Nộm mề gà giòn dai sần sật, vị chua ngọt thanh, chống ngán ngày Tết 

12/02/2021 09:55

Món nộm mề gà giòn ngon, dai dai, sần sật với hương vị chua ngọt thanh mát cực hấp dẫn, chắc chắn là món ăn không thể thiếu trong dịp Tết sum vầy.

Nộm mề gà giòn dai sần sật, vị chua ngọt thanh, chống ngán ngày Tết  1

Nguyên liệu:

- Mề gà

- Hành tây

- Cà rốt

- Xoài

- Gia vị: Mắm, đường, tương ớt, nước lọc, nước quất, tỏi, ớt, chanh

Cách thực hiện:

Bước 1: Sơ chế mề gà

- Mề gà đập chút gừng cho vào nồi luộc, không nên luộc chín quá sẽ bị khô, vớt ra ngâm nước lạnh.

- Hành tây thái sợi ngâm vào nước chanh để giảm bớt vị hăng.

- Cà rốt, xoài nạo sợi.

Bước 2: Pha nước sốt trộn

- Cho nước lọc, nước mắm, đường, tương ớt vào nồi đun sôi thì bỏ tỏi ớt vào, đun thêm khoảng 3 phút thì cho nước quất vào. Hỗn hợp nước này có thể để trong tủ lạnh dùng dần.

- Trộn hỗn hợp nước sốt với mề gà, cà rốt, xoài, hành tây, bóp đều. Rắc thêm vừng lên trên cho thơm và đẹp.

Chúc mọi người thành công!

Món ăn được thực hiện bởi bếp Thương Nguyễn

Hà My