Những món ăn Nhật Bản khiến du khách nước ngoài e ngại

29/08/2019 18:55

Đối với bất cứ ai yêu thích Nhật Bản sẽ kinh ngạc khi biết ngoài sushi, Nhật còn có những món ăn kỳ lạ đến mức khó tin dưới đây.

Funazushi

Những món ăn Nhật Bản khiến du khách nước ngoài e ngại 1

Món ăn có mùi thật sự kinh khủng này chính là cá chép lên men. Mặc dù cá là một thực đơn phổ biến ở Nhật nhưng cá chép lên men - món ăn được coi là một sáng tạo này có vẻ ngoài kỳ quái và mùi vị khác lạ khiến rất hiếm du khách dám thử.

Sashimi thịt ngựa

Những món ăn Nhật Bản khiến du khách nước ngoài e ngại 2

Những người yêu thích sushi có lẽ cũng thích thưởng thức sashimi cá với cá càng tươi, càng ngon. Nhưng có một loại sashimi hoàn toàn khác thường ở Nhật Bản mà đa số thực khách nước ngoài sẽ từ chối, đó là món sashimi thịt ngựa.

Đậu lên men

Những món ăn Nhật Bản khiến du khách nước ngoài e ngại 3

Người Nhật Bản cho biết đậu lên men rất tốt cho sức khỏe, nhất là tim. Đồng thời, đây cũng là một trong những món ăn ngon của người Nhật. Trên thực tế, hình thức và mùi của món ăn khiến không ít thực khách nước ngoài bỏ chạy.

Tinh trùng cá

Những món ăn Nhật Bản khiến du khách nước ngoài e ngại 4

Món ăn bất thường này của bộ phận sinh dục và tinh trùng cá tuyết. Nghe có vẻ giống như trong một bộ phim kinh dị, nhưng thực sự nhiều người Nhật thấy nó ngon miệng.

Rùa biển

Những món ăn Nhật Bản khiến du khách nước ngoài e ngại 5

Món rùa biển kỳ lạ này khá phổ biến ở Nhật Bản, nhưng nhiều thực khách nước ngoài hiếm khi nghĩ tới việc bắt con vật chậm chạp này làm bữa tối. Người ta sẽ sởn gai ốc khi tưởng tưởng sẽ ăn nó, nhưng đây có lẽ phụ thuộc vào văn hóa ẩm thực của mỗi quốc gia.

Kujira thịt cá voi

Những món ăn Nhật Bản khiến du khách nước ngoài e ngại 6

Kujira là món thịt cá voi mà có lẽ bạn chỉ được thưởng thức khi ở Nhật và một số ít quốc gia khác. Nhưng nhiều thực khách lựa chọn ăn bánh sandwich cá ngừ hơn là kẹp thịt cá voi, có lẽ vì nó quá đặc biệt.

Sashimi thịt nai

Những món ăn Nhật Bản khiến du khách nước ngoài e ngại 7

Ngay cả món sashimi thịt ngựa nhiều người không thích thì món shikasashi, sashimi thịt nai này cũng không được nhiều du khách lựa chọn. Ăn thịt sống dường như rất phổ biến ở Nhật Bản, nhưng thịt nai sống là khá táo bạo.

Ấu trùng chiên

Những món ăn Nhật Bản khiến du khách nước ngoài e ngại 8

Zazamushi là một món ăn có hình thức và mùi vị khá đáng sợ ở Nhật Bản. Đây chính là món côn trùng được tẩm ướp chiên lên.

Rượu rắn

Những món ăn Nhật Bản khiến du khách nước ngoài e ngại 9

Đồ uống này được gọi là habushu. Trông rất đáng sợ với hình ảnh thật của một con rắn nằm trong bình rượu. Tất nhiên nhiều du khách sẽ lựa chọn một ly bia tươi hơn là một thứ đồ uống đáng sợ này.

Tinh hoàn nhím biển

Những món ăn Nhật Bản khiến du khách nước ngoài e ngại 10

Tinh hoàn nhím biển rất phổ biến ở Nhật Bản, món ăn có kết cấu kem và hình thức đặc biệt. Mặc dù tinh hoàn nhím biển có đầy đủ các đặc tính tốt cho sức khỏe và có hương vị khá ổn, nhưng nhiều thực khách không có khái niệm ăn tinh hoàn động vật.

Mực sống

Những món ăn Nhật Bản khiến du khách nước ngoài e ngại 11

Rất phổ biến ở Nhật Bản, món mực nhảy khi ra đến bàn ăn trông vẫn rất sống động. Nếu bạn không sợ hãi nhai một sinh vật vẫn đang ngo ngoe trong miệng thì hãy dũng cảm thưởng thức, nhiều người đã lựa chọn bỏ qua.

Châu chấu chiên

Những món ăn Nhật Bản khiến du khách nước ngoài e ngại 12

Đây là món ăn có tên gọi là inago no tsukudani, món ăn xuất hiện phổ biến trên thực đơn của người Nhật Bản. Châu chấu được chiên giòn và xiên trên que tre, đây là món ăn đường phố và cũng có thể trở thành món khai vị ở nhiều nhà hàng.

Hàn Ly (Theo thetravel)