Nói chuyện xuất ngoại, Xuân Trường vô tình “bán đứng” HAGL

20/04/2020 14:24

Xuân Trường cho biết anh sang Hàn Quốc mà không có sự chuẩn bị tốt nhất nên gặp nhiều khó khăn.

Xuân Trường trong màu áo Incheon United

Trong một bài phỏng vấn mới đây, tiền vệ Lương Xuân Trường đã có những lý giải cho việc anh không có được thành công khi sang Hàn Quốc chơi bóng.

Cụ thể, Xuân Trường cho hay, trong lần đầu xuất ngoại, mọi thứ đến quá nhanh và anh bỡ ngỡ khi ở trong một môi trường quá mới mẻ nên mất nhiều thời gian thích nghi.

Chia sẻ của Xuân Trường vô tình khiến để lộ ra lỗ hổng trong chuyển nhượng của CLB HAGL, với bầu Đức là người đứng đầu.

Nói cách khác, HAGL không chuẩn bị cho cầu thủ của mình hành trang tốt nhất trước khi lên đường. Đây chính là điểm yếu lớn nhất của Xuân Trường.

Thông thường, một cầu thủ ra nước ngoài thi đấu phải tìm hiểu rất kỹ về điểm đến, lối chơi và cả nhân sự của đội bóng đó. Tiền vệ quê Tuyên Quang gần như không có được những điều này.

Thời điểm cầu thủ sinh năm 1995 sang Hàn Quốc là năm 2016, đúng 1 năm sau ngày lứa Công Phượng, Xuân Trường được đôn lên chơi tại V-League nhưng chưa để lại ấn tượng.

Như vậy, Xuân Trường, Công Phượng và cả Tuấn Anh đều chưa thực sự sẵn sàng cho một môi trường mới.

HAGL tung tin Incheon United đã theo dõi Xuân Trường từ lâu. Tuy nhiên, nếu đã thực sự theo sát cầu thủ quê Tuyên Quang, tại sao đội bóng Hàn Quốc lại không trao cơ hội cho anh sau chuyển nhượng?

Chính bởi vậy, ý kiến cho rằng việc HAGL để những cầu thủ xuất sắc của mình ra nước ngoài đơn thuần chỉ là những bản hợp đồng mang tính chất thương mại không hẳn thiếu cơ sở.

P.L