Những thói quen kỳ quặc của người Brazil gây ngạc nhiên với du khách

25/11/2022 00:55

Bạn đã bao giờ thấy một người Brazil làm điều gì đó kỳ lạ chưa? Dưới đây là một số thói quen và quan niệm của người Brazil được coi là hơi xa lạ đối với một người từ quốc gia khác.

1. Luôn chào hỏi người lạ

Những thói quen kỳ quặc của người Brazil gây ngạc nhiên với du khách 1

Người Brazil rất thân thiện trong hầu hết mọi tình huống và họ cũng thường hay sử dụng các ngôn từ rất lịch sự. Ở Rio de Janeiro, việc chào hỏi những người lạ một cách thân thiện là rất phổ biến.

2. Thường xuyên ôm và hôn

Những thói quen kỳ quặc của người Brazil gây ngạc nhiên với du khách 2

Người Brazil ôm và hôn tất cả mọi người. Không phân biệt là bạn thân hay một người bạn mới quen. Ôm hoặc hôn là cách chào hỏi thông thường của họ, tất nhiên là hôn má.

3. Bỏ giấy vệ sinh đã qua sử dụng vào thùng rác

Những thói quen kỳ quặc của người Brazil gây ngạc nhiên với du khách 3

Người Brazil thường bỏ giấy vệ sinh đã qua sử dụng vào thùng rác, không bao giờ bỏ vào bồn cầu. Lý do họ không xả giấy xuống bồn cầu bởi nguy cơ làm tắc nghẽn hệ thống cống. Bạn sẽ thường xuyên thấy các biển báo trong phòng tắm ghi: Không bỏ giấy vệ sinh vào bồn cầu.

4. Bữa trưa là bữa ăn quan trọng nhất trong ngày

Những thói quen kỳ quặc của người Brazil gây ngạc nhiên với du khách 4

Ở Brazil, bữa trưa là một bữa ăn quan trọng và cần phải là một món ăn nóng, không phải bánh mì sandwich. Món ăn truyền thống nhất được dùng vào bữa trưa là cơm, đậu, một số loại thịt và salad. Nhìn chung, người Brazil dành ít nhất một giờ để nghỉ trưa và thường mang theo hộp cơm với thức ăn nóng từ nhà.

5. Đánh răng nơi công cộng

Những thói quen kỳ quặc của người Brazil gây ngạc nhiên với du khách 5

Không phải tất cả người Brazil đều làm điều này, nhưng việc lấy bàn chải để đánh răng sau bữa trưa trong phòng tắm công ty là rất phổ biến ở Brazil, dù là trước mặt người khác.

6. Không có thời gian kết thúc

Những thói quen kỳ quặc của người Brazil gây ngạc nhiên với du khách 6

Ở Brazil, thông thường mọi thứ có một thời gian nhất định để bắt đầu, nhưng họ không có dự kiến thời gian kết thúc. Nếu mời bạn bè đến ăn tối hoặc dự tiệc tại nhà bạn, mọi người đến muộn và thường ở lại rất lâu.

7. Trả góp

Những thói quen kỳ quặc của người Brazil gây ngạc nhiên với du khách 7

Ở Brazil, bạn có thể trả góp mọi thứ, kể cả những món đồ rất rẻ. Đó là một nét văn hóa ở Brazil. Nếu bạn muốn mua một chiếc áo thun bằng thẻ tín dụng, nhân viên thu ngân sẽ hỏi bạn muốn trả bao nhiêu lần.

8. Công cộng đồng nghĩa với miễn phí

Ở nhiều nơi trên thế giới, từ công cộng chỉ một cái gì đó được mở cho công chúng. Tuy nhiên, ở Brazil từ này có một ý nghĩa khác. Tại Brazil, tổ chức công là cơ sở do Nhà nước duy trì và quản lý để cung cấp các dịch vụ miễn phí cho công chúng.

Hàn Ly (Theo speakingbrazilian)