Nguyên liệu:
- Mề gà
- Hành tây
- Cà rốt
- Xoài
- Gia vị: Mắm, đường, tương ớt, nước lọc, nước quất, tỏi, ớt, chanh
Cách thực hiện:
Bước 1: Sơ chế mề gà
- Mề gà đập chút gừng cho vào nồi luộc, không nên luộc chín quá sẽ bị khô, vớt ra ngâm nước lạnh.
- Hành tây thái sợi ngâm vào nước chanh để giảm bớt vị hăng.
- Cà rốt, xoài nạo sợi.
Bước 2: Pha nước sốt trộn
- Cho nước lọc, nước mắm, đường, tương ớt vào nồi đun sôi thì bỏ tỏi ớt vào, đun thêm khoảng 3 phút thì cho nước quất vào. Hỗn hợp nước này có thể để trong tủ lạnh dùng dần.
- Trộn hỗn hợp nước sốt với mề gà, cà rốt, xoài, hành tây, bóp đều. Rắc thêm vừng lên trên cho thơm và đẹp.
Chúc mọi người thành công!
Món ăn được thực hiện bởi bếp Thương Nguyễn
Bình luận bài viết (0)
Gửi bình luận