Tiếp tục cho chuyến bay quốc tế chở người nhập cảnh Nội Bài, Tân Sơn Nhất

02/06/2021 08:46

Cục Hàng không vừa có văn bản hoả tốc cho phép các chuyến bay quốc tế chở người nhập cảnh qua cửa khẩu Nội Bài, Tân Sơn Nhất hoạt động trở lại.

tiếp tục cho chuyến bay quốc tế chở người nhập cảnh nội bài, tân sơn nhất

Các chuyến bay đưa người nhập cảnh vào Việt Nam qua 2 cửa khẩu Nội Bài và Tân Sơn Nhất sẽ tiếp tục được thực hiện

Phó Cục trưởng Cục Hàng không VN Võ Huy Cường vừa ký văn bản hoả tốc gửi các hãng hàng không, Cảng hàng không quốc tế Nội Bài và Tân Sơn Nhất, các Cảng vụ hàng không miền Bắc, miền Trung và miền Nam về việc tiếp tục thực hiện chuyến bay chở người nhập cảnh vào Việt Nam qua hai cửa khẩu Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất và Nội Bài.

Theo đó, nhằm tiếp tục thực hiện ý kiến chỉ đạo của Ban Chỉ đạo quốc gia về phòng, chống dịch Covid-19, của Bộ GTVT, Cục Hàng không VN thông báo tiếp tục thực hiện các chuyến bay quốc tế chở người nhập cảnh vào Việt Nam qua cửa khẩu Cảng hàng không quốc tế Nội Bài và Tân Sơn Nhất.

"Quy trình xem xét, quyết định cấp phép bay được thực hiện như trước đây", văn bản của Cục Hàng không VN nêu.

Trước đó, ngày 31/5, Phó Cục trưởng Cục Hàng không VN Võ Huy Cường cũng ký văn bản yêu cầu tạm dừng tiếp thu các chuyến bay quốc tế chở người nhập cảnh tại sân bay Nội Bài. Quyết định có hiệu lực từ 0h ngày 1/6 đến hết ngày 7/6.

Cũng tại văn bản này, đối với sân bay Tân Sơn Nhất, Cục Hàng không VN quyết định kéo dài thời gian dừng tiếp thu các chuyến bay quốc tế đến hết ngày 14/6.

Thanh Bình