Những "luật bất thành văn" khi đi máy bay các cặp đôi cần biết

05/10/2019 11:55

Nếu bạn đang đi du lịch theo cặp, bạn cần biết rõ những quy tắc sau đây để chắc chắn rằng mình đang làm đúng và không làm phiền đến người khác.

Đúng giờ

Một hành khách đơn độc bị nhỡ chuyến bay có thể được tha thứ, hoặc thương hại, vì thiếu một đối tác thúc giục bạn nhanh chóng đến sân bay kịp giờ. Tuy nhiên, một cặp đôi mải tán gẫu đến mức suýt chậm giờ bay thì chắc chắn không hay chút nào. Hãy cẩn thận đến trước giờ máy bay cất cánh ít nhất 90 phút để làm thủ tục lên máy bay.

Quần áo thoải mái

Rõ ràng bạn nên chuẩn bị một bộ quần áo thật thoải mái cho một chuyến bay, đặc biệt là đường dài. Nếu bạn là một cặp đôi, càng nên mặc đồ kín đáo, phù hợp và thật dễ chịu nhất để chuẩn bị cho một chuyến bay hoàn hảo.

Hạn chế âu yếm nhau

Các bạn sẽ phải ngồi cùng hàng ghế với một người lạ nào đó, vì thế cố gắng đừng thể hiện tình cảm quá mức trên máy bay tránh làm phiền người ngồi bên cạnh. Các bạn sẽ ở trong máy bay cùng nhau ít nhất 1, 2 giờ hoặc nhiều hơn thế nữa, hãy ý tứ đừng làm ai “xốn” mắt.

Tai nghe

Nếu muốn nghe nhạc, giải trí… tốt nhất tai nghe của ai người ấy đeo, đừng 2 người đeo chung 1 cặp tai nghe. Bởi những thứ các bạn nghe có thể sẽ làm phiền người bên cạnh khi họ đang muốn ngủ…

Nhà vệ sinh

Hãy quên ngay chuyện sex trong nhà vệ sinh máy bay bởi bạn sẽ làm phiền rất nhiều người và điều này không văn minh chút nào. Việc xếp hàng chờ vào phòng vệ sinh trên máy bay đã rất căng thẳng nên thật không công bằng khi các khi bạn ở lì trong toilet và để một hàng dài phải chờ bên ngoài.

Nói chuyện

Hạn chế nói chuyện và cười to khi đã ngồi trên máy bay. Sự vô ý của các bạn có thể vô tình làm ai đó mất ngủ hoặc một em bé thức giấc và khóc lớn. Tốt nhất nếu bạn không ngủ được hãy đọc sách báo hoặc thì thầm chuyện trò thật nhỏ.

Khi máy bay hạ cánh

Đừng đứng lên ngay lập tức khi các bánh trước của máy bay chạm vào đường bay. Hãy ngồi yên tại chỗ và chỉ tháo dây an toàn khi máy bay thật sự dừng lại. Hãy từ từ chờ hành khách ở các hàng ghế trên bạn ra trước, đừng chen lấn và đứng chắn lối của mọi người.

Hàn Ly (Theo edition)