"Nóng bỏng tay", cổ phiếu của Địa ốc Hoàng Quân tăng trần 6 phiên liên tiếp

09/06/2020 07:57

Cổ phiếu HQC của CTCP Tư vấn – Thương mại – Dịch vụ Địa ốc Hoàng Quân đã tăng trần 6 phiên liên tiếp nhưng vẫn ở vùng giá của ly trà đá.

"nóng bỏng tay", cổ phiếu của Địa ốc hoàng quân tăng trần 6 phiên liên tiếp
Đồ thị diễn biến giá cổ phiếu HQC tăng "nóng" trong những phiên gần đây. Nguồn: Vietstock

Kết thúc phiên giao dịch đầu tuần ngày 8/6, cổ phiếu HQC của CTCP Tư vấn – Thương mại – Dịch vụ Địa ốc Hoàng Quân (HOSE: HQC) chốt tại mức giá 1.630 đồng/CP. Đáng chú ý, mã này là một trong những cổ phiếu tăng “nóng” nhất trên HOSE thời gian gần đây.

Cụ thể, HQC đã có 6 phiên tăng trần liên tiếp từ mức giá 1.110 đồng/CP lên 1.630 đồng/CP (tương đương 46,85% giá trị). Bên cạnh đó, HQC cũng ghi nhận thanh khoản ấn tượng trong tuần qua với khối lượng giao dịch bình quân đạt hơn 20,4 triệu đơn vị/phiên. Có thể kể đến hai phiên 3/6 và 5/6, khối lượng giao dịch của HQC lần lượt lên tới hơn 37,6 triệu đơn vị và 46,2 triệu đơn vị.

Trước đó, tại biên bản ĐHĐ cổ đông thường niên năm 2020 của HQC, cổ đông đã đặt ra vấn đề cổ phiếu HQC đang bị “đè” nên giá cổ phiếu không tăng. Liên quan đến câu hỏi này, ông Trương Anh Tuấn, Chủ tịch HĐQT công ty khẳng định không bắt tay với đội nhóm nào làm giá cổ phiếu vì việc này chỉ mang lại lợi ích cho một nhóm nào đó và không có lợi ích cho cổ đông của công ty.

Theo ông Tuấn, để giá cổ phiếu công ty tăng một cách bền vững cần phải dựa vào các giá trị thật của công ty qua cải thiện hiệu quả của hoạt động kinh doanh.

Ngoài ra, Chủ tịch HĐQT của HQC cũng cho biết, bản thân ông là một cổ đông lớn của công ty nên cũng chịu thiệt hại nặng khi giá cổ phiếu xuống thấp. Vì vậy, mục tiêu trong 5 năm tới là thông qua các hiệu quả hoạt động kinh doanh để đưa thị giá cổ phiếu của công ty về 10.000 đồng/CP.

Trong năm 2020, HQC đề ra kế hoạch đạt 1.019 tỷ đồng cho doanh thu bán hàng và cung cấp dịch vụ, 63 tỷ đồng lợi nhuận sau thuế, lần lượt tăng 29% và 52% so với kết quả thực hiện được ở năm trước.

Ngoài kế hoạch năm 2020, Ban TGĐ còn đã đặt ra kế hoạch lợi nhuận sau thuế của công ty định hướng kế hoạch giai đoạn 2020-2025 mỗi năm đạt từ 100 tỷ đồng với nguồn thu dự kiến thu được từ các dự án do công ty hiện đang đầu tư và nguồn thu từ hợp tác, M&A các dự án… tiềm năng.

Mặc dù xác định năm 2020 sẽ là năm đầu tiên để thực hiện kế hoạch cho giai đoạn chiến lược phát triển 2020-2025 và tầm nhìn đến năm 2030, nhưng HQC đánh giá đây cũng là năm mang theo nhiều khó khăn, thử thách, đặc biệt những ảnh hưởng to lớn do dịch bệnh Covid-19 gây nên cho nền kinh tế toàn cầu. Chính vì vậy, dựa trên bối cảnh vĩ mô và tình hình thực tế đầu tư tại công ty, Ban TGĐ của HQC đã trình HĐQT một số định hướng kinh doanh cơ bản, phù hợp với tình hình chung của nền kinh tế hiện nay, trong đó tập trung vào một số hoạt động đầu tư nhanh và thu hồi vốn nhanh.

Về định hướng, công ty tiếp tục dựa trên nền tảng chính là bất động sản, tuy nhiên vẫn có sự điều chỉnh linh hoạt về tỷ trọng giữa các phân khúc, dòng sản phẩm theo từng giai đoạn phù hợp.

Được biết, CTCP Tư vấn – Thương mại – Dịch vụ Địa ốc Hoàng Quân (trụ sở chính tại 286-288 Huỳnh Văn Bánh, phường 11, quận Phú Nhuận, TP HCM) hiện có tổng vốn điều lệ là 4.766 tỷ đồng, hoạt động chính trong các lĩnh vực: Bất động sản; Giáo dục; Tài chính.

Tính đến ngày 31/3/2020, tổng tài sản của HQC ở mức hơn 6.692 tỷ đồng, giảm nhẹ so với đầu năm, trong đó tài sản ngắn hạn chiếm hơn 4.490 tỷ đồng. Tại thời điểm này, các khoản phải thu ngắn hạn ghi nhận hơn 3.843 tỷ đồng và hải thu dài hạn ở mức hơn 2.066 tỷ đồng.

Về mặt nguồn vốn, tổng nợ phải trả của công ty ở mức hơn 2,361 tỷ đồng, giảm so với mức 2.386 tỷ đồng đầu năm.

Biển Ngọc