Nokia X sắp 'hồi sinh', ra mắt vào ngày 27/4 tới

16/04/2018 15:15

Các poster quảng cáo tại Trung Quốc cho thấy sự kiện ra mắt Nokia X sẽ diễn ra vào ngày 27/4.

TIEUDE_BAIVIET_CODAU 1

Nokia X sắp "hồi sinh".

Các poster quảng cáo sự kiện ra mắt Nokia X được thấy tại Trung Quốc, sau đó đã được chia sẻ nhanh chóng trên các trang mạng xã hội. Quảng cáo này tiết lộ sự kiện ra mắt Nokia X sẽ diễn ra vào ngày 27/4 tại Trung Quốc. 

Phonearena dự đoán, mẫu smartphone mới có thể chỉ thuộc phân khúc tầm trung, với vi xử lý của MediaTek hoặc Qualcomm, RAM 4 GB hoặc 6 GB và chỉ dành cho một số thị trường nhất định tại châu Á. Máy cũng có thiết kế cong 2,5D, thân máy bằng kim loại.

Tuy nhiên chưa rõ cái tên Nokia X mang ý nghĩa gì. Bởi vì Nokia 9 vẫn chưa được ra mắt, do đó chữ X này có thể không phải là số 10 giống như cách gọi tên của iPhone X.

Cách đây bốn năm (2014), khi còn thuộc về Microsoft, một mẫu smartphone có tên Nokia X cũng được hãng này tung ra. Khi đó, Nokia X là chiếc điện thoại đầu tiên chạy hệ điều hành Android của Nokia. Tuy nhiên, sản phẩm nhanh chóng để lại nỗi thất vọng vì cấu hình thấp, giao diện phong cách Windows Phone nhàm chán và kho ứng dụng nghèo nàn.

Sau khi được nhượng quyền sản xuất điện thoại Nokia, HMD Global đã "hồi sinh" một số mẫu điện thoại từng mang lại doanh số cao cho Nokia, như Nokia 3310 hay gần đây là Nokia 8110 "quả chuối". Sắp tới, nhiều khả năng công ty sẽ làm mới thêm chiếc Nokia 2010 ra mắt năm 1994.

Huyền Trang (TH)