Bạn cần biết

Những thực phẩm không nên bảo quản trong tủ lạnh

02/03/2016, 11:33

Một số thực phẩm nếu bỏ trong tủ lạnh sẽ làm mất đi hương vị hay chuyển màu.

Cà chua

tomatoes_RF_Getty
Ở nhiệt độ thấp, cà chua sẽ thay đổi cấu trúc hóa học (Ảnh: Independent)

Nếu để cà chua trong tủ lạnh thì sẽ ngăn ngừa việc chín hay thậm chí là không còn mùi vị như ban đầu. Theo Mercola, ở nhiệt độ thấp, cà chua sẽ thay đổi cấu trúc hóa học, điều này làm ảnh hưởng đến mùi vị và màu sắc.

Khoai tây

Potatoes-Rex
Nhiệt độ thấp làm thay đổi lượng tinh bột có trong khoai tây (Ảnh: Independent)

Khoai tây cần được bảo quản trong điều kiện khô mát, có thể gói chúng trong túi giấy hoặc túi đục lỗ, nhưng tuyệt đối không để trong tủ lạnh. Nhiệt độ thấp sẽ làm thay đổi lượng tinh bột có trong khoai tây, làm chúng đổi màu và không còn vị ngọt khi nấu chin.

Bánh mì

23-yeo-valley-bread
Để bánh mĩ trong tủ lạnh khiến bánh cứng và chuyển màu (Ảnh: Independent)

Theo trang web seriouseats.com, để bánh mì trong tủ lạnh sẽ đẩy nhanh quá trình kết tinh tinh bột khiến bánh cứng hơn và chuyển màu.

Chuối

bananas-getty
Vỏ chuối chuyển màu đen nếu để trong tủ lạnh (Ảnh: Independent)

Chuối là loại trái cây nhiệt đới nên trong cấu trúc không có vách tế bào chống lại cái lạnh. Theo A Moment of Science, ở nhiệt độ thấp, các enzim tiêu hóa của chuối rỉ ra vỏ khiến chuối biến thành màu đen.

Tỏi

garlic-getty
Nên bảo quản tỏi ở nơi khô ráo và có ánh sáng (Ảnh: Independent)

Để tỏi trong tủ lạnh hoặc túi nhựa có thể khiến tỏi nhanh mốc hơn. Theo Stuff Works, cách tốt nhất để bảo quản tỏi là để nó ở nơi khô ráo, có ánh sáng để tránh mọc mầm.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.