Ẩm thực

Những món ăn không thể bỏ qua khi đến Campuchia

03/03/2020, 12:00

Ẩm thực Campuchia có lịch sử lâu đời và đa dạng do ảnh hường từ nhiều nền văn hóa khác nhau.

Súp Samlor korkor: Đây được coi là một trong những món ăn quốc gia của Campuchia. Thành phần chính của món súp này là kroeung, bột cá, thịt cá, thịt lợn hoặc thịt gà và rau.

Súp Samlor korkor: Đây được coi là một trong những món ăn quốc gia của Campuchia. Thành phần chính của món súp này là kroeung, bột cá, thịt cá, thịt lợn hoặc thịt gà và rau.

Bún Khmer: Món ăn được chế biến từ bún kết hợp với nước sốt cà ri cá cùng các gia vị như sả, gừng, nghệ và tỏi. Bún Khmer được ăn kèm cùng dưa chuột, hoa chuối và các loại rau xanh khác.

Bún Khmer: Món ăn được chế biến từ bún kết hợp với nước sốt cà ri cá cùng các gia vị như sả, gừng, nghệ và tỏi. Bún Khmer được ăn kèm cùng dưa chuột, hoa chuối và các loại rau xanh khác.

Amok: Món cà ri truyền thống của Campuchia được chế biến với nước dừa và kroeung. Nguyên liệu chính trước đây là cá hay ốc, nhưng ngày nay nó còn làm được từ gà hay rau.

Amok: Món cà ri truyền thống của Campuchia được chế biến với nước dừa và kroeung. Nguyên liệu chính trước đây là cá hay ốc, nhưng ngày nay nó còn làm được từ gà hay rau.

Cơm thịt lợn: Được bán vào bữa sáng tại các con phố trên khắp Campuchia, cơm thịt lợn là một trong những món ăn đơn giản và ngon nhất ở đây.

Cơm thịt lợn: Được bán vào bữa sáng tại các con phố trên khắp Campuchia, cơm thịt lợn là một trong những món ăn đơn giản và ngon nhất ở đây.

Cà ri gà: Không cay như món cà ri của quốc gia láng giềng Thái Lan, món ăn truyền thống của Campuchia sử dụng chủ yếu ớt đỏ địa phương có độ cay nhẹ và có vị ngọt êm dịu.

Cà ri gà: Không cay như món cà ri của quốc gia láng giềng Thái Lan, món ăn truyền thống của Campuchia sử dụng chủ yếu ớt đỏ địa phương có độ cay nhẹ và có vị ngọt êm dịu.

Món cà tím nghiền: Các thành phần trong món ăn được giã trong cối trước khi chế biến. Loại cà tím được sử dụng có kích cỡ nhỏ, đắng, mọc hoang ở Campuchia.

Món cà tím nghiền: Các thành phần trong món ăn được giã trong cối trước khi chế biến. Loại cà tím được sử dụng có kích cỡ nhỏ, đắng, mọc hoang ở Campuchia.

Thịt bò hầm đường thốt nốt: Trong món ăn này, đường thốt nốt được đun nóng chảy, sau đó nó được đổ vào món ăn với thành phần chính là thịt bò.

Thịt bò hầm đường thốt nốt: Trong món ăn này, đường thốt nốt được đun nóng chảy, sau đó nó được đổ vào món ăn với thành phần chính là thịt bò.

Súp cá chua: Cá được nấu với nước sả và cho thêm nước chanh, tỏi phi thơm. Món ăn được thưởng thức kèm với các loại rau thơm địa phương như húng quế và rau mùi.

Súp cá chua: Cá được nấu với nước sả và cho thêm nước chanh, tỏi phi thơm. Món ăn được thưởng thức kèm với các loại rau thơm địa phương như húng quế và rau mùi.

Nộm bưởi: Các món nộm Campuchia thường sử dụng trái cây chưa chín hoặc chua thay cho rau. Món ăn này gồm có tép bưởi, tôm khô, thịt lợn, lá bạc hà, hẹ, dừa.

Nộm bưởi: Các món nộm Campuchia thường sử dụng trái cây chưa chín hoặc chua thay cho rau. Món ăn này gồm có tép bưởi, tôm khô, thịt lợn, lá bạc hà, hẹ, dừa.

Tuek kroeung: Một trong những món ăn được yêu thích nhất ở Campuchia, tuek kroeung là loại nước chấm được làm từ cá sông tươi và cá lên men, ăn kèm với các loại rau thơm theo mùa.

Tuek kroeung: Một trong những món ăn được yêu thích nhất ở Campuchia, tuek kroeung là loại nước chấm được làm từ cá sông tươi và cá lên men, ăn kèm với các loại rau thơm theo mùa.

Cá caramen với xoài xanh: Thịt cá quả thái miếng dày được đặt vào trong nồi hầm, thêm đường caramen, tỏi, tiêu và nước mắm.

Cá caramen với xoài xanh: Thịt cá quả thái miếng dày được đặt vào trong nồi hầm, thêm đường caramen, tỏi, tiêu và nước mắm.

Ếch nhồi: Thịt ếch được cho vào ống tre và nướng trên than hoa. Nó cũng được cho thêm các loại gia vị và đường cọ.

Ếch nhồi: Thịt ếch được cho vào ống tre và nướng trên than hoa. Nó cũng được cho thêm các loại gia vị và đường cọ.

Mì Kola: Đây là món ăn truyền thống của dân tộc thiểu số Kola ở Campuchia. Đặc sản này gồm các thành phần tôm khô, trứng luộc, dưa chuột, đậu phộng và rau thơm.

Mì Kola: Đây là món ăn truyền thống của dân tộc thiểu số Kola ở Campuchia. Đặc sản này gồm các thành phần tôm khô, trứng luộc, dưa chuột, đậu phộng và rau thơm.

Cà tím nướng với thịt lợn: Đây là một trong những món ăn phổ biển nhất ở Campuchia. Cà tím được nướng trên lửa hoặc than hoa, sau đó cho thịt lợn băm, tỏi và dầu hào lên trên.

Cà tím nướng với thịt lợn: Đây là một trong những món ăn phổ biển nhất ở Campuchia. Cà tím được nướng trên lửa hoặc than hoa, sau đó cho thịt lợn băm, tỏi và dầu hào lên trên.

Cua chiên với tiêu xanh: Cua là đặc sản của thị trấn biển Kep ở Campuchia. Đây là nguyên liệu chính để chế biến món cua chiên với tiêu xanh.

Cua chiên với tiêu xanh: Cua là đặc sản của thị trấn biển Kep ở Campuchia. Đây là nguyên liệu chính để chế biến món cua chiên với tiêu xanh.

Súp bò chua: Món súp này rất tốt cho những người say rượu, cảm lạnh, hoặc thích hợp ăn vào ngày mưa. Súp bò chua có thể được cho thêm nước dừa để tăng hương vị thơm ngon.

Súp bò chua: Món súp này rất tốt cho những người say rượu, cảm lạnh, hoặc thích hợp ăn vào ngày mưa. Súp bò chua có thể được cho thêm nước dừa để tăng hương vị thơm ngon.

Cá lên men: Món ăn được chế biến từ cá sống được lên men hay còn được gọi là maam.

Cá lên men: Món ăn được chế biến từ cá sống được lên men hay còn được gọi là maam.

Súp rau thơm: Thành phần của món súp này bao gồm sả, gừng và có thể thêm một số loại rau thơm khác.

Súp rau thơm: Thành phần của món súp này bao gồm sả, gừng và có thể thêm một số loại rau thơm khác.

Mực nướng với nước sốt Koh Kong: Mực được ướp với nước chanh hay nước mắm và sau đó nướng trên than hoa. Món ăn này thưởng thức kèm với nước Koh Kong, được làm từ tỏi, ớt tươi, nước mắm và đường.

Mực nướng với nước sốt Koh Kong: Mực được ướp với nước chanh hay nước mắm và sau đó nướng trên than hoa. Món ăn này thưởng thức kèm với nước Koh Kong, được làm từ tỏi, ớt tươi, nước mắm và đường.

Nộm xoài xanh: Đây là món ăn cổ điển có hương vị của trái cây, cá muối hun khói và đường thốt nốt.

Nộm xoài xanh: Đây là món ăn cổ điển có hương vị của trái cây, cá muối hun khói và đường thốt nốt.

Cá khô và dưa hấu: Trong món ăn này, cá quả được được ướp muối và sấy khô, sau đó được nướng trên than hoa và thưởng thức kèm với dưa hấu.

Cá khô và dưa hấu: Trong món ăn này, cá quả được được ướp muối và sấy khô, sau đó được nướng trên than hoa và thưởng thức kèm với dưa hấu.

Thịt bò xào kiến cây: Kiến đỏ sống trên cây được xào với tỏi, sả, gừng, hẹ và thịt bò thái miếng mỏng.

Thịt bò xào kiến cây: Kiến đỏ sống trên cây được xào với tỏi, sả, gừng, hẹ và thịt bò thái miếng mỏng.

Súp chanh thịt gà: Những quả chanh ướp muối và được phơi khô ngoài nắng hay đun sôi và ngâm trong nước muối vài tuần hay tháng. Chúng giúp món súp thịt gà có hương vị đặc trưng của Ma-rốc.

Súp chanh thịt gà: Những quả chanh ướp muối và được phơi khô ngoài nắng hay đun sôi và ngâm trong nước muối vài tuần hay tháng. Chúng giúp món súp thịt gà có hương vị đặc trưng của Ma-rốc.

Bánh chưng: Bánh được làm từ gạo nếp, đỗ và thịt lợn. Bên ngoài của bánh được bọc lá chuối

Bánh chưng: Bánh được làm từ gạo nếp, đỗ và thịt lợn. Bên ngoài của bánh được bọc lá chuối

Cá chiên: Cá nguyên con được chiên giòn và đặt lên đĩa cà ri dừa được chế biến từ kroeung và ớt.

Cá chiên: Cá nguyên con được chiên giòn và đặt lên đĩa cà ri dừa được chế biến từ kroeung và ớt.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.