Nợ 30 ngàn không được, thanh niên lấy xăng đốt chủ quán bi-a

23/02/2017 21:35

Chỉ vì muốn nợ 30 ngàn đồng, đối tượng manh động tạt xăng đốt chủ quán nhập viện...

nợ 30 ngàn không được, thanh niên lấy xăng đốt chủ quán bi-a

Đối tượng Huỳnh Hữu Nghiêm tại cơ quan công an Pleiku. Ảnh: Vĩnh Yên

Thông tin ban đầu cho biết, chiều ngày 23/2, đối tượng Huỳnh Hữu Nghiêm (SN 1981) trú tại tổ 2, phường Yên Đỗ, TP Pleiku đến chơi tại quán bi-da Hằng số 386, đường Lý Thái Tổ (phường Yên Đỗ, TP. Pleiku) do ông Hồ Văn Hùng (SN 1968) làm chủ quán để chơi. Đến 17h cùng ngày, đối tượng Nghiêm gọi chủ quán tính tiền nhưng thiếu tiền. Bức xúc vì chủ quán không cho nợ số tiền 30 ngàn đồng nên xảy ra mâu thuẫn.

Nguyên bỏ về sau đó cầm một can xăng màu vàng (loại 5 lít) rồi quay lại quán bi-a hù doạ. Đối tượng này hắt xăng lên hai bố con ông Hùng, lấy bật lửa đốt. Ngay lập tức, ông Hùng được người ở quán dập lửa và nhanh chóng đưa đến bệnh viện Quân y 211 cấp cứu trong tình trạng bỏng nặng, nhiều nơi trên cơ thể. Con trai ông Hùng và đối tượng Nguyên cũng cũng bị bỏng nhẹ.

nợ 30 ngàn không được, thanh niên lấy xăng đốt chủ quán bi-a

Ông Hồ Văn Hùng đang điều trị tại bệnh viện Quân y 211

“Hắt xăng, châm lửa xong thì đối tượng chạy nhanh ra ngoài. Em nhanh chóng lấy bình cứu hoả xịt vào người ông Hùng. Chỉ 2 phút sau áo quần của ông Hùng cháy sạch", một nhân chứng cho biết.

Tại hiện trường, lực lượng chức năng công an TP. Pleiku tiến hành phong toả để tiến hành điều tra, xử lý vụ việc. 

Sau khi sự việc xảy ra, đối tượng Nghiêm được người nhà đưa đến cơ quan công an phường Yên Đỗ để đầu thú và trình báo. Hiện cơ quan Công an phường Yên Đỗ đang lấy lời khai các bên liên quan trong vụ việc. Một lãnh đạo công an phường Yên Đỗ cho biết đang hoàn thành thủ tục và chuyển hồ sơ lên cơ quan Công an TP Pleiku để tiếp tục điều tra làm rõ vụ việc.

Tạ Vĩnh Yên