Thứ Năm, 27/02/2020 08:08:03 Hotline: 0901 514 799

Nốt ruồi trên người có 5 đặc điểm này chứng tỏ bạn đang mắc bệnh nguy hiểm

25/08/2019 00:55

Nếu trên cơ thể bạn có nốt ruồi với những đặc điểm này rất có thể là dấu hiệu của khối u ác tính.

1. Nốt ruồi bất đối xứng

Keyword đầu tiên có dấu

Nốt ruồi bất đối xứng là dấu hiệu đáng chú ý. Một nốt ruồi bình thường sẽ có hình dạng đối xứng có nghĩa là cả hai nửa của nó sẽ trông giống nhau. Chúng phải phù hợp với nhau về kích thước, màu sắc và hình dạng. Nếu bạn có một nốt rồi bất đối xứng về hình dạng, màu sắc thì hãy đi khám vì nó có thể là dấu hiệu của ung thư.

2. Viền nốt ruồi

Keyword đầu tiên có dấu

Nốt ruồi lành tính thường có đường viền mịn và được xác định rõ, trong khi với những nốt ruồi ác tính, chúng thường có đường viền không đều. Nốt ruồi bất thường sẽ có đường viền đứt đoạn hoặc mờ và có thể dần dần biến mất vào vùng da xung quanh.

3. Màu nốt ruồi

Keyword đầu tiên có dấu

Có nhiều màu trong 1 nốt ruồi có thể là một dấu hiệu đáng lo ngại vì nốt ruồi lành tính thường có một màu (thường là màu nâu). Nếu nốt ruồi có các sắc thái màu khác nhau như màu nâu, đen, đỏ, trắng hoặc xanh lam thì đó là tín hiệu chứng tỏ bạn nên đi gặp bác sĩ ngay lập tức.

4. Đường kính nốt ruồi

Keyword đầu tiên có dấu

Điều quan trọng là phải chú ý đến kích thước của nốt ruồi: nếu nó lớn hơn 6 mm (khoảng 1/4 inch) thì bạn đừng bỏ qua. Một số khối u ác tính thường có kích thước lớn hơn 6mm ở giai đoạn đầu nên hãy đi khám nếu có dấu hiệu này.

5. Nốt ruồi thay đổi

Keyword đầu tiên có dấu

Theo dõi sự thay đổi nốt ruồi theo thời gian. Có thể sẽ có sự khác biệt về kích thước, hình dạng hoặc màu sắc của nốt ruồi. Kết cấu của nốt ruồi có thể thay đổi khi biến thành khối u ác tính. Nếu bạn nhận thấy bất kỳ thay đổi hoặc triệu chứng mới như đau, sưng hoặc ngứa thì hãy đi gặp bác sĩ luôn.

Luna (Theo Brightside)