Nối dài vòng tay nhân ái

24/11/2019 06:32

Sau nhiều tháng thử nghiệm, NSƯT Trịnh Kim Chi vừa ra mắt YouTube “Trịnh Kim Chi official” với mục tiêu tìm lợi nhuận cho Quỹ “Gọi yêu thương”.

Nối dài vòng tay nhân ái 1
NSƯT Trịnh Kim Chi

Đây là quỹ từ thiện được thành lập nhằm giúp trẻ em khó khăn, mồ côi, khuyết tật và các hộ gia đình nghèo vùng sâu, vùng xa. Mọi hoạt động gây quỹ sẽ được phát sóng đầy đủ trên kênh YouTube. Theo nghệ sĩ Trịnh Kim Chi, chị muốn đẩy mạnh hơn hoạt động của quỹ để kêu gọi nhiều người chung tay giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn. Theo dự tính sắp tới, quỹ sẽ xây dựng 4 căn nhà tình nghĩa cho 4 gia đình khó khăn tại Ninh Thuận, Bình Thuận và Tây Ninh để họ kịp đón Tết.

Cùng thời điểm này, diễn viên Ngô Thanh Vân cùng ca sĩ Jun Phạm cũng vừa công bố dự án “Vết sẹo cuộc đời 9” với thông điệp “Góp gió yêu thương, chắp cánh ước mơ”. Đây là chương trình gây quỹ để giúp đỡ những trẻ em bị bệnh tim bẩm sinh, đã thực hiện được 8 năm. Trong 8 năm qua, chương trình đã cứu sống được 1.840 em nhỏ mắc bệnh tim bẩm sinh, thu hút nhiều nhà hảo tâm và các mạnh thường quân.

Năm nay, Jun Phạm được giao làm đạo diễn phim ngắn “Máy bay giấy” để kêu gọi quyên góp quỹ cho dự án. Bộ phim kể câu chuyện về hai anh em trong một xóm nghèo mắc dị tật tim bẩm sinh. Hai em đều xếp mơ ước của mình thành chiếc máy bay giấy và phóng chúng lên trời mỗi ngày với mong muốn điều ước mà các em gửi gắm sẽ trở thành hiện thực. Đối với Jun Phạm, anh tin những sự xúc động trong câu chuyện mình kể sẽ làm lay động trái tim mọi người.

Hàng loạt dự án gây quỹ cho những việc làm thiện nguyện đã và vẫn đang được nhiều nghệ sĩ nỗ lực thực hiện và ngày càng được tổ chức một cách hiệu quả hơn. Tận dụng sức ảnh hưởng của mình, cùng các dự án nghệ thuật, các nghệ sĩ đã nhân rộng và lan tỏa những tấm lòng nhân ái tới đông đảo mọi người nhiều hơn.

Hiểu Đồng