1. Jian bing
Jian bing là món bánh tương tự crepe của Pháp, phiên bản Trung Quốc. Jian bing được làm từ một loại bột mỏng trải trên một cái chảo mịn, đường kính khoảng 40 cm. 1 hoặc 2 quả trứng sẽ được đổ lên trên lớp bột đó cùng rau mùi và hành lá xắt nhỏ. Sau đó, bánh được được lật và phủ lên trên một lớp đậu phụ lên men pha loãng cùng một chút sốt tiêu. Món ăn cũng có thể được thêm rau diếp, quẩy hoặc giăm bông nếu thực khách yêu cầu.
2. Rou jia mo
Rou jia mo còn được gọi là hamburger kiểu Trung Quốc có nguồn gốc từ tỉnh Thiểm Tây, nhưng hiện được bán rộng rãi trên khắp Trung Quốc. Nó là một món ăn đường phố hoàn hảo với nhân mặn rất ngon. Rou có nghĩa là thịt lợn, Jia có nghĩa là đặt thịt giữa bánh mì và mo có nghĩa là bánh mì. Chỉ với mực giá quá rẻ trên dưới 30.000 VND tùy nơi, bạn đã có được một chiếc rou jia mo nướng giòn và nhồi thịt lợn béo ngậy cùng nước sốt đậu nành thơm ngon.
3. Mì bò Lan Châu
Món mì Lan Châu nổi tiếng có mặt ở khắp mọi nơi ở đất nước tỷ dân, và thực sự đã được bầu chọn là món mì số một của Trung Quốc vào năm 1999. Món ăn này có 5 đặc điểm chính: súp trong, củ cải trắng, ớt đỏ, caraway xanh và mì vàng. Mì để nấu món ăn này được đầu bếp bột bằng tay cho đến khi ra được sợi mì có độ dẻo, rộng, dài như mong muốn.
4. Đậu phụ thối
Nhiều người (đặc biệt là du khách lần đầu đến Trung Quốc) sẽ có thể không thích món đậu phụ thối bởi mùi hăng, nồng nặc của nó, nhưng đừng để mùi của nó đánh lừa bạn. Đậu phụ thối, được chế biến phổ biến nhất từ món đậu phụ chiên giòn và đây là một trong những món đậu phụ ngon nhất và rẻ nhất ở Trung Quốc. Giòn ở bên ngoài và mềm, ngậy ở bên trong.
5. Malatang
Malatang vẫn được yêu thích bởi cả người dân địa phương và người nước ngoài. Món súp cay, tê từ Tứ Xuyên này là "anh em họ" rẻ hơn (và cay hơn nhiều) của món lẩu. Đơn giản chỉ cần chọn rau và thịt mà bạn thích và chủ cửa hàng sẽ nấu chúng trong một loại nước dùng thơm ngon.
6. Bánh bao
Danh sách về các món ăn ngon và rẻ Trung Quốc sẽ không hoàn hảo nếu thiếu bánh bao. Bánh bao Trung Quốc thường bao gồm các loại rau thái nhỏ hoặc thịt băm nhuyễn bọc trong miếng bột nhỏ. Chúng có thể ngọt hoặc mặn, hấp hoặc luộc (hoặc thậm chí chiên) và thường được phục vụ với nước chấm làm từ giấm, nước tương và dầu ớt.
Bình luận bài viết (0)
Gửi bình luận