Những ngôi sao tuổi Tý hứa hẹn giúp bóng đá Việt Nam bay cao

26/01/2020 14:44

Vũ Văn Thanh, Phan Văn Đức hay Nguyễn Văn Toàn là những cầu thủ hứa hẹn tỏa sáng trong năm 2020.

TIEUDE_BAIVIET_KHONGDAU
Phan Văn Đức trong màu áo tuyển Việt Nam

Năm 2020, bóng đá Việt Nam sẽ có hai mục tiêu trọng tâm là vòng loại World Cup 2022 và AFF Cup 2020. HLV Park Hang-seo đương nhiên phải trông chờ vào dàn học trò đã cùng ông chinh chiến suốt 2 năm qua. Trong đó có các ngôi sao tuổi Tý - sinh năm 1996.

Đáng chờ đợi bậc nhất là tiền vệ Phan Văn Đức của SLNA. Đức “cọt” nổi lên từ VCK U23 châu Á 2018 và nhanh chóng chiếm một vị trí chính thức trong đội hình đội tuyển Việt Nam. Tuy nhiên, những chấn thương liên miên khiến anh bỏ lỡ nhiều giải đấu trong năm 2019.

Ở mùa giải 2020, Phan Văn Đức được dự đoán sẽ trở lại ngay từ đầu và đây là thông tin cực vui với không chỉ CLB SLNA mà còn với tuyển Việt Nam. Cầu thủ này sở hữu khả năng khoan phá cực kỳ lợi hại, chơi tốt cả ở hai cánh, hứa hẹn sẽ đem đến khó khăn cho các đối thủ tại vòng loại World Cup cũng như AFF Cup.

Giống như Phan Văn Đức, Vũ Văn Thanh cũng nổi danh từ VCK U23 châu Á 2018 nhưng rồi chấn thương khiến anh bỏ lỡ nhiều giải đấu quan trọng, đồng thời mất luôn vị trí trên tuyển vào tay đàn anh Nguyễn Trọng Hoàng.

Từ giữa mùa giải 2019, Văn Thanh đã tái xuất, bước đầu gây ấn tượng. Với niềm tin đã được tạo dựng, việc Vũ Văn Thanh tái xuất và tỏa sáng trong đội hình tuyển Việt Nam không phải là điều gì quá xa vời.

Nguyễn Văn Toàn được biết đến sớm hơn 2 người bạn đồng niên. Anh từng cùng lứa Công Phượng, Xuân Trường làm mưa làm gió từ giai đoạn 2014 trong màu áo U19 Việt Nam. Văn Toàn sở hữu tốc độ cùng kỹ thuật tuyệt vời.

Tuy anh không thường xuyên được đá chính nhưng lại là quân bài dự bị chiến thuật quan trọng trong tay ông Park. Với việc được tích lũy thêm nhiều kinh nghiệm, cầu thủ quê Hải Dương hứa hẹn sẽ có những màn trình diễn tốt trong năm 2020.

Thanh Hà