Nổ bom thảm khốc ở Khánh Hoà: Mất hết con cháu, sui gia

18/08/2017 19:55

Nạn nhân trong vụ nổ mìn vừa xảy ra ở Khánh Hòa đều là con cháu, sui gia của một gia đình.

nổ bom thảm khốc ở khánh hoà: mất hết con cháu, sui gia

6 nạn nhân trong vụ nổ bom thuộc 2 gia đình, là hàng xóm của nhau. Ảnh: Quốc Nhựt

Theo đó, trong 6 nạn nhân tử vong, có đến 5 người là con, cháu của ông Bo Bo Sượng (hiện đang điều trị tại BV Đa khoa tỉnh Khánh Hòa), gồm các con: Bo bo Xếp (35 tuổi), Cao Thị Thanh Vân (4 tuổi), Cao Hoàng Phi (3 tuổi) và 2 cháu nội: Mấu Ninh Ngữ (3 tuổi), Mấu Minh Nghĩa (9 tuổi, là con của anh Bo Bo Xếp).  

1 nạn nhân tử vong khác là ông Mấu Quốc Dương (63 tuổi, bố vợ của anh Xếp) là sui gia của ông Sượng. Tất cả nạn nhân đều trú thôn Tà Lương (thị trấn Tô Hạp, Khánh Sơn, Khánh Hòa). Hai nhà gần nhau.

Trong khi đó, theo bệnh viên Đa khoa tỉnh Khánh Hòa, nạn nhân bị thương nặng nhất là Bo Bo Sượng (55 tuổi) sau khi được chuyển từ tuyến dưới viện trong tình trạng đa chấn thương, dập mất cẳng chân phải, nổ hai mắt... 

nổ bom thảm khốc ở khánh hoà: mất hết con cháu, sui gia

Dù trời mưa to nhưng đông đảo người dân vẫn có mặt, chia sẻ nỗi đau với gia đình nạn nhân. Ảnh: Quốc Nhựt

Đến 15 giờ cùng ngày (18/8), nạn nhân đã được đưa đi mổ cấp cứu. Theo các bác sĩ, bước đầu sẽ cắt bỏ đoạn chi ở hai chân, cắt 1/3 trên hai cẳng chân. Riêng hai mắt bệnh nhân đề nghị được giữ lại, không mổ bỏ. Nhưng bệnh viện tiên lượng mắt không có khả năng phục hồi...

Chiều cùng ngày, ông Nguyễn Duy Bắc - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa đã có mặt tại hiện trường vụ tai nạn, thăm hỏi, chia sẻ nỗi đau thương và hỗ trợ 6 triệu đồng/ người chết, 3 triệu đồng/ người bị thương... Ông Bắc mong muốn các gia đình nén đau thương, lo tang lễ chu đáo cho những thân nhân; sớm vượt qua để ổn định cuộc sống.

Hội chữ thập đỏ tỉnh Khánh Hòa và BCH quân sự tỉnh Khánh Hòa đã đến thăm hỏi động viên gia đình, hỗ trợ số tiền 14 triệu đồng.

Hiện nguyên nhân vụ việc đang được tiếp tục điều tra làm rõ.

Quốc Nhựt