Nóng: Thợ lặn đang trên sông Nhuệ tìm nữ sinh Học viện Ngân hàng mất tích

27/10/2020 12:54

Lực lượng cứu hộ đang huy động cả xuồng cao su và thợ lặn trên sông Nhuệ để tìm kiếm nữ sinh Học viện Ngân hàng mất tích.

nóng: thợ lặn đang trên sông nhuệ tìm nữ sinh học viện ngân hàng mất tích
Lực lượng cứu hộ huy động cả xuồng cao su và thợ lặn tìm kiếm nữ sinh Học viện Ngân hàng mất tích ở Thường Tín trên sông Nhuệ

Sáng 27/10, Công an huyện Thường Tín (TP Hà Nội) đã triển khai lực lượng cứu hộ, cứu nạn quần thảo khu vực sông Nhuệ để tìm kiếm nữ sinh Học viện Ngân hàng mất tích.

Ghi nhận của PV, khu vực tìm kiếm là đoạn sông Nhuệ qua trên tại địa phận xã Văn Phú và Nguyễn Trãi. Lực lượng cứu hộ huy động cả xuống cao su và thợ lặn đến khu vực trên.

Thông tin ban đầu, nghi phạm bị bắt giữ là đối tượng nghiện ở xã Văn Phú, huyện Thường Tín đã khai nhận trong lúc thấy em Trần Thuý Hiền (SN 2002, sinh viên Học viện Ngân hàng) dừng xe trên đường đê sông Nhuệ để nghe điện thoại, đối tượng đã tiếp cận xô ngã em xuống sông rồi cướp tài sản. Theo quan sát, tính từ mặt sông lên khu vực đê có khoảng cách cao hơn 2m.

Trước đó, như Báo Giao thông đã đưa tin tối 26/10, Công an TP Hà Nội đã triệu tập 1 người đàn ông trú tại xã Văn Phú, huyện Thường Tín (Hà Nội) để điều tra vụ nữ sinh Trần Thúy Hiền mất tích bí ẩn cách đây 3 ngày.

Đồng thời, ngay trong đêm 26/10, lực lượng chức năng cũng đưa nghi phạm đến khu vực tìm thấy 1 chiếc cặp sách được cho là của nữ sinh Thuý Hiền.

Nghe được thông tin bắt được nghi phạm, nhiều người kéo đến khu vực gần chùa Yên Phú (xã Văn Phú) - khu vực được cho là tìm thấy cặp sách và các giấy tờ của nữ sinh Trần Thúy Hiền và tập trung khu vực ven đên sông Nhuệ xem lực lượng chức năng làm nhiệm vụ.

Trước đó, vào ngày 24/10 Công an huyện Thường Tín (TP Hà Nội) đã tiếp nhận đơn trình báo của gia đình cháu Trần Thuý Hiền (SN 2002; HKTT: Nguyễn Trãi, Thường Tín, Hà Nội; sinh viên Học viện Ngân hàng) về việc cháu đi khỏi nhà từ ngày 23/10 đến nay chưa về. Theo trình báo, khoảng 19h ngày 23/10, theo thói quen Trần Thúy Hiền sẽ lấy xe đạp điện ở bến xe buýt để đi về nhà theo lối từ Quốc lộ 1A - Tỉnh lộ 427B về nhà tại xã Nguyễn Trãi, huyện Thường Tín.

Nhưng tối 23/10, thấy con gái về nhà muộn, gia đình gọi điện không được nên đi tìm và trình báo cơ quan Công an huyện Thường Tín.

Qua kiểm tra camera nhà dân bước đầu có được hình ảnh nữ sinh Thuý Hiền ở cách nhà hơn 3km trên con đường từ thôn Yên Phú (xã Văn Phú). Đoạn đường khoảng hơn 3km này là đường nhựa đi qua cánh đồng và đường đê sông Nhuệ. Đây là trục đường chính, không có nhà dân nhưng nhiều người qua lại và có đèn đường.

Ngay khi tiếp nhận thông tin, Công an TP Hà Nội đã vào cuộc truy tìm manh mối và thông báo về việc mất tích của Trần Thuý Hiền trên trang Facebook của Công an thành phố để người dân được biết phối hợp cùng tìm kiếm.

Văn Huế