Những người viết huyền thoại được chiếu tại Indonesia

07/11/2014 18:12

Bộ phim điện ảnh Những người viết huyền thoại và phim ngắn Bánh mơ sẽ là hai bộ phim được chọn trình chiếu tại sự kiện Tuần lễ phim ASEAN và Hàn Quốc diễn ra từ ngày 7 - 9/11 tại Jakarta (Indonesia). 

những người viết huyền thoại được chiếu tại indonesia

Hai bộ phim trên đến với sự kiện Tuần lễ phim ASEAN và Hàn Quốc là cơ hội để điện ảnh Việt hiện tại được giới thiệu với khán giả Indonesia. Trong khuôn khổ chương trình, tuần phim còn trình chiếu các bộ phim đến từ các quốc gia: Hàn Quốc, Thái Lan, Brunei, Malaysia và Indonesia.

Những người viết huyền thoại là câu chuyện bi tráng về số phận của những người đi tiên phong xây dựng đường ống dẫn dầu xuyên Trường Sơn để chuẩn bị cho những trận đánh lớn, quyết định. Họ vẫn có quyền được yêu, được sống, họ luôn ngẩng cao đầu và làm chủ bản thân. Phim do Bùi Tấn Dũng làm đạo diễn với sự tham gia của các diễn viên: Trương Minh Quốc Thái, Tăng Bảo Quyên, NSƯT Hoàng Hải...,  ra mắt tại Việt Nam đầu năm 2014.

Còn phim ngắn Bánh mơ là câu chuyện nhẹ nhàng kể về hai cô bé vẫn mong biến thành con trai vì ghét những nguyên tắc phức tạp dành cho con gái mà các cô phải tuân theo... Bộ phim do nhóm Bẫy bánh bèo thực hiện với sự hướng dẫn của đạo diễn Nguyễn Trọng Khoa trong chương trình lớp học làm phim Toto – Ươm mầm các nhà làm phim tương lai tổ chức tháng 6/2014.

M.M