Nối lại đường bay TP.HCM - Rạch Giá sau thời gian dài đóng băng

13/10/2021 11:26

Sáng nay (13/10), chuyến bay thương mại đầu tiên của VASCO cất cánh từ TP.HCM đi Rạch Giá sau thời gian dài tạm ngừng khai thác.

Cụ thể, Công ty bay dịch vụ hàng không VASCO (đơn vị thành viên của Vietnam Airlines) chính thức nối lại đường bay hai chiều giữa TP.HCM và Rạch Giá.

Đây là chuyến bay thương mại đầu tiên sau một thời gian dài tạm ngừng khai thác để tuân thủ các quy định phòng chống dịch của Nhà chức trách.

Hành khách xuống sân bay Rạch Giá sáng nay (13/10)

Theo kế hoạch của Bộ GTVT về việc mở lại đường bay nội địa, đường bay TP.HCM - Rạch Giá được nối lại từ ngày 10/10 cùng lúc với 19 đường bay khác với tần suất 1 chuyến/ngày.

Tuy nhiên, suốt 3 ngày qua, chuyến bay đã không thể thực hiện do không có khách. Theo thông tin của Báo Giao thông, chuyến bay ngày hôm nay được thực hiện với sự nỗ lực lớn từ phía VASCO. Cũng giống nhiều chuyến bay đến các địa phương khác (ngoài Hà Nội và TP.HCM), số lượng hành khách trên chuyến bay rất ít.

Lãnh đạo VASCO cho biết hành khách trên chuyến bay đều đáp ứng các điều kiện về phòng chống dịch như xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2, đã tiêm đủ liều vaccine phòng Covid-19 hoặc đã khỏi bệnh Covid-19, đồng thời tuân thủ chặt chẽ việc đeo khẩu trang, khai báo y tế và ngồi giãn cách trên máy bay theo quy định.

Để thực hiện chuyến bay này, VASCO đã chuẩn bị kỹ lưỡng về mọi mặt, từ kỹ thuật, khai thác đến thương mại, dịch vụ. Đội tàu bay được kiểm tra, bảo dưỡng toàn diện để sẵn sàng cất cánh.

Lực lượng phi công, tiếp viên được bố trí đào tạo thực hiện nghiêm ngặt quy trình phòng chống dịch. Các dịch vụ được cung ứng theo hướng tinh gọn, phục vụ tốt nhu cầu của khách hàng, đồng thời đảm bảo các yêu cầu phòng dịch, bảo vệ sức khoẻ của nhân viên, hành khách và cộng đồng trong suốt hành trình bay.

Thanh Bình