Ninh Bình: Cô giáo F1, cả trường mầm non phải nghỉ học

06/05/2021 15:13

Một cô giáo trường Mầm non ở TP Tam Điệp (tỉnh Ninh Bình) có tiếp xúc với F0 - là nhân viên y tế Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2.

ninh bình: cô giáo f1, cả trường mầm non phải nghỉ học

Trường Mầm non Bắc Sơn, TP Tam Điệp (Ninh Bình) tạm thời cho học sinh nghỉ học sau khi cô giáo là F1

Chiều ngày 6/5, trao đổi với Báo Giao thông, ông Hoàng Mạnh Hùng - Chủ tịch UBND TP Tam Điệp (tỉnh Ninh Bình) cho biết, trên địa bàn ghi nhận một trường hợp F1 là cô giáo N.T.D (SN 1970, trú phường Bắc Sơn, TP Tam Điệp, tỉnh Ninh Bình) giảng dạy tại trường Mầm non Bắc Sơn. Cô giáo D. có tiếp xúc với F0 - một nhân viên y tế của Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2.

Theo điều tra dịch tễ, ngày 25/4, cô D. về quê ở xóm Đồng Nhân, xã Nghĩa Lợi, huyện Nghĩa Hưng, tỉnh Nam Định. Cô D. đi xe máy một mình về nhà, đi chợ mua hoa. Trong quá trình ở quê, cô D. có tiếp xúc với một người công tác tại Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 (Ngày 5/5, người này được xác định dương tính với Sars-CoV-2).

Từ ngày 26 đến 30/4, cô đi làm tại trường Mầm non Bắc Sơn, dạy học lớp 4 tuổi D, tiếp xúc với 68 trẻ, phụ huynh và các giáo viên dạy cùng trường. Từ ngày 1 đến 5/5, cô tiếp xúc với nhiều người, đi lại nhiều nơi trong khu vực TP Tam Điệp.

Đến ngày 5/5, cô D. được cán bộ y tế tại thị trấn Rạng Đông, huyện Nghĩa Hưng, tỉnh Nam Định thông báo cho biết có tiếp xúc với trường hợp F0, sau đó cô D đi khai báo y tế. Bước đầu xác định, cô N.T.D có tiếp xúc với 151 trường hợp F2. Trong đó lớp 4 tuổi D: 68 cháu; cán bộ, giáo viên, nhân viên của trường: 7 người; gia đình: 6 người và đối tượng khác: 3 người.

Theo ông Hoàng Mạnh Hùng, hiện nay trường Mầm non Bắc Sơn đã cho học sinh nghỉ học để theo dõi, cách ly tại nhà. Ngoài ra, chỉ đạo Phòng GD&ĐT thành hố căn cứ vào tình hình thực tế cho trường Tiểu học Trần Phú, trường THCS Đồng Giao, trường Mầm non Nam Sơn tạm thời nghỉ học tại trường và bố trí học trực tuyến hết ngày 9/5 đến khi có thông bảo mới.

Ông Hùng cũng cho biết, qua xét nghiệm, cô N.T.D. đã có kết quả xét nghiệm âm tính lần 1. Hiện công tác khoanh vùng các đối tượng F2 đang được cơ quan chức năng TP Tam Điệp triển khai quyết liệt.

Phúc Tuấn