Nóng: Thiếu úy biên phòng bắn 3 người bị thương rồi cố thủ trong đồn

15/06/2019 19:47

Sau khi bắn bị thương 3 người bị thương, thiếu uý bộ đội biên phòng cầm súng cố thủ trong đồn, mọi ngả vào khu vực bị phong toả.

TIEUDE_BAIVIET_KHONGDAU
Người dân tụ tập ngoài khu vực đồn biên phòng

Chiều 15/6, ông Nguyễn Văn Vũ, Chủ tịch UBND thị xã Kiến Tường (Long An) xác nhận, có vụ cán bộ biên phòng mâu thuẫn dùng súng bắn bị thương 3 người. Người thực hiện hành vi là thiếu uý Tạ Quang Đạt, Đội trưởng tham mưu tổng hợp Đồn biên phòng Bình Hiệp, Bộ đội Biên phòng Long An.

Theo thông tin ban đầu, chiều cùng ngày thiếu úy Đạt đã xảy ra mâu thuẫn với những người bạn nên ôm súng giống AK bắn và cố thủ trong đồn. Các tuyến đường dẫn vào khu vực đã được phong toả. Người dân sống gần đồn được di dời ra xa.

"Hiện trường rất nhốn nháo. Chính quyền phát loa kêu gọi di tản người dân, lực lượng chức năng đang thương thuyết với người bên trong", ông Vũ nói.

Ông Trần Văn Cần, Chủ tịch UBND tỉnh Long An cho biết, hiện tỉnh đã nắm được thông tin vụ việc và đã chỉ đạo các cơ quan liên quan phối hợp xử lý vụ việc. Khi có thông tin cụ thể sẽ thông báo tới cơ quan báo chí.

Đến 20h tối nay, ông Trương Văn Thanh, Chủ tịch UBND xã Bình Hiệp, thị xã Kiến Tường thông báo thêm, lực lượng chức năng đã khống chế thiếu úy biên phòng.

Hải Đường