Trứng trà
Trứng trà thường được bán như một món ăn vặt phổ biến trên đường phố. Người ta bỏ những quả trứng vào ngâm trong nước trà và gia vị, sau đó trứng sẽ có hình thức giống như viên đá cẩm thạch đẹp bị nứt.
Bánh bao
Ấm, mịn, thơm, và mềm, bánh bao là những chiếc bánh hấp có nhân là rau và thịt lợn nướng. Cũng có cả loại bánh bao ngọt với nhân gồm bột đậu đỏ, hạt sen hoặc thậm chí là sữa trứng.
Vịt quay Bắc Kinh
Món này là vịt thái lát mỏng với bề ngoài giòn và có màu vàng nâu bóng. Vịt quay Bắc Kinh thường được ăn kèm với hành tây, dưa chuột, nước sốt đậu và bánh kếp.
Bánh xèo hành lá
Đây hoàn toàn là một món ăn đường phố được làm khá đơn giản bằng bột và dầu. Bánh chủ yếu là bột trộn hành lá, nhưng cũng có nhiều quán bổ sung thêm hạt vừng hoặc thì là.
Súp hoành thánh nhân tôm
Súp hoành thánh nhân tôm là một món súp ngon cùng với những chiếc hoành thánh có nhân là thịt lợn và tôm. Món súp này thường được ăn kèm với mì.
Mì BiangBiang
Đây là loại mì rất ngon với những sợi mì dày, dai và thơm. Mì thường được ăn kèm cùng với tỏi, hành tây, thịt bò hoặc thịt cừu và ngập trong một loại nước sốt đặc biệt rất thơm ngon.
Cháo
Cháo là một món ăn phổ biến ở Trung Quốc, thường được ăn vào bữa sáng. Nó thường được ăn cùng với thịt, cá, trứng vịt muối, hoặc trứng thế kỷ và một loại bánh mì chiên gọi là youtiao.
Thịt xá xíu
Rất hấp dẫn với những miếng thịt nướng màu đỏ đậm, bóng mỡ và thơm nức. Thịt xá xíu thường được làm bằng thịt ba chỉ heo và ướp các gia vị như mật ong, ngũ vị hương, đậu phụ lên men đỏ và nước tương.
Xíu mại
Nếu bạn từng ăn dim sum, bạn có thể đã thấy siu mại nằm cùng trong hộp bánh bao. Có nguồn gốc từ Mông Cổ, siu mai có nhân gồm thịt lợn, tôm và nấm. Tùy thuộc vào mùa còn có các nhân khác như hải sản, thịt cua, bí ngô và hẹ.
Nian gao
Nian gao, còn được gọi là "bánh năm", là một loại bánh gạo ngọt được ăn vào dịp tết. Bánh được tượng trưng là may mắn. Bánh khá ngọt, ngậy và thơm.
Tào phớ
Đây là một món tráng miệng quen thuộc của người Trung Quốc, rất ngọt và tươi mát. Món ăn được làm bằng đậu phụ mềm hoặc mượt chứ không phải loại cứng. Và được ăn kèm với đường nước xi-rô gừng ngọt. Đôi khi cũng có người thích ăn tào phớ phiên bản mặn như với nước tương, dầu ớt, đậu phộng hoặc hành lá.
Pudding xoài
Món ăn này được được phổ biến hơn ở Hồng Kông nhưng đến nay bánh pudding xoài đã xâm nhập vào ẩm thực Trung Quốc. Món tráng miệng kem này có hương vị xoài nhẹ và thường được trang trí với dâu tây hoặc các loại trái cây khác.
Bình luận bài viết (0)
Gửi bình luận