NSƯT Chí Trung làm Giám đốc Nhà hát Tuổi trẻ từ 1/6

31/05/2017 19:02

NSƯT Chí Trung sẽ điều hành Nhà hát Tuổi trẻ bắt đầu từ ngày 1/6/2017.

TIEUDE_BAIVIET_CODAU 1

NSƯT Chí Trung được bổ nhiệm làm Giám đốc Nhà hát Tuổi trẻ bắt đầu từ ngày 1/6/2017.

Ngày 31/5, Bộ VHTT&DL đã trao quyết định bổ nhiệm Giám đốc Nhà hát Tuổi trẻ cho NSƯT Chí Trung, thay Giám đốc cũ Trương Nhuận đến tuổi hưu. NSƯT Chí Trung sẽ điều hành Nhà hát Tuổi trẻ nhiệm kỳ 2017 - 2022.

NSƯT Phạm Chí Trung – sinh năm 1961, là diễn viên khóa đầu tiên được đào tạo và trưởng thành từ Nhà hát Tuổi trẻ cùng với thế hệ các nghệ sỹ: NSND Lê Khanh, NSND Lan Hương, NSƯT Minh Hằng, NSƯT Ngọc Huyền… Ông từng là trưởng đoàn kịch II Nhà hát Tuổi trẻ từ năm 1997 đến năm 2013, sau đó được bổ nhiệm là Phó giám đốc phụ trách Biểu diễn của Nhà hát Tuổi trẻ cho đến nay.

NSƯT Chí Trung được trao tặng nhiều huân chương vàng, bạc cho những vai diễn nổi tiếng, tham gia đóng phim và hoạt động nghệ thuật trên khắp cả nước.

NSƯT Chí Trung tốt nghiệp đạo diễn sân khấu của Trường Đại học Sân khấu và Điện ảnh Hà Nội, đã dàn dựng nhiều vở diễn của tác giả Lưu Quang Vũ: “Mùa hạ cuối cùng”, “Ai là thủ phạm”, “Lời nói dối cuối cùng”… và các chương trình hài kịch đặc sắc, giành được giải thưởng trong các Liên hoan Sân khấu chuyên nghiệp.

TIEUDE_BAIVIET_CODAU 2

Nghệ sĩ Chí Trung và Sĩ Tiến trong ngày nhận quyết định

Bên cạnh đó, Bộ VH cũng công bố Quyết định bổ nhiệm nghệ sỹ - đạo diễn Nguyễn Sĩ Tiến, sinh năm 1968, Trưởng đoàn kịch II Nhà hát Tuổi trẻ nhận nhiệm vụ Phó giám đốc phụ trách Hành chính và Đối ngoại của Nhà hát.

Phạm Lý