Nối thành công bàn tay bé trai 10 tuổi ở Bắc Giang bị bác họ chém đứt lìa

08/09/2019 20:40

Sau khoảng 15 tiếng phẫu thuật, bàn tay đứt lìa của bé trai 10 tuổi ở Bắc Giang đã được nối thành công. Tuy nhiên, mắt trái của cháu đã bị hỏng.

Nối thành công bàn tay bé trai 10 tuổi ở Bắc Giang bị bác họ chém đứt lìa 1
Đại diện lãnh đạo UBND huyện Sơn Động (Bắc Giang) trao tiền hỗ trợ cho gia đình cháu Văn. Ảnh: Xuân Thỏa

Ngày 8/9, thông tin từ gia đình cháu Hoàng Văn Văn (10 tuổi, trú tại thôn Đá Cối, xã Giáo Liêm, huyện Sơn Động, tỉnh Bắc Giang) cho biết, đến khoảng 8h ngày 8/9 ca mổ kéo dài hơn 15 tiếng đồng hồ nối lại bàn tay trái; nối, khâu vết thương ở cánh tay phải và mắt trái của cháu Văn tại Bệnh viện Việt Đức đã thành công.

Đến 14h cùng ngày, cháu đã được đưa về phòng hồi sức của Bệnh viện để tiếp tục theo dõi, chăm sóc.

Theo các bác sĩ trực tiếp mổ cho cháu Văn thì ca mổ đã thành công song tỷ lệ phục hồi ra sao cần thời gian để điều trị cũng như khả năng tự phục hồi của cháu.

Các vết thương ở cánh tay phải cũng được xử lý tốt. Tuy nhiên, do vết thương quá nặng, mắt trái của cháu đã hỏng hoàn toàn. Đến 17h cùng ngày, cháu đã tỉnh và nhận ra một số người trong gia đình.

Được biết, gia đình cháu Văn thuộc diện hộ nghèo, mẹ cháu đang làm công nhân tại tỉnh Bắc Ninh, bố cháu làm nông nghiệp. Hoàng Văn Văn là con thứ hai, trên Văn có một anh trai đang học lớp 6.

Nhân dịp này, lãnh đạo UBND huyện Sơn Động trao số tiền hỗ trợ 6,7 triệu đồng cho gia đình anh Trường, đồng thời động viên gia đình tập trung chữa trị cho cháu.

Trước đó, như Báo Giao thông đã đưa tin, khoảng 8h ngày 7/9, Hoàng Văn Líu (cùng ở thôn Đá Cối, xã Giáo Liêm) bất ngờ lao vào nhà em họ là Hoàng Văn Trường (SN 1981) rồi dùng dao chém cháu Văn khi cháu đang xem điện thoại ở trên giường.

Hậu quả, cháu Văn bị chém đứt lìa bàn tay trái, bị thương ở tay phải và góc mắt trái.

Ngay sau khi phát hiện vụ việc, người dân đã bảo quản bàn tay bị đứt của cháu Văn và đưa đi cấp cứu.

PV