Những trải nghiệm không thể bỏ lỡ khi du lịch Nha Trang

15/06/2016 07:01

Đi bộ dưới biển, cưỡi phao chuối, lặn biển... là những trải nghiệm cực đã khi du lịch Nha Trang.

Những trải nghiệm không thể bỏ lỡ khi du lịch Nha Trang 1

Nha Trang là vùng biển đầu tiên tại Việt Nam có dịch vụ đi bộ khám phá đáy biển

Đi bộ dưới biển

Lần đầu tiên bạn lặn biển? Hãy đến Nha Trang để phiêu lưu với cảm giác hoàn toàn mới. Bạn không biết bơi? Đừng lo lắng, bạn sẽ được đội mũ lặn như mũ phi hành gia để có thể thở bình thường bằng mũi dưới nước mà không phải lo lắng về việc tiếp xúc mặt trực tiếp với nước hay nước vào tai, hoặc bắt buộc phải thở bằng miệng dưới nước. Bên cạnh đó, các huấn luyện viên sẽ giúp bạn có được trải nghiệm lặn phiêu lưu đáng nhớ.

Giá vé: người lớn 890.000 VND, thời gian: từ 7h30 – 13h30

Flyboard

Những trải nghiệm không thể bỏ lỡ khi du lịch Nha Trang 2

 

Là trò chơi trên nước khá quen thuộc với khách quốc tế nhưng với du khách trong nước, đây thực sự là trò du lịch thử bản lĩnh của người tham gia.

Flyboard cũng giống như nhiều môn thể thao dưới nước khác, đòi hỏi người chơi ít nhất cũng phải quen và chủ động trong môi trường nước, cần có sức khỏe để thực hiện các động tác nhào lộn dưới nước và trên không trung. Để chơi được trò này, người chơi sẽ phải mất khoảng 1 tiếng tập luyện cùng huấn luyện viên.

Thời gian 5 phút: 450.000 VND, thời gian 10 phút: 850.000 VND, thời gian 20 phút: 1.600.000 VND

Dù lượn

Những trải nghiệm không thể bỏ lỡ khi du lịch Nha Trang 3

 

Để chơi dù bay này, trước hết bạn sẽ mặc áo phao, mang đai an toàn. Chiếc dù lớn phía sau được kết nối với đai an toàn và dây kéo dù dài 30 – 50 mét của canô phía trước. Du khách như ngồi trên chiếc thảm bay, tận hưởng không khí “cực đã” khi nhìn xuống thấy bãi tắm, rừng phi lao, con người… đều nhỏ dần. Không khí tầng cao mát lạnh, thanh khiết khiến bạn lâng lâng trong những phút giây diệu kỳ. Bỗng dây kéo chùng xuống, bạn sẽ rơi tự do cho đến khi chân chạm vào mặt nước biển thì chiếc canô lại tăng tốc đưa bạn đột ngột vút lên cao. Cảm giác khi chơi trò này chỉ được diễn tả bằng hai từ “tuyệt vời”.

Giá chơi ở đảo: 450.000 VND/1 Người, giá chơi ở đất liền: 350.000 VND

Cưỡi phao chuối

Những trải nghiệm không thể bỏ lỡ khi du lịch Nha Trang 4

 

Đây là trò chơi thể thao trên biển mang cảm giác mạnh với phao 5 – 7 chỗ. Du khách mặc áo phao sau đó ngồi lên thuyền phao chuối được cột với canô máy bằng một sợi dây cáp chắc chắn. Canô sẽ kéo thuyền đi với tốc độ cao từ 50 đến 80 km/giờ trong sự hò reo phấn khích của những người tham gia. Tuy nhiên nếu đi lần đầu, bạn nên yêu cầu canô kéo chậm lại kẻo bị ngợp gió biển do chưa quen cảm giác.

Giá: 700.000 VND/15 phút, dành cho 5 – 7 người, chơi ở đảo là 800.000 VND

Lặn biển

Những trải nghiệm không thể bỏ lỡ khi du lịch Nha Trang 5

 

Khi tham gia, du khách sẽ được trang bị đồ nghề chuyên nghiệp như một thợ lặn bao gồm: quần áo lặn, kính mắt, ống thở. Sau vài thao tác ký hiệu với người hướng dẫn, bạn sẽ bắt đầu hành trình khám phá đại dương ở độ sâu 10 – 15 mét. Những dãy san hô tuyệt đẹp, cùng những sinh vật biển dễ thương, đầy màu sắc sẽ cuốn hút bạn đến không ngờ. Mỗi du khách khi xuống biển đều có một hướng dẫn viên theo cùng cho đến khi lên bờ nên bạn có thể hoàn toàn yên tâm.

Giá tour: 749.000 VND/ lặn 2 lần, 500.000 VND/ lặn 1 lần, thời gian: Từ 7h00 đến 13h00

Tắm bùn khoáng

Những trải nghiệm không thể bỏ lỡ khi du lịch Nha Trang 6

 

Đối với những ai không thích mạo hiểm thì trải nghiệm này cũng mang đến nhiều niềm vui không kém. Nếu đi đông thì bạn hãy chọn dịch vụ tắm bùn tập thể, bạn sẽ được tắm chung với nhiều người khác. Có thể cùng bạn bè người thân vui đùa trong hồ tắm bùn tập thể, sẽ mang lại niềm vui và nụ cười sảng khoái trong một ngày nghỉ ngơi thư giãn.

Giá từ 80.000 VND/ người

Lặn bắt trai

Những trải nghiệm không thể bỏ lỡ khi du lịch Nha Trang 7

 

Lặn bắt trai lấy ngọc là một loại hình du lịch mới xuất hiện gần đây của Nha Trang. Với dịch vụ này, du khách không chỉ được tham quan đáy biển, quy trình nuôi trai, bắt trai, mà còn tự tay chế tác, thiết kế viên trai mình bắt được thành trang sức.

Khách hàng có thể thực hiện tất cả các công đoạn như tự lặn bắt trai dưới biển, lấy ngọc và chế tác trang sức tại chỗ với mức giá 620.000 đồng.

>>> Xem thêm video quảng cáo du lịch Nha Trang tuyệt đẹp của Hàn Quốc:

Mai Anh (Tổng hợp)