Thứ Sáu, 28/02/2020 12:44:42 Hotline: 0901 514 799

Những người tuyệt đối không nên ăn cà chua nếu không muốn rước bệnh vào người

08/09/2019 15:55

Cà chua là thực phẩm rất bổ dưỡng nhưng nó không phù hợp cho tất cả mọi người.

1. Những người bị dạ dày

Keyword đầu tiên có dấu

Cà chua rất chua và có thể gây ợ nóng ở những người có vấn đề về dạ dày như viêm dạ dày và trào ngược dạ dày thực quản. Ngay cả khi bạn khỏe mạnh thì việc ăn quá nhiều cà chua sẽ dẫn đến các vấn đề về dạ dày.

2. Gây đau khớp cho một số người

Keyword đầu tiên có dấu

Ăn quá nhiều cà chua có thể gây đau khớp vì cà chua có một chất kiềm gọi là solanine, chất này tích tụ canxi trong các mô. Khi việc tích tụ canxi quá nhiều sẽ dẫn đến viêm, đau và sưng ở khớp.

3. Những người bị thận

Keyword đầu tiên có dấu

Cà chua không chỉ gây hiện tượng tích tụ canxi trong cơ thể mà còn giàu chất oxalate - một chất không được chuyển hóa dễ dàng khi tiêu thụ quá mức và nó có thể dẫn đến sỏi thận. Cà chua cũng rất giàu kali, có thể làm suy giảm chức năng thận. Nếu bạn đã bị các vấn đề về thận, hãy chú ý khi ăn cà chua.

4. Những người hay bị dị ứng

Keyword đầu tiên có dấu

Cà chua chứa một hợp chất gọi là histamine giúp tăng cường hệ thống miễn dịch để chống lại vi khuẩn, vi rút. Điều mày thường xuất hiện dưới dạng các phản ứng dị ứng như phát ban và sưng lưỡi. Đối với những người đã được chẩn đoán là dị ứng với cà chua, những triệu chứng đó có thể còn nghiêm trọng hơn.

5. Người bị hội chứng ruột kích thích

Keyword đầu tiên có dấu

Nếu bạn bị hội chứng ruột kích thích thì không nên ăn cà chua vì chúng có thể gây tiêu chảy, chuột rút, đầy hơi và táo bón.

6. Gây hội chứng đổi màu da

Keyword đầu tiên có dấu

Lycopene là một loại sắc tố có trong cà chua và các loại thực phẩm khác. Khi được tiêu thụ với số lượng phù hợp, chất này rất tốt cho sức khỏe tim mạch. Tuy nhiên, nếu bạn ăn quá nhiều cà chua sẽ gây hiện tượng đổi màu da được gọi là lycopenodermia.

7. Bạn có thể bị các vấn đề về tiết niệu

Keyword đầu tiên có dấu

Thực phẩm có nhiều axit như cà chua có thể gây kích thích bàng quang. Nếu bạn mắc các bệnh về đường tiết niệu thì nên hạn chế ăn loại thực phẩm này.

8. Lá cà chua có thể gây độc

Keyword đầu tiên có dấu

Bạn cần hết sức cẩn thận với lá cà chua vì chúng không an toàn khi ăn nhiều. Nếu tiêu thụ nhiều lá cà chua thì có thể dẫn đến các triệu chứng nghiêm trọng và thậm chí là tử vong.

9. Cà chua không hữu cơ có dư lượng thuốc trừ sâu cao

Keyword đầu tiên có dấu

Cà chua không được trồng hữu cơ là một trong những thực phẩm có dư lượng thuốc trừ sâu cao nhất. Những hóa chất này thực sự gây hại cho sức khỏe vì vậy cách tốt nhất là chỉ tiêu thụ cà chua hữu cơ.

10. Những người bị bệnh tự miễn không nên ăn cà chua

Keyword đầu tiên có dấu

Cà chua là một phần của một nhóm thực vật được gọi là nighthades. Các alcaloid có thể làm nặng thêm tình trạng viêm trong cơ thể, điều này đặc biệt xấu đối với những người mắc các bệnh tự miễn. Do đó nếu mắc hội chứng này bạn nên loại bỏ cà chua khỏi chế độ ăn uống hằng ngày.

Luna (Theo Brightside)