Nóng: Bắt Bí thư xã là nghi can giết người, đốt xe bán tải ở Đắk Nông

19:11, 10/05/2020

Bí thư xã Liên Hà, huyện Lâm Hà (Lâm Đồng) là chủ xe bị cháy, cũng là nghi can giết người, đốt xe đã bị bắt tại Bình Phước.

nóng: bắt bí thư xã là nghi can giết người, đốt xe bán tải ở Đắk nông
Người dân hiếu kỳ đứng trước nhà ông Minh khi lực lượng chức năng tổ chức khám nhà

Theo nguồn tin Báo Giao thông, chiều ngày 10/5, lực lượng chức năng đã dẫn giải ông Đỗ Văn Minh về tư gia tại thôn Tân Đức, xã Tân Hà, huyện Lâm Hà, thực hiện việc khám xét chỗ ở để làm rõ xác người chết cháy trong xe bán tải BKS 51C-715.70.

Trước đó, ông Đỗ Văn Minh bị Công an tỉnh Đắk Nông bắt giữ khi đang lẩn trốn tại tỉnh Bình Phước.

Trước khi làm Bí thư Đảng ủy xã Liên Hà, ông Đỗ Văn Minh từng giữ chức vụ Chủ tịch UBND xã Tân Hà, huyện Lâm Hà, tỉnh Lâm Đồng. Theo nguồn tin, ông Minh có tham gia thành lập doanh nghiệp tư nhân với một người cháu.

Vài năm trước ông Minh có số nợ lên đến trên 30 tỉ đồng do làm ăn thất bát. Thời gian qua, ông Minh xảy ra mâu thuẫn với người cháu.

Trước đó Báo Giao thông đã đưa tin, sáng 4/5, trên địa bàn xã Đắk Som (huyện Đắk G’long, Đắk Nông), người dân đi trên QL28 (đoạn qua thôn Bon B'nơr) phát hiện chiếc xe bán tải BKS 51C-715.70 bị cháy trơ khung, bên trong có một thi thể cũng bị cháy biến dạng nên gọi điện trình báo chính quyền địa phương.

Quan sát tại hiện trường, chiếc xe đang lưu thông trên QL28 theo hướng Đắk Nông - Lâm Đồng, thi thể bị cháy trong xe chưa xác định được danh tính.

Ngay lập tức, Công an tỉnh Đắk Nông đã chỉ đạo các đơn vị nghiệp vụ khẩn trương vào cuộc, điều tra. Công an tỉnh Đắk Nông đã xác định được người có liên quan đến vụ án đặc biệt nghiêm trọng này là ông Đỗ Văn Minh. Ngày 10/5, các trinh sát đã bắt giữ ông Đỗ Văn Minh khi đang lẩn trốn tại tỉnh Bình Phước.

Nhiều ngày qua, dư luận vẫn nghi ngờ thi thể chết cháy trong xe ôtô tải là ông Đỗ Văn Minh. Nay ông Minh bất ngờ bị Công an tỉnh Đắk Nông bắt giữ khiến mọi người ngỡ ngàng.

Sáng mai (11/5), Công an tỉnh Đắk Nông sẽ họp báo thông tin về vụ án mạng nghiêm trọng này...

Văn Tư