Những môn học kỳ quái nhất hành tinh

04/06/2020 00:55

Trên đời có vô số những điều quái đản vẫn xuất hiện giống như các lớp học kỳ lạ này.

Học cách sống sót sau ngày tận thế Zombie và thảm họa

Khóa học trực tuyến này của Đại học bang Michigan, Mỹ xem xét cách con người cư xử trong thảm họa và sống sót sau ngày tận thế. Học viên được học cách vượt qua các thách thức khi họ tìm hiểu về lập kế hoạch và quản lý nhằm thúc đẩy sự tồn tại của nhóm, và quan trọng hơn họ được hiểu một sự kiện thảm khốc sẽ có ý nghĩa gì đối với nhân loại. Lớp học này được mở cho bất kỳ ai muốn tham gia khóa học không chỉ dành cho học sinh hay sinh viên.

Nghệ thuật đi bộ

Center College tại Novella, Đức cung cấp khóa học về đi bộ cho những người chưa biết cách... đi bộ. Đây thực sự là một cuộc tìm hiểu về văn hóa Đức, truyền thống lang thang đi trong các công viên và đi bộ cuối tuần trên những con đường dành cho người đi bộ.

Những môn học kỳ quái nhất hành tinh 1

Giới thiệu về nghề nuôi ong

Khóa học này từ Đại học Temple, Mỹ dạy cho sinh viên khoa học và nghệ thuật nuôi ong cũng như giải thích vai trò quan trọng của ong trong hệ sinh thái của chúng ta.

Khóa học về Harry Potter

Khóa học này được tổ chức tại Đại học bang Frostburg, Mỹ và là đứa con tinh thần của Giáo sư Plitnik. Khóa học dạy sinh viên cách tìm hiểu khám phá vật lý đằng sau phép thuật trong suốt bộ sách rất được yêu thích này.

Khóa học về Phụ nữ da đen, Beyonce & Văn hóa đại chúng

Đại học Texas tại San Antonio, Mỹ cung cấp một lớp học nghiên cứu sâu về văn học, lý thuyết, phim ảnh viết về phụ nữ da đen và đặc biệt thông qua những bài hát của nữ ca sĩ người da đen nổi tiếng Beyonce.

Khóa học về cà phê

Chính xác như tên gọi của nó, khóa học này từ Oberlin Experimental College tập trung vào cà phê và lịch sử ra đời của nó. Oberlin Experimental College có cả một chương trình cho phép học viên tìm hiểu về cà phê từ trường học đến các thị trấn xung quanh để phát triển kỹ năng phân tích và nhận biết về 101 loại cà phê khác nhau.

Những môn học kỳ quái nhất hành tinh 2

Tiền không mua được hạnh phúc

Khóa học từ Đại học Alfred này giảng dạy cho học viên tìm hiểu về mối liên hệ giữa hạnh phúc và tiền bạc đồng thời dạy cho sinh viên biết đó chỉ là một lời nói dối của các nhà tư bản để bán sản phẩm của họ. Lớp học đã khám phá ý tưởng trên bằng cả lý thuyết (thông qua các cuộc thảo luận về mối quan hệ của sinh viên với tiền) và thực tế (thông qua một nghiên cứu về cách sống đạm bạc).

Làm mẫu các sản phẩm thời trang cho chó

Học viện Công nghệ Thời trang ở New York cung cấp lớp học này. Học viên được học cách biến các bản phác thảo cơ bản thành các mẫu thời trang cho chó, và nó thực sự phức tạp hơn bạn nghĩ. Học viên sử dụng một mẫu trang phục chó để hiểu về độ dốc và các đặc điểm cơ thể của các giống chó khác nhau và tạo ra các trang phục đẹp và phù hợp cho chúng.

Thời gian lãng phí trên Internet

Đại học Pennsylvania đã từng cung cấp lớp học này, nhằm mục đích điều chỉnh lại ý tưởng lãng phí thời gian trên internet.

Hàn Ly (Theo thepennyhoarder)