Nói xấu giáo viên trên Facebook, học sinh bị đuổi học 1 năm

31/10/2018 15:21

Nhóm học sinh cấp 3 nói xấu giáo viên trong nhóm riêng trên mạng xã hội Fcebook bị nhà trường kỷ luật.

Nói xấu giáo viên trên Facebook, học sinh bị đuổi học 1 năm 1

Trường THPT Nguyễn Trãi

Trường THPT Nguyễn Trãi (đóng trên địa bàn TP Thanh Hóa, Thanh Hóa) đã ra quyết định kỷ luật các em T.T.K.L., P.Đ.Y.C., Đ.Q.D., học sinh lớp 10A5 bằng hình thức đuổi học 1 năm vì sử dụng mạng xã hội xúc phạm nghiêm trọng đến danh dự và uy tín của giáo viên, gây ảnh hưởng xấu tới công tác giáo dục của Nhà trường.

Ngoài ra, còn có 5 học sinh khác cùng học lớp 10A5 cũng bị kỷ luật. Trong đó, bốn em nam bị đuổi học 1 tuần, một nữ sinh bị cảnh cáo trước toàn trường.

Trước đó, vào ngày 1/10, một nữ học sinh lớp 10A5 sử dụng điện thoại trong giờ học bị giáo viên bộ môn thu giữ và bàn giao lại cho giáo viên chủ nhiệm lớp là cô Đậu Thị Bích. Cùng ngày, tại phòng trực giám thị của nhà trường, cô Bích thấy trên màn hình điện thoại này hiện cuộc nói chuyện trên nhóm Facebook có tên là “Động Cô Bích”.

Nội dung của cuộc trò chuyện có việc nói xấu thầy cô, nhà trường. Thậm chí, nhiều em còn có rất nhiều lời lẽ thô tục, thiếu văn hóa. Việc này tái diễn vào buổi tối cùng ngày. Trước sự việc này, nhà trường đã mời 8 phụ huynh học sinh lớp 10A5 lên trao đổi và yêu cầu học sinh viết tường trình.

Đến ngày 13/10, lớp đã tiến hành họp kiểm điểm và xét kỷ luật học sinh. Tham gia buổi này có tập thể lớp 10A5, giáo viên chủ nhiệm, trưởng ban đại diện cha mẹ học sinh và cha mẹ các học sinh vi phạm. Ngày 23/10, Hội đồng kỷ luật nhà trường đã họp trên cơ sở các văn bản hướng dẫn hình thức kỷ luật và ra các mức phạt như trên.

Thầy Bùi Nguyên Tiến, Hiệu trưởng THPT Nguyễn Trãi cho biết: Hội đồng kỷ luật nhà trường căn cứ theo Thông tư 08/TT ngày 21/3/1988 về hướng dẫn khen thưởng và kỷ luật học sinh các trường THPT mới đưa ra các hình thức kỷ luật. Khi sự việc vỡ lở, các em không có thái độ ăn năn hối cải. Nhà trường rất đau lòng khi phải xử lý kỷ luật các em. Song đây là hình thức kỷ luật nghiêm để giáo dục các em học sinh khác.

Truyền hình giao thông:

Phúc Tuấn