Nói to trong quán ăn, nam thanh niên bị chém suýt chết

29/01/2021 18:02

Thấy anh V. ngồi trong quán ăn nói to, Tùng gây sự, lăng mạ rồi kéo người đến chém khiến anh này tổn hại 63% sức khỏe.

Nói to trong quán ăn, nam thanh niên bị chém suýt chết 1

Các bị cáo tại phiên tòa

Ngày 29/1, TAND TP. Hà Nội tuyên phạt bị cáo Nguyễn Đình Tùng 17 năm tù với tội danh giết người.

Hai đồng phạm Nguyễn Đình Bách (26 tuổi) em trai Tùng, và Nguyễn Viết Trung (27 tuổi) bị phạt lần lượt 16 và 15 năm tù cùng tội danh.

Cáo trạng xác định, 22h30 ngày 7/9/2019, Tùng cùng Trung và con gái 8 tuổi đi ăn đêm tại quán thuộc xã Sài Sơn, huyện Quốc Oai. Thấy anh V. ở bàn bên cạnh nói to và chửi tục, Tùng cầm một nửa quả chanh ném vào người, yêu cầu không gây ồn ào.

Anh V. đòi đánh Tùng, chặn xe chửi bới và nhổ nước bọt vào người. Tùng chở con gái về nhà, rồi cùng Trung, rủ thêm Bách, mỗi người cầm một con dao và trở lại quán ăn chém anh V. Hành vi chém người của nhóm này khiến anh V. tổn hại sức khoẻ 63%.

Tại phiên tòa, ba bị cáo xin lỗi bị hại và và xin HĐXX tuyên phạt mức án nhẹ nhất. Họ khai phạm tội do "nhất thời bực tức, suy nghĩ không thấu đáo"; hoàn toàn tỉnh táo, không sử dụng rượu bia hay chất kích thích.

Tùng khai nhận biết nạn nhân do sống cùng làng song chưa từng xảy ra mâu thuẫn.

"Do anh V. ồn ào, chửi tục nhiều trong khi con gái mình có mặt ở quán, bị cáo ném chanh để nhắc nhở", Tùng trình bày.

Bách khai "không có ý định giết người" chỉ định dằn mặt. Song trên thực tế, Bách là người đầu tiên xuống xe, dùng dao đâm 2 nhát vào đầu nạn nhân. Trung là đồng phạm tích cực, dùng dao đe doạ những người định ra can ngăn, chém 2 nhát vào vai một người bạn anh V.

Việt Hòa