Nổ lớn tại thủ đô Hungary, 2 cảnh sát bị thương

25/09/2016 17:05

Thủ đô Budapest, Hungary rúng động vì vụ nổ lớn khiến 2 cảnh sát bị thương,

nổ lớn tại thủ đô hungary, 2 cảnh sát bị thương

Cảnh sát Hungary tuần tra sau vụ nổ lớn làm rung chuyển thủ đô Budapest

Reuters dẫn lời cảnh sát Hungary cho biết, đêm 24/9 tại thủ đô Budapest xảy ra vụ nổ lớn gần một cửa hàng không còn sử dụng, ngay trước một trong những khu vực đường phố bận rộn nhất thủ đô.

Hình ảnh truyền thông đăng tải cho thấy sức nổ làm một con đường bị hư hại nặng; nhiều cửa sổ và xe ô tô bị phá tan. Đến sáng 25/9, số người thương dừng lại ở 2 cảnh sát, rất may, không có thêm người bị thương. Cảnh sát đang tiếp tục điều tra kẻ chủ mưu cùng động cơ thực hiện vụ nổ. Cùng lúc, lực lượng cảnh sát cũng được triển khai tuần ra khu vực rộng khắp xung quanh quảng trường Oktogon ở trung tâm Budapest, yêu cầu người dân rời khỏi các toà nhà gần sát nơi xảy ra vụ nổ.

Người phát ngôn chính phủ từ chối bình luận về việc đây có thể là vụ tấn công có chủ ý. Nhưng, trước nay, Thủ tướng Hungary Viktor Orban từng nhiều lần phản đối chính sách mở cửa người tị nạn vào Châu Âu và kêu gọi cử tri bác bỏ hạn ngạch về số lượng người tị nạn mà Liên minh Châu Âu đưa ra bắt buộc Hungary phải chấp nhận trong cuộc chưng cầu dân ý được tổ chức vào Chủ nhật tới. Theo ông, chính sách mở cửa cho người tị nạn sẽ gây rủi ro an ninh.

Reuters dẫn lời ông Kadosa Bencsy, một người dân Hungary lo ngại, Budapest đã và đang phải hứng chịu các cuộc tấn công giống như thủ đô Brussels (Bỉ), Paris (Pháp) và Tp. Nice (Pháp) nhiều tháng trở lại đây. “Nói thật, tôi lo ngại những vụ tấn công như vậy lâu rồi. Nguy cơ xảy ra tấn công tại Budapest hay ở bất cứ nơi nào tại Châu Âu là điều hoàn toàn có thể” - ông Kadosa nói. 

Xem thêm video trụ sở Đảng của Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ rung chuyển vì bom 

Trang Trần (Theo Reuters)