Nông dân Trung Quốc đạp xe suốt 15 năm đến Brazil dự Olympic

04/08/2016 18:35

Một nông dân Trung Quốc rong ruổi trên chiếc xe 3 bánh suốt 15 năm để dự Thế vận hội Brazil, theo Reuters 4/8.

Keyword đầu tiên có dấu

Ông Trần Quản Minh, một nông dân Trung Quốc đã bắt đầu hành trình tới các thành phố tổ chức Thế vận hội khắp thế giới, từ khi mới 45 tuổi. Nay đã 60 tuổi, ông đặt chân tới Rio de Janeiro, Brazil. (Ảnh: Reuters)

Đó là ông Trần Quản Minh, một nông dân 60 tuổi đến từ tỉnh Giang Tô, miền đông Trung Quốc. Ông có bộ râu dài màu trắng và đạp chiếc xe 3 bánh từ quê nhà Trung Quốc tới Rio de Janeiro , Brazil để xem Thế vận hội Olympic năm nay. Ông Trần đã đến được đích là sân vận động Maracana của thành phố Rio vào ngày 2/8 vừa qua.

Ngay lập tức, ông già nông dân Trung Quốc vạm vỡ được bao quanh bởi những người dân địa phương và khách du lịch. Ông Trần bắt đầu hành trình với chiếc xe 3 bánh vào năm 2001 – khi Bắc Kinh giành quyền đăng cai thế vận hội mùa hè 2008.

“Kể từ đó, tôi quyết định đạp xe 3 bánh tới các thành phố chủ nhà của các kỳ Thế vận hội Olympic”, ông Trần nói. Ông đã tới Bắc Kinh, Hy Lạp và London trong hành trình dài 15 năm qua của mình, trước khi tới được Rio de Janeiro.

Trên các tấm biểu ngữ treo vòng quanh chiếc xe 3 bánh của mình, ông Trần “khoe” thành tích vượt 170.000km qua nhiều nước trên thế giới suốt 15 năm qua. Trong đó, có các quốc gia như Ấn Độ, Campuchia, Lào, Iran, Pakistan, Thổ Nhĩ Kỳ… v.v

Ông Trần không che giấu được sự phấn khích và niềm tự hào của mình khi nói về cuộc hành trình này.

Ông kể, mỗi ngày ông đạp xe khoảng 50km, và hoàn toàn di chuyển 1 mình, không có bất cứ người bạn đồng hành nào. Ông Trần nói, ông chân thành mong muốn Thế vận hội Rio năm nay ở Brazil thành công tốt đẹp.

Ông Trần sẽ nán lại Rio de Janeiro khoảng 20 ngày trước khi đến Tokyo – thành phố chủ nhà đăng cai Olympic 2020.

Video về người nông dân Trung Quốc 60 tuổi đạp xe khắp thế giới suốt 15 năm để dự Thế Vận hội:

Hương Mai (Theo Reuters)