Những tuyến phố nào Hà Nội dự kiến thí điểm cấm phương tiện trong 1 tháng?

29/09/2019 10:13

Hàng chục tuyến phố quanh hồ Hoàn Kiếm sẽ được TP Hà Nội xem xét thí điểm cấm các phương tiện hoạt động trong 1 tháng...

Những tuyến phố nào Hà Nội dự kiến thí điểm cấm phương tiện trong 1 tháng? 1
Hàng chục tuyến phố đi bộ dự kiến sẽ cấm phương tiện giao thông trong thời gian 1 tháng - Ảnh minh họa

UBND TP.Hà Nội vừa giao Sở GTVT chủ trì, phối hợp với Công an thành phố, UBND quận Hoàn Kiếm khảo sát giao thông khu vực không gian đi bộ khu vực hồ Hoàn Kiếm và phụ cận để có phương án tổ chức giao thông phù hợp trong khu vực.

Đáng lưu ý, UBND TP Hà Nội giao Sở GTVT có phương án đề xuất, xem xét thực hiện thí điểm cấm các phương tiện giao thông hoạt động trong thời gian 1 tháng đối với toàn bộ không gian đi bộ xung quanh hồ Hoàn Kiếm để phân tích, đánh giá, từ đó đưa ra giải pháp lâu dài cho việc quản lý phương tiện đi vào nội đô.

Được biết, khu phố đi bộ Hồ Gươm bao gồm các tuyến phố: Đinh Tiên Hoàng, Hàng Khay, Lê Thái Tổ (1/2 đường Lê Thái Tổ phía bên hồ Hoàn Kiếm, đoạn từ Hàng Trống đến Hàng Khay), Lê Lai (đoạn từ Đinh Tiên Hoàng đến Lý Thái Tổ), Lê Thạch, Trần Nguyên Hãn (đoạn từ Đinh Tiên Hoàng đến Lý Thái Tổ), Đinh Lễ, Nguyễn Xí, Tràng Tiền (đoạn từ Ngô Quyền đến Hàng Bài)), Lò Sũ (Đinh Tiên Hoàng đến Nguyễn Hữu Huân), Hàng Dầu (Đinh Tiên Hoàng đến Cầu Gỗ), phố Hồ Hoàn Kiếm, Lương Văn Can (đoạn từ Hàng Hành đến Lê Thái Tổ), Hàng Bài (đoạn từ Hai Bà Trưng đến Hàng Khay), Bảo Khánh (đoạn từ Ngõ Bảo Khánh đến Lê Thái Tổ).

Thời gian cấm phương tiện lưu thông là từ 19h thứ sáu đến 24h chủ nhật hàng tuần, ngoài thời gian trên, các tuyến phố được sử dụng như bình thường. Thời gian hoạt động của phố đi bộ được mở rộng trong một số dịp nhất định. Đồng thời, có kế hoạch mở rộng các tuyến phố đi bộ.

Sáng nay (29/9), trao đổi với Báo Giao thông ông Ngô Mạnh Tuấn, Phó giám đốc Sở GTVT cho biết, mục đích của việc thí điểm trên nhằm tìm giải pháp lâu dài cho việc quản lý phương tiện đi vào nội đô. "Sau khi UBND TP Hà Nội giao, Sở GTVT sẽ lên kế hoạch, khảo sát quanh khu vực hồ Hoàn Kiếm, nếu khả thi sẽ thực hiện ngay, vì hiện tại trong các khung giờ buổi tối đã cấm xe máy đi quanh hồ Hoàn Kiếm", ông Tuấn nói.

Lê Tươi