Nổ bình ga, cháy tàu ở Vân Đồn: Ba anh em ruột nguy kịch, gia cảnh khó khăn

15/04/2021 16:03

Ba nạn nhân vụ nổ bình ga, cháy tàu ở Vân Đồn (Quảng Ninh) là anh em ruột, hiện đang nguy kịch. Gia cảnh ba anh em rất khó khăn.

Nổ bình ga, cháy tàu ở Vân Đồn: Ba anh em ruột nguy kịch, gia cảnh khó khăn 1

Tàu đánh bắt cá của gia đình anh Hằng đã cháy rụi

Chiều 15/4, trao đổi với phóng viên Báo Giao thông, Chủ tịch UBND xã Thắng Lợi, huyện Vân Đồn, tỉnh Quảng Ninh Nguyễn Văn Tùng cho biết: Hiện 3 anh em ruột (Hằng, Ninh và Trang) trong vụ nổ bình ga, cháy tàu ngày 14/4 vẫn đang trong tình trạng nguy kịch. Cả 3 người đã được chuyển lên Hà Nội để chữa trị.

Trước đó, khoảng 5h30 ngày 14/4, tại khu vực phía Nam hòn Bọ Cắn, thuộc khu vực biển TP Cẩm Phả, tỉnh Quảng Ninh đã xảy ra vụ nổ bình ga, cháy tàu, khiến 3 người bị bỏng nặng.

Vào thời điểm trên, tàu gỗ không biển kiểm soát, do anh Đinh Văn Hằng (SN 1987, trú tại thôn Cống Đông, xã Thắng Lợi, huyện Vân Đồn) làm thuyền trưởng, đang trên đường đưa cá về đất liền để bán thì bất ngờ gẫy giá đỡ, khiến dây dẫn bình ga bị cuốn vào máy tàu gây đứt, rò ga xuống khoang máy. Trong khoang máy chứa nhiều dầu dẫn đến nổ máy tàu và toàn bộ con tàu bốc cháy.

Lúc này, trên tàu có 4 người gồm anh Hằng, 2 người em ruột anh Hằng là Đinh Văn Ninh (SN 1993) và Đinh Văn Trang (SN 2014); cùng ông Nguyễn Văn Minh (người cùng xã, làm thuê cho Hằng).

Khi nổ bình ga và cháy tàu, ông Minh đang ở mũi tàu làm vệ sinh, nên không bị thương, còn 3 anh em Hằng, Ninh, Trang ở trong tàu lên bị bỏng nặng.

Nổ bình ga, cháy tàu ở Vân Đồn: Ba anh em ruột nguy kịch, gia cảnh khó khăn 2

Ba anh em Hằng, Ninh, Trang vẫn đang trong tình trạng nguy kịch

Được biết, gia đình ba anh em anh Hằng có hoàn cảnh rất khó khăn. Hiện anh Hằng đã có gia đình với 1 vợ và 2 con nhỏ. Vợ anh Hằng ở nhà làm nội trợ và chăm sóc 2 con nhỏ, cùng mẹ chồng già yếu.

Bố anh Hằng đã mất từ lâu, do vậy Ninh và Trang; vợ chồng anh Hằng đều sống chung với mẹ. Ninh và Trang đều chưa lập gia đình riêng.

Gia tài giá trị nhất của cả gia đình ba anh em là con tàu gỗ cũ đã hoán cải nhiều lần được cả nhà tích cóp mua lại để mưu sinh nghề đánh bắt hải sản trên biển kiếm sống. Nay con tàu đã cháy rụi.

Trước hoàn cảnh khó khăn của gia đình anh Hằng, ngay khi vụ việc xảy ra UBND xã Thắng Lợi, huyện Vân Đồn đã kịp thời hỗ trợ gia đình anh Hằng 9 triệu đồng. Hiện các cơ quan, tổ chức và nhà hảo tâm trên địa bàn cũng đang quyên góp để giúp đỡ 3 anh em Hằng chữa trị vết thương.

Tuấn Hương