dịp năm mới, em xin gửi đến quý Thầy Cô lời cảm ơn chân thành đã dìu dắt chúng em đến gần hơn với chân trời kiến thức.

- Năm mới đến em chúc thầy cô năm mới An Khang Thịnh Vượng, sức khỏe dồi dào, hạnh phúc. Chúc thầy và toàn thể học trò của thầy cô năm học thành công và nhiều học sinh giỏi.

- Nhân dịp năm mới con chúc các Thầy Cô luôn mạnh khỏe, gặp nhiều may mắn và nụ cười lúc nào cũng nở trên môi khi nhìn thấy những lớp học sinh của mình lớn khôn và thành người.

- Em chúc tất cả các thầy cô giáo luôn mạnh khoẻ, trẻ trung, vui tính, luôn luôn giữ vững niềm tin và ngày càng nâng cao sự dũng cảm trước những đứa học trò nghịch như quỷ sứ bọn em.

- Chúc các thầy cô hoàn thành nhiệm vụ cao cả của mình trong sự nghiệp trăm năm trồng người, trong công cuộc đổi mới của đất nước. Chân thành cám ơn thầy cô.

- Xin kính chúc Thầy Cô thành công tiếp nối thành công trong sự nghiệp giáo dục, nhận nhiều quân, huy chương vì sự nghiệp giáo dục, xứng đáng là nhà giáo ưu tú.

những lời chúc tết nguyên đán tân sửu 2021 hay và ý nghĩa nhất

Người thân bạn bè sẽ vui tươi khi nhận lời chúc Tết hóm hỉnh, hài hước. Ảnh: St

Lời chúc Tết hóm hỉnh, hài hước

- Năm mới phát tài, phát lộc, phát tướng, phát tình nhưng đừng phát phì!

- Năm mới: Đau đầu vì nhà giàu! Mệt mỏi vì học giỏi! Buồn phiền vì nhiều tiền! Ngang trái vì xinh gái! Mệt mỏi vì đẹp giai! Và mất ngủ vì không có đối thủ!

- Chúc các bạn có nhiều người để ý. Tỏ tình nhiều ý. Tiền nhiều nặng ký. Công việc vừa ý. Miệng cười mắt ti hí. Sống lâu một tí.

- Năm mới Tân Sửu: Chúc luôn hoan hỉ, sức khỏe bền bỉ, công danh hết ý, tiền vào bạc tỉ, tiền ra ri rỉ, tình yêu thỏa chí, vạn sự như ý, luôn cười hi hi, cung hỷ cung hỷ…

- Chúc ông bà 1 tô như ý. Chúc cô chú 1 chén an khang. Chúc anh chị 1 dĩa, 1 dĩa…tài lộc!

- Cấp báo! Cấp báo! Cấp báo! Có 4 người đòi tìm cậu cho bằng được, tìm được cậu họ còn nói sẽ không bao giờ bỏ qua cho cậu… 4 người đó tên là Thần Tài, May Mắn, Hạnh Phúc và Sức Khoẻ. Họ nói sẽ không bao giờ bỏ qua cho cậu trong năm mới này.

- Chúc bà chị sang năm mới công việc luôn suôn sẻ, gương mặt thì tươi trẻ, không một mình đơn lẻ nhé.

- Năm mới, chúc bạn 4 chữ vàng để sống: Sống cho lẽ PHẢI Sống cho chân THẬT Sống biết kiên NHẪN Sống bằng lương TÂM. Tóm lại là: PHẢI THẬT NHẪN TÂM

- Năm mới Tân Sửu chúc nhau: sống khỏe như trâu/Sống dai như đỉa/ sống lâu như rùa/Tiền tài danh vọng từa lưa/ Gia đình đầm ấm cho vừa lòng nhau.

- Năm mới chúc mọi người tiền vào cửa trước, tiền ra cửa sau hai cái gặp nhau chui vào két sắt, một phần mua đất, một phần mua vàng, vẫn còn dang dang ta đi du lịch.

- Năm mới năm mới: “Tránh xa điểm 1, thui chột điểm 2, bye điểm 3, xa điểm 4, trốn điểm 5, căm điểm 6, quý báu gì điểm 7, quyết nhảy qua điểm 8, bám chặt điểm 9, vịn chắc điểm 10”. Chúc mừng năm mới!

H.Minh