Thứ Tư, 22/01/2020 10:07:12 Hotline: 0901 514 799

Nổ tại xưởng đóng tàu: Đau đớn nhận thi thể anh không nguyên vẹn

14/12/2018 14:06

Sau vụ nổ lớn tại xưởng đóng tàu, người nhà nạn nhân đã đến hiện trường và nhận thi thể không còn nguyên vẹn.

Keyword đầu tiên có dấu

Thi thể các nạn nhân được chuyển từ hiện trường đến bệnh viên Việt Pháp để làm thủ tục và bàn giao cho gia đình an táng

Đến trưa 14/12, lượng lực chức nặng TP.HCM mới hoàn tất khám nghiệm, điều tra nguyên nhân vụ nổ lớn tại xưởng đóng tàu Công ty Đóng Tàu An Phú (đường Đào Trí, phường Phú Thuận, quận 7) làm 2 người tử vong, 1 người bị thương.

Hai nạn nhân thiệt mạng được xác định là ông Lê Minh Tiền (59 tuổi, quê Sóc Trăng), một người đàn ông tên Quý (ngoài 50 tuổi, quê Long An). Còn một khác chưa rõ danh tính bị thương nhẹ đã về nhà.

Có mặt tại hiện trường, ông Lý Minh Bình (46 tuổi, em trai của ông Tiền) đau đơn kể: “Ngay khi nhận được tin thì tôi chạy đến hiện trường. Chứng kiến anh tôi không còn nguyên vẹn, chỉ nhân dạng thi thể qua đôi bàn tay, bàn chân…”.

Keyword đầu tiên có dấu

Lực lượng chức năng phong tỏa hiện trường và điều tra nguyên nhân vụ việc

Cũng theo ông Bình, ông Tiền từ Sóc Trăng lên thuê nhà trọ tại phường Phú Thuận, quận 7 đã được 20 năm nay và làm công nhân đóng tàu cho công ty TNHH MTV đóng tàu An Phú được một thời gian cho đến khi gặp nạn.

Sau khi vụ nổ xảy ra, nhiều hộ dân sống gần xưởng đóng tàu chưa hết sợ hãi: “Ngay khi nghe tiếng nổ lớn chúng tôi chạy vào khu vực đóng tàu thì chứng kiến nạn nhân nằm bất động”, ông Lê Tuấn Kiệt (58 tuổi, một hộ dân) cho biết.

Ông Bùi Hữu Trung, Phó Chủ tịch UBND phường Phú Thuận, quận 7 cho biết, hiện thi thể 2 nạn nhân đã được chuyển vào bệnh viện Việt Pháp, đang làm các thủ tục cần thiết để bàn giao cho gia đình đưa về an táng.

Sau khi xảy ra vụ việc, UBND Phường đã kịp thời bảo vệ hiện trường, báo cho cơ quan chức năng và đến bệnh viện động viên thăm hỏi, hỗ trợ 10 triệu đồng/nạn nhân tử vong và 2 triệu đồng/nạn nhân bị thương.

Theo ông Trung vụ nổ xảy ra bên trong xưởng đóng tàu của công ty đóng tàu An Phú lúc 7h30 sáng nay. Nguyên nhận vụ nổ đang được cơ quan chức năng có thẩm quyền điều tra và thông tin cho báo chí.

Sỹ Đồng