Những món tráng miệng Việt Nam khiến du khách "chết mê chết mệt"

26/06/2019 09:55

Việt Nam trong mắt du khách quốc tế là 1 trong những thiên đường ẩm thực hấp dẫn nhất thế giới. Trong bài viết này, bạn sẽ được tham khảo danh sách những món tráng miệng nổi tiếng nhất.

1. Chè 3 màu

TIEUDE_BAIVIET_CODAU 1

Món chè 3 màu cơ bản bao gồm 1 lớp bột đậu xanh, đậu đỏ và thạch đen, sau đó phủ lên trên cùng một lớp nước cốt dừa. Ngoài ra bạn có thể yêu cầu người bán cho bất kỳ toppings nào bạn muốn, từ đậu phộng, dừa nạo cho đến quả khô… Đây là món tráng miệng thú vị, tươi ngon, hoàn hảo cho một ngày hè nắng nóng ở nước ta.

2. Chè bắp

TIEUDE_BAIVIET_CODAU 2

Chè bắp là món tráng miệng đơn giản của Việt Nam được làm bằng ngô ngọt và gạo nếp hoặc tinh bột sắn. Nó thường được phục vụ trong một chiếc bát. Mặc dù là một món ăn đơn giản, nhưng chè bắp khá ngon và đặc biệt trong mắt du khách nước ngoài.

3. Chè trôi nước

TIEUDE_BAIVIET_CODAU 3

Chè trôi nước là một món ngon với các viên bột gạo nếp bọc nhân đỗ xanh bỏ trong nước đường gừng nóng. Món ăn đơn giản nhưng rất ngon miệng, nhất là trong nhưng ngày hơi se lạnh. Món ăn này có nhiều ở Hà Nội.

4. Chè chuối

TIEUDE_BAIVIET_CODAU 4

Chè chuối là một món súp ngọt được làm từ những miếng chuối xắt nhỏ, ăn kèm với bột sắn dây và nước cốt dừa nóng được phủ đậu phộng hoặc vừng. Hương vị thơm ngon của món tráng miệng này nằm trong việc sử dụng nhiều loại chuối đặc biệt được tìm thấy ở Đông Nam Á. Những quả chuối này có kích thước nhỏ, ngọt và rất thơm. Kết hợp nước cốt dừa và hương vị thơm ngon của đậu phộng đã biến món ăn trở nên ngon tuyệt vời.

5. Chè bà Ba

TIEUDE_BAIVIET_CODAU 5

Chè bà Ba là một tác phẩm kinh điển khác mà bạn không nên bỏ lỡ. Các thành phần cơ bản của chè bà Ba là khoai môn, khoai mì, khoai lang, trân châu bột sắn, tất cả được nấu trong nước cốt dừa ngọt béo ngậy. Chè thương hiệu bà Ba chỉ có ở Hội An và là một gánh hàng rong.

6. Bánh pía

TIEUDE_BAIVIET_CODAU 6

Bánh pía là một dạng bánh trứng ngọt và mềm chứa đầy đậu xanh hoặc các loại nhân khác. Một trong những nguyên liệu để làm nhân bánh phổ biến ở Việt Nam là bằng trái sầu riêng. Bề ngoài của bánh thường có lớp vỏ mỏng được đóng dấu màu đỏ ở phía trên.

7. Chè mè đen

TIEUDE_BAIVIET_CODAU 7

Xí ma hoặc chè mè đen có màu lạ từ thành phần chính, mè đen. Nó là một món tráng miệng phổ biến từ Hội An và thường được bán bởi những người bán hàng rong. Bản thân món tráng miệng khá ngon, đậm đặc và không quá ngọt. Món ăn được dùng nóng, nó có nhiều lợi ích sức khỏe và được sử dụng trong y học Trung Quốc.

8. Ô mai

TIEUDE_BAIVIET_CODAU 8

Trái cây khô được tẩm ướp bằng muối hoặc có đường là món ăn vặt truyền thống và phổ biến của Việt Nam, đặc biệt là trong dịp lễ Tết (Tết Nguyên đán). Phố Hàng Đường ở Hà Nội là 1 trong những địa chỉ nổi tiếng nhất của món ăn này. Hương vị ô mai là sự kết hợp của mặn, ngọt, hòa quyện với vị cay nồng của gừng tươi và hương vị trái cây tự nhiên. Một số hương vị phổ biến là mơ, mận, quất, xoài, me, gừng, khoai lang...

Hàn Ly (Theo Authenticfoodquest)