Những pha rượt đuổi kịch tính của đội bắt chó thả rông

10/04/2019 18:38

Chỉ với chiếc vợt dài 2 mét cùng chiếc lồng sắt, Đội Bắt chó thả rông phường Khương Đình (Thanh Xuân, Hà Nội) đã tóm gọn được con chó dữ…

Từ tờ mờ sáng, Đội Bắt chó thả rông phường Khương Đình (Thanh Xuân, Hà Nội) đã có mặt tại UBND phường để sẵn sàng làm nhiệm vụ.
Sau khi nghe đội trưởng Lê Bá Mão phổ biến kế hoạch về những khu vực người dân phản ánh có chó thả rông không đeo rọ mõm gây nguy hiểm, như thường lệ các thành viên bắt đầu lên đường thực hiện tuần tra bằng xe máy.
Dụng cụ để bắt chó là những chiếc vợt lưới có cán bằng ống thép dài khoảng 2 mét và một chiếc lồng sắt nhốt vật nuôi.
Sau khi phát hiện một con chó màu vàng chạy trong ngõ và không đeo rọ mõm, một thành viên trong đội lao xuống vung vợt chặn bắt.
Dù kháng cự quyết liệt nhưng con chó cuối cùng cũng nằm gọn trong lưới của đội bắt chó thả rông.
Một mảng lưới của chiếc vợt bị rách trong quá trình bắt con chó dữ.
Theo các thành viên trong đội, việc đưa chó vào lồng cũng phải rất cẩn thận bởi chỉ một chút sơ sẩy có thể bị con vật cắn lại.
Con chó vừa bị bắt giữ liên tục dùng răng cắn mạnh vào các thanh sắt của lồng nhốt.
Ông Phạm Văn Bình, thành viên trong đội chia sẻ với PV về cánh tay vẫn còn in vết sẹo bị chó cắn.
Đội bắt chó tiếp tục di chuyển đến khu vực được người dân phản ánh nhưng không bắt thêm được con chó thả rông nào.
Những con chó này sẽ bị tạm giữ tại nhà hội họp khu dân cư số 8 phường Khương Đình. Sau 48 giờ thông báo qua loa truyền thanh nếu không có người lên nộp phạt và nhận lại sẽ được UBND phường Khương Đình chuyển về Trung tâm Nghiên cứu và Bảo vệ vật nuôi. Đối với chó khỏe, trong một thời gian nhất định tiếp tục không thấy chủ nhân liên hệ sẽ được tiến hành tìm chủ mới.
Biển Ngọc